Đăng kí tài khoản ngân hàng VPBank Online

Vp Bank là ngân hàng gì ?

VPBank là ngân hàng gì? Lịch sử hình thành VPBank thế nào? Đây là những thông tin cơ bản nhất để người dùng hiểu hơn về VPBank.

Lịch sử hình thành ngân hàng VP Bank

VPBank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. VPBank được thành lập từ năm 1993 có thời gian hoạt động lâu dài tại Việt Nam.

Sau gần 27 năm hoạt động, VPBank đã phát triển mạng lưới lên 227 điểm giao dịch với đội ngũ gần 27.000 cán bộ nhân viên. Hết năm 2019, tổng thu nhập hoạt động đạt 36.356 tỷ đồng, tăng 20,3% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt mức cao nhất trong lịch sử 10.324 tỷ đồng, vượt 9% kế hoạch và tăng 12,3% so với năm 2018.

Lịch sử hình thành ngân hàng VP Bank
Lịch sử hình thành ngân hàng VP Bank

Thông tin tổng quan

-Tên đầy đủ: Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (viết tắt/tên giao dịch/tên thương mại là VPBank);

– Trụ sở chính/Hội sở: 89 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội;

– Điện thoại: 024.73000000

+ Đường dây nóng liên hệ với VPBank: 1900545415

– Email: chamsockhachhang@vpbank.com.vn;

– Website: https://www.vpbank.com.vn

– SWIFT code của VPBank: VPBKVNVX

Đăng kí tài khoản ngân hàng VP Bank online

Điều kiện đăng kí tài khoản:

Người dùng phải TỪ 18 TUỔI TRỞ LÊN. Đặc biệt ngân hàng VP Bank có hỗ trợ khách hàng từ 15 tuổi trở lên. Tuy nhiên đối với khách hàng từ 15 – 18 tuổi thì bắt buộc định danh tại quầy trong 30 ngày nếu không đăng kí tài khoản sẽ thất bại.

Các bước thực hiện

Khách hàng tải ứng dụng và làm theo hướng dẫn


Tải App VP Bank tại đây

– Các bước thực hiện: 

 • Tải app VPBank Neo
 • Khách hàng thực hiện đăng ký mở tài khoản VPBANK : định danh, điền thông tin cá nhân, xác thực thông tin.
 • Khách hàng mở tài khoản VPBank thành công (eKYC thành công).

→ Đăng nhập vào app thành công.

Khách hàng chọn liên kết thành công LYNKID (hộp quà màu tím bên góc trên cùng bên phải ở trong app VPBANK) ( Không bắt buộc ). 

Logo VP Bank có nghĩa gì ?

Từ cái tên Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng, VPBank đã thay đổi lời hứa thương hiệu trở thành “Vì một Việt Nam Thịnh Vượng”. Từ đó hướng tới sứ mệnh cao cả hơn, gắn với tầm vóc quốc gia. Thịnh Vượng với VPBank sẽ được thể hiện qua 4 khía cạnh: Tài chính, tinh thần, cộng đồng, thể chất.

Biểu tượng bông hoa “Thịnh vượng” và cụm logo được tinh chỉnh theo tỷ lệ vàng. Cùng với sự kết hợp của 2 hình khối vuông và tròn – biểu trưng cho sự kết hợp con người và công nghệ.

Logo VPBank
Logo VPBank

Màu sắc chủ đạo của logo VPBank là màu đỏ và màu xanh lá cây. Màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự may mắn và phát triển thịnh vượng của ngân hàng. Không những thế nó còn thể hiện sự năng động, sáng tạo của tập thể đội ngũ nhân viên VPBank. Còn màu xanh lá cây mang ý nghĩa tươi mới và sức sống mãnh liệt đem đến thành công vững bền cho khách hàng, cũng như sự thành công, phát triển của chính Ngân hàng.

Đặc biệt, nét chữ ‘K’ ở cuối logo được tạo thành bởi cánh hoa sen màu đỏ hướng lên trên, thể hiện quyết tâm của VPbank muốn đem đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ độc đáo, khác biệt với chất lượng tốt nhất, với phong cách hiện đại, chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất, với mong muốn giúp khách hàng biến ước mơ thành hiện thực thông qua những nỗ lực hành động.

Thông qua hình ảnh logo của VPBank, chúng ta có thể thấy đây là một ngân hàng có chỗ dựa đáng tin cậy và vững chắc cho khách hàng và đất nước.

Lãi suất ngân hàng VPBank lên đến 9,4%/năm

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã có những điều chỉnh về khung tiền gửi áp dụng cho khách hàng cá nhân. Trước đây, ngân hàng quy định 5 khung tiền gửi áp dụng lãi suất tăng theo bậc thang. Tuy nhiên theo cập nhật mới nhất, VPBank đang phân chia thành hai khung tiền gửi là dưới 10 tỷ đồng và từ 10 tỷ đồng trở lên.

Gửi tại quầy

Đặc điểm:

 • Loại tiền gửi hỗ trợ : VND, USD, EUR, GBP, AUD, CAD.
 • Kỳ hạn linh hoạt: Từ 1 tuần đến 36 tháng.
 • Phương thức trả lãi: khách hàng được nhận tiền gốc và lãi 1 lần cuối kỳ hạn
 • Rút trước hạn: Khách hàng được rút toàn bộ vốn 1 lần trước hạn và hưởng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng VPBank dưới hình thức không kỳ hạn.

Ưu điểm:

 • Lãi suất gửi tiết kiệm là khá cao
 • Kỳ hạn đa dạng từ 1 tuần đến 36 tháng.
 • Có thể sử dụng sổ để cầm cố vay vốn.
 • Được tham gia nhiều chương trình quà tặng, khuyến mãi hấp dẫn mà ngân hàng đưa ra.
 • Được gửi tiền, rút tiền tại bất kỳ điểm giao dịch nào của VPBank trên toàn quốc.

Lãi suất:

Trong đó tại kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng, lãi suất ngân hàng áp dụng cùng mức 6%/năm cho mọi khoản tiền gửi.

Tiếp đó, VPBank áp dụng lãi suất cùng mức 8,7%/năm cho khoản tiền gửi dưới 10 tỷ đồng tại kỳ hạn 6 – 11 tháng. Tuy nhiên với cùng nhóm kỳ hạn này thì khi gửi từ 10 tỷ trở lên khách hàng sẽ được nhận lãi suất là 8,8%/năm.

Lãi suất tiền gửi triển khai tại kỳ hạn 12 – 15 tháng ghi nhận được là 9,1%/năm (dưới 10 tỷ) và 9,2%/năm (trên 10 tỷ đồng). Khoản tiết kiệm có kỳ hạn dài hơn 18 – 36 tháng được hưởng lãi suất từ VPBank là từ 9,2%/năm đến 9,3%/năm.

VPBank tiếp tục duy trì lãi suất là 0,5%/năm cho các khoản tiền gửi tại kỳ hạn siêu ngắn từ 1 tuần đến 3 tuần. 

lãi suất tiền gửi VP Bank
lãi suất tiền gửi VP Bank

Gửi Online

Đặc điểm:

 • Loại tiền gửi: VND, USD, EUR.
 • Kỳ hạn gửi tiền: Từ 1 tuần tới 36 tháng
 • Khách hàng gửi tối thiểu là 1 triệu VNĐ ( 100USD, 100EUR)
 • Đáo hạn: do khách hàng lựa chọn, tự động tái tục hoặc tự động tất toán và đổ lãi vào tài khoản TT khách hàng đăng ký

Lợi ích:

 • Mức lãi suất cao và ổn định
 • Thời gian gửi linh hoạt, gửi mọi lúc mọi nơi không cần tới ngân hàng
 • Cho phép sử dụng để thế chấp, vay vốn.
 • Có thể tất toán và rút tiền tại quầy.
 • Nhân đôi điểm tích lũy VPBank Loyalty để đổi hàng ngàn phần quà giá trị từ kho quà của VPBank.

Lãi suất:

Khách hàng gửi tiết kiệm trên kênh online sẽ được hưởng lãi suất tiết kiệm từ 6%/năm đến 9,4%/năm. VPBank cũng triển khai lãi suất khác nhau đối với hai hạn mức tiền gửi dưới 10 tỷ đồng và từ 10 tỷ đồng trở lên.

Giống với hình thức gửi tại quầy, khách hàng gửi tiết kiệm online cũng có thể tham gia gửi tại kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng.

Theo quan sát, lãi suất tiền gửi online được áp dụng cao hơn 0,1 điểm % so với lãi suất tại quầy ở kỳ hạn tương ứng. 

Mức lãi suất ngân hàng VPBank cao nhất ghi nhận được trong thời gian này là 9,4%/năm, triển khai cho khoản tiền từ 10 tỷ trở lên gửi online tại các kỳ hạn 18 – 36 tháng.

Lời kết

Ngân hàng VPBank là ngân hàng gì? Ngân hàng VPBank có tốt không? Các dịch vụ của ngân hàng VP Bank gồm những gì? Câu trả lời đã được giải đáp trong bài viết trên đây của Quan tâm nhà đất. Hy vọng qua bài viết khách hàng đã có cho mình những lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm – dịch vụ của ngân hàng VPBank.

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *