0962815473

Những nhà đầu tư lão luyện thường tâm đắc một câu: “Trong NGUY có CƠ”, khi thị trường đang biến động, rủi ro, nhiều người lo sợ thì đó chính là cơ hội với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Vậy trong bất động sản điều này sẽ vận dụng như thế nào?
om-mong-lam-giau-tu-bat-dong-san-can-than-tien-mat-tat-mang

Những nhà đầu tư lão luyện thường tâm đắc một câu: “Trong NGUY có CƠ”, khi thị trường đang biến động, rủi ro. Nhiều người lo sợ thì đó chính là cơ hội với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào họ cũng tìm ra được cơ hội sinh lời. Nguy cơ với người này sẽ là cơ hội với người khác.

Nguy cơ hiện nay đối với Bất Động Sản

COVID đang hoành hành trên khắp thế giới với tổng số 67 triệu người bị nhiễm và hơn 1.5 triệu người tử vong. Một con số khủng khiếp với nhân loại. 

Tuy nhiên chúng ta đã nhìn thấy ánh sáng le lói cuối đường hầm với ít nhất 3 loại vắc xin được thử nghiệm cho kết quả rất tốt. Nước Anh đã cấp giấy phép cho vacxin của Pfizer và dự trong tháng 12 việc tiêm chủng vắc xin sẽ được tiến hành ở Anh, Mỹ và một số nước châu Âu, Nga, Trung Quốc. 

Dự kiến nửa sau năm 2021 việc tiêm chủng sẽ được tiến hành rộng rãi trên toàn thế giới. Và dự kiến cuối năm 2021 việc covid sẽ được kiểm soát trên toàn thế giới. Tới lúc đó, kinh tế sẽ dần dần phục hồi, việc giao thương, đi lại, du lịch giữa các nước sẽ dần khôi phục. Những ai có tầm nhìn, có tài chính sẽ có thể nắm bắt được cơ hội và tạo ra bức phá trong đầu tư bất động sản.

Covid ảnh hưởng lớn đến thị trường Bất Động Sản 2020
Covid ảnh hưởng lớn đến thị trường Bất Động Sản 2020

Bất động sản ven biển:

Sự thiếu vắng nguồn khách du lịch quốc tế trong 2 năm liền làm giá trị bất động sản nghỉ dưỡng ven biển bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều khách sạn phải đóng cửa, hoặc sang nhượng với giá thấp hơn nhiều so với những năm trước. Dự kiến đầu 2022 khi giao thông, du lịch được hồi phục. 

Nguồn khách quốc tế quay trở lại sẽ tác động tích cực tới giá BĐS các thành phố du lịch ven biển: Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né… Chúng ta hãy tránh xa condotel mà tập trung vào các đất nền ven biển. Những khu vực bị giảm giá mạnh trong năm nay, khả năng sinh lời sẽ khá tốt.

Căn hộ trung tâm TP HCM:

Căn hộ dịch vụ đang phát triển rất tốt những năm 2017-2019. Nhiều công ty chuyên sâu về mảng này thuê hàng chục căn hộ tại khu vực trung tâm SG (Central Park, các căn hộ bến Vân Đồn Q4…). Nơi khách du lịch có thể thuẩn tiện di chuyển tới trung tâm thành phố, các điểm du lịch… Và họ có lợi nhuận rất tốt. Căn hộ dịch vụ góp phần giữ giá thuê của các căn hộ trung tâm khá tốt. Covid tới như một cơn cuồng phong, cuốn bay tất cả các thành tựu, lợi nhuận của các công ty. 

Rất nhiều công ty đã phải trả lại căn hộ, chịu mất tiền cọc và đầu tư, chịu lỗ hàng trăm triệu. Thị trường thuê nhà của các căn hộ trung tâm cũng bị ảnh hưởng do thiếu hẳn phần căn hộ dịch vụ. Dẫn tới giá BĐS tại các căn hộ này ít nhiều bị ảnh hưởng. Chưa kể nguồn khách nước ngoài thuê dài hạn hiện nay thiếu vắng khá nhiều do covid. 

Khi Việt Nam bắt đầu được mở cửa đón khách du lịch quốc tế (dự kiến nửa đầu 2022). Thị trường căn hộ dịch vụ sẽ quay trở lại, cùng với nó là giá BĐS của các căn hộ trung tâm.

Săn hàng ngộp oxy:

Một nguyên lý quan trọng trong đầu tư là bạn phải có lãi ngay từ lúc mua chứ không phải chỉ trông đợi hoàn toàn vào việc tăng giá trong tương lai. Có nghĩa là, khi mua bất động sản, bạn phải tìm hiểu thị trường thật kỹ, và chốt được giá hời ngay tại thời điểm đó. Hết sức cảnh giác với những lời mời: cứ mua đi, giá sẽ tăng rất nhiều trong tương lai. Hay giá bán này là giá của tương lai, vài năm sau nhận nhà giá sẽ tăng rất nhiều. 

Hãy tỉnh táo lựa chọn những bất động sản có giá tốt nhất tại bất kỳ thời điểm nào, không bị hiệu hứng FOMO cuốn theo. Do covid, nhiều chủ sở hữu bất động sản bị ảnh hưởng tới dòng tiền, kinh doanh bị ảnh hưởng, không có tiền lãi trả ngân hàng… nên có khá nhiều bất động sản “thở oxy”. Nhiều người vì dòng tiền mà sẵn sàng bán bất động sản với giá thấp hơn khá nhiều so với thị trường. Nếu bạn có tài chính, hãy theo dõi, chờ đợi và ra tay đúng lúc.

Ngoài ra, những bất động sản đón đầu các công trình giao thông, hạ tầng luôn luôn là cơ hội tốt, bất kể thị trường lên xuống ra sao. Các đường cao tốc, các tuyến đường sắp mở… luôn là lý do để bất động sản khu vực xung quanh đó tăng giá.

Bất động sản 2021 sẽ phục hồi
Bất động sản 2021 sẽ phục hồi

Warren Buffet có câu: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Những nhà đầu tư lão luyện luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi trường hợp, đâu đó luôn có cơ hội giành cho bạn.

Bạn có thể quan tâm

Hợp đồng ký gửi nhà đất

Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất mới nhất 2022

#1☑️ Chủ sở hữu có nhu cầu cho thuê hoặc bán bất động sản sẽ gửi thông tin để bên môi giới bán và cho thuê giúp thông qua hợp đồng ký gửi nhà đất. Sau khi giao dịch thành công thì chủ sở hữu trả tiền hoa hồng cho bên trung gian theo như thỏa thuận. Cùng theo dõi những kiến thức cơ bản để hiểu rõ hơn hình thức ký gửi này nhé!

Read More »
Mẫu hợp đồng môi giưới nhà đất

Mẫu hợp đồng môi giới nhà đất

Mẫu hợp đồng môi giới đất được lập như thế nào cho phù hợp? Những rủi ro khi đưa giấy tờ sổ đỏ gốc cho môi giới? Những quy định về môi giới và thị trường bất động sản.

Read More »
Đơn xin xác nhận tình trạng nhà đất

Đơn xin xác nhận tình trạng nhà đất

Đơn xin xác nhận tình trạng nhà đất dùng để xác nhận tình trạng sử dụng ổn định, tình trạng tranh chấp, tình trạng lấn chiếm, quy hoạch của ngôi nhà đó. Mời các bạn tham khảo mẫu đơn xác nhận tại đây.

Read More »
Voucher mua 2 tính 1 Highlands

Voucher Highlands

Voucher Highlands chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho thành viên quantamnhadat.com. Khi mua một ly size L và một ly size S cùng dòng chỉ thanh toán một ly size L.

Read More »
Mẫu giấy ủy quyền làm sổ đỏ nhà đất

Mẫu giấy ủy quyền làm sổ đỏ nhà đất

#1☑️ Trên thực tế hiên nay, có rất nhiều hộ gia đình, cá nhân vì nhiều lý do khác nhau vẫn chưa thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ, Sổ hồng) cho mảnh đất và nhà ở trên đất mà mình đang sử dụng. Nhiều hộ gia đình, cá nhân đã viết mẫu giấy ủy quyền để người khác làm sổ đỏ nhà đất thay mình

Read More »
Hợp đồng mua bán nhà đất viết tay

Hợp đồng mua bán nhà đất viết tay

#1☑️ Hợp đồng mua bán nhà bằng giấy tay đúng quy định của pháp lý cũng có giá trị pháp lý “hợp pháp” không? Tuy nhiên trên thực tế, những hợp đồng mua bán nhà đất bằng giấy tay không được công chứng chứng thực theo quy định của pháp luật. Những giao dịch có liên quan không có giá trị pháp lý đem lại rủi ro cao cho các bên tham gia giao dịch.

Read More »
Rate this post
Hieu Pham Thanh

Hieu Pham Thanh

Facebook
Twitter
Pinterest
Đánh giá bài viết
5/5