0962815473

Với nhiều biến động trên thế giới, các thị trường tài chính thế giảm giảm mạnh ngay cả mảng đầu tư giá trị như vàng bất động sản cũng không tránh khỏi. Thì đầu tư trái phiếu được xem là kênh đầu tư hàng đầu hiện nay.
trai phieu

Với tình hình kinh tế có nhiều biến động. Các chính phủ đang tăng lãi suất và thắt chặt tiền tệ dẫn đến các thị trường tài chính bị ảnh hưởng và hiện nay giảm mạnh. Tuy nhiên kênh đầu tư trái phiếu hiện vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy vì sao trong thời điểm kinh tế khó khăn trái phiếu vẫn kênh đầu tư được ưu chuộng. Hãy tìm hiểu bài viết để hiểu thêm nhé!

trai phieu

1. PHÂN BIỆT TRÁI PHIẾU VÀ CỔ PHIẾU

Đầu tiên, ta phải phân biệt rõ cổ phiếu là gì trái phiếu là gì vì có nhiều bạn vẫn nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

Cổ phiếu ta hiểu đơn giản là mình cùng hợp tác với công ty đó. Hai bên cùng cộng sinh với nhau, nếu anh làm ăn có lời thì thì giá trị của anh tăng. Điều này làm giá cổ phiếu mình nắm giữ tăng, và nhà đầu tư còn được nhận lợi nhuận hằng năm thông qua việc chi trả cổ tức và ngược lại.

2. TẠI SAO THỜI ĐIỂM NÀY THƯỜNG ĐẦU TƯ VÀO TRÁI PHIẾU

Trái phiếu là một dạng cho vay nợ. Ở đó, ta đang cho doanh nghiệp vay với mức lãi suất cố định và dĩ nhiên mức này thường sẽ cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm. Vì vậy cho dù doanh nghiệp đó có làm ăn thua lỗ hay làm ăn thuận lợi thì giá trị trái phiếu mình nắm giữ vẫn không thay đổi. Điều này trái ngược với cổ phiếu, giá trị của cổ phiếu sẽ thay đổi theo sức khoẻ tài chính của doanh nghiệp.

Vậy vì sao nên đầu tư vào trái phiếu?

  • Trái phiếu an toàn hơn cổ phiếu: trong trường hợp nhà đầu tư mua trái phiếu hoặc mua cổ phiếu của một doanh nghiệp bị phá sản. Khi doanh nghiệp công bố bị phá sản, thì sẽ ưu tiên bán tài sản của công ty để thanh toán nợ trước còn lại mới chia ra trả cho nhà đầu tư. Chính vì vậy trái phiếu an toàn hơn cổ phiếu.
  • Khi bị thắt chặt kinh tế, dòng tiền ngân hàng cho vay sẽ bị thắt chặt lại. Lãi suất cho vay sẽ tăng cao. Điều này dẫn đến các doanh nghiệp khó vay vốn ngân hàng. 
  • Giờ đây các doanh nghiệp thay vì vay vốn ngân hàng, họ sẽ phát hành trái phiếu để huy động vốn. Và lúc này, lãi suất trái phiếu sẽ cao hơn thông thường. Nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận hơn.
trái phiếu

3. CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ THỜI ĐIỂM NÀY

Đầu tư trái phiếu tuy là kênh đầu tư được đánh giá là an toàn hơn chứng khoán nhưng không phải hoàn toàn an toàn. Vì vậy, khi đầu tư quan trọng nhất là phân bổ vốn. Nếu nhà đầu tư nắm chắc được các thời kì kinh tế, họ sẽ có chiến lược phân bổ vốn phù hợp cho từng mảng đầu tư. Khi đó, cho dù bất kể kinh tế có bị ảnh hưởng gì thì các nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được tiền.

Phân bổ vốn là kinh nghiệm quan trọng nhất của nhà đầu tư. Chọn thời điểm mua, thời điểm bán là quá trình. Quan tâm nhà đất là web do tôi lập ra để cung cấp thông tin về bất động sản mà mình đang phân phối. Với niềm tin về tầm nhìn của các nhà đầu tư chuyên nghiệp ở nước ta. Chính vì thế, tôi vẫn ngồi đây chia sẻ tầm nhìn, kiến thức.

Tôi tin vào thời điểm ai cũng sợ hãi, rút tiền của mình từ các kênh đầu tư về. Thì chỉ có những nhà đầu tư lớn thật sự. Họ đang rình rập đâu đó chuẩn bị xuống tiền tại thời điểm này với một vị thế ít cạnh tranh làm giá nhất. Tôi luôn nghĩ rằng : ” Khi thị trường tốt thì bất cứ ai cũng có thể là khách hàng của mình. Nhưng khi thị trường xấu, khi có khách hàng, người khách ấy có thể là đối tác cả đời của mình.”

Thông tin khác

Hợp đồng ký gửi nhà đất

Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất mới nhất 2022

#1☑️ Chủ sở hữu có nhu cầu cho thuê hoặc bán bất động sản sẽ gửi thông tin để bên môi giới bán và cho thuê giúp thông qua hợp đồng ký gửi nhà đất. Sau khi giao dịch thành công thì chủ sở hữu trả tiền hoa hồng cho bên trung gian theo như thỏa thuận. Cùng theo dõi những kiến thức cơ bản để hiểu rõ hơn hình thức ký gửi này nhé!

Read More »
Mẫu hợp đồng môi giưới nhà đất

Mẫu hợp đồng môi giới nhà đất

Mẫu hợp đồng môi giới đất được lập như thế nào cho phù hợp? Những rủi ro khi đưa giấy tờ sổ đỏ gốc cho môi giới? Những quy định về môi giới và thị trường bất động sản.

Read More »
Đơn xin xác nhận tình trạng nhà đất

Đơn xin xác nhận tình trạng nhà đất

Đơn xin xác nhận tình trạng nhà đất dùng để xác nhận tình trạng sử dụng ổn định, tình trạng tranh chấp, tình trạng lấn chiếm, quy hoạch của ngôi nhà đó. Mời các bạn tham khảo mẫu đơn xác nhận tại đây.

Read More »
Voucher mua 2 tính 1 Highlands

Voucher Highlands

Voucher Highlands chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho thành viên quantamnhadat.com. Khi mua một ly size L và một ly size S cùng dòng chỉ thanh toán một ly size L.

Read More »
Mẫu giấy ủy quyền làm sổ đỏ nhà đất

Mẫu giấy ủy quyền làm sổ đỏ nhà đất

#1☑️ Trên thực tế hiên nay, có rất nhiều hộ gia đình, cá nhân vì nhiều lý do khác nhau vẫn chưa thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ, Sổ hồng) cho mảnh đất và nhà ở trên đất mà mình đang sử dụng. Nhiều hộ gia đình, cá nhân đã viết mẫu giấy ủy quyền để người khác làm sổ đỏ nhà đất thay mình

Read More »
Hợp đồng mua bán nhà đất viết tay

Hợp đồng mua bán nhà đất viết tay

#1☑️ Hợp đồng mua bán nhà bằng giấy tay đúng quy định của pháp lý cũng có giá trị pháp lý “hợp pháp” không? Tuy nhiên trên thực tế, những hợp đồng mua bán nhà đất bằng giấy tay không được công chứng chứng thực theo quy định của pháp luật. Những giao dịch có liên quan không có giá trị pháp lý đem lại rủi ro cao cho các bên tham gia giao dịch.

Read More »
Rate this post
Hieu Pham Thanh

Hieu Pham Thanh

Facebook
Twitter
Pinterest
Đánh giá bài viết
5/5