0962815473

Với nhiều biến động trên thế giới, các thị trường tài chính thế giảm giảm mạnh ngay cả mảng đầu tư giá trị như vàng bất động sản cũng không tránh khỏi. Thì đầu tư trái phiếu được xem là kênh đầu tư hàng đầu hiện nay.
trai phieu

Với tình hình kinh tế có nhiều biến động. Các chính phủ đang tăng lãi suất và thắt chặt tiền tệ dẫn đến các thị trường tài chính bị ảnh hưởng và hiện nay giảm mạnh. Tuy nhiên kênh đầu tư trái phiếu hiện vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy vì sao trong thời điểm kinh tế khó khăn trái phiếu vẫn kênh đầu tư được ưu chuộng. Hãy tìm hiểu bài viết để hiểu thêm nhé!

trai phieu

1. PHÂN BIỆT TRÁI PHIẾU VÀ CỔ PHIẾU

Đầu tiên, ta phải phân biệt rõ cổ phiếu là gì trái phiếu là gì vì có nhiều bạn vẫn nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

Cổ phiếu ta hiểu đơn giản là mình cùng hợp tác với công ty đó. Hai bên cùng cộng sinh với nhau, nếu anh làm ăn có lời thì thì giá trị của anh tăng. Điều này làm giá cổ phiếu mình nắm giữ tăng, và nhà đầu tư còn được nhận lợi nhuận hằng năm thông qua việc chi trả cổ tức và ngược lại.

2. TẠI SAO THỜI ĐIỂM NÀY THƯỜNG ĐẦU TƯ VÀO TRÁI PHIẾU

Trái phiếu là một dạng cho vay nợ. Ở đó, ta đang cho doanh nghiệp vay với mức lãi suất cố định và dĩ nhiên mức này thường sẽ cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm. Vì vậy cho dù doanh nghiệp đó có làm ăn thua lỗ hay làm ăn thuận lợi thì giá trị trái phiếu mình nắm giữ vẫn không thay đổi. Điều này trái ngược với cổ phiếu, giá trị của cổ phiếu sẽ thay đổi theo sức khoẻ tài chính của doanh nghiệp.

Vậy vì sao nên đầu tư vào trái phiếu?

  • Trái phiếu an toàn hơn cổ phiếu: trong trường hợp nhà đầu tư mua trái phiếu hoặc mua cổ phiếu của một doanh nghiệp bị phá sản. Khi doanh nghiệp công bố bị phá sản, thì sẽ ưu tiên bán tài sản của công ty để thanh toán nợ trước còn lại mới chia ra trả cho nhà đầu tư. Chính vì vậy trái phiếu an toàn hơn cổ phiếu.
  • Khi bị thắt chặt kinh tế, dòng tiền ngân hàng cho vay sẽ bị thắt chặt lại. Lãi suất cho vay sẽ tăng cao. Điều này dẫn đến các doanh nghiệp khó vay vốn ngân hàng. 
  • Giờ đây các doanh nghiệp thay vì vay vốn ngân hàng, họ sẽ phát hành trái phiếu để huy động vốn. Và lúc này, lãi suất trái phiếu sẽ cao hơn thông thường. Nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận hơn.
trái phiếu

3. CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ THỜI ĐIỂM NÀY

Đầu tư trái phiếu tuy là kênh đầu tư được đánh giá là an toàn hơn chứng khoán nhưng không phải hoàn toàn an toàn. Vì vậy, khi đầu tư quan trọng nhất là phân bổ vốn. Nếu nhà đầu tư nắm chắc được các thời kì kinh tế, họ sẽ có chiến lược phân bổ vốn phù hợp cho từng mảng đầu tư. Khi đó, cho dù bất kể kinh tế có bị ảnh hưởng gì thì các nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được tiền.

Phân bổ vốn là kinh nghiệm quan trọng nhất của nhà đầu tư. Chọn thời điểm mua, thời điểm bán là quá trình. Quan tâm nhà đất là web do tôi lập ra để cung cấp thông tin về bất động sản mà mình đang phân phối. Với niềm tin về tầm nhìn của các nhà đầu tư chuyên nghiệp ở nước ta. Chính vì thế, tôi vẫn ngồi đây chia sẻ tầm nhìn, kiến thức.

Tôi tin vào thời điểm ai cũng sợ hãi, rút tiền của mình từ các kênh đầu tư về. Thì chỉ có những nhà đầu tư lớn thật sự. Họ đang rình rập đâu đó chuẩn bị xuống tiền tại thời điểm này với một vị thế ít cạnh tranh làm giá nhất. Tôi luôn nghĩ rằng : ” Khi thị trường tốt thì bất cứ ai cũng có thể là khách hàng của mình. Nhưng khi thị trường xấu, khi có khách hàng, người khách ấy có thể là đối tác cả đời của mình.”

Thông tin khác

Bcons Polygon có lừa đảo không

Chung cư Bcons Polygon lừa đảo

Dự án chung cư Bcons Garden là dự án thứ 10 của chủ đầu tư Bcons Group. Hiện nay, có nhiều thông tin về việc ” Bcons Polygon lừa đảo ” hãy xem bài viết để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Read More »
Highland Mỹ Tho Tiền Giang

Danh sách Highland Tiền Giang có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Tiền Giang là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết Highlands luôn có chương trình mua 1 tặng 1 tại các cửa hàng nhất định. Hãy tìm hiểu bài viết để biết cách lấy cũng như sử dụng voucher này nhé!

Read More »
Highland Đà Lạt Lâm Đồng

Danh sách Highland Lâm Đồng có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Lâm Đồng là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết Highlands luôn có chương trình mua 1 tặng 1 tại các cửa hàng nhất định. Hãy tìm hiểu bài viết để biết cách lấy cũng như sử dụng voucher này nhé!

Read More »
Highland Khánh Hòa

Danh sách Highland Khánh Hòa có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Khánh Hòa là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết Highlands luôn có chương trình mua 1 tặng 1 tại các cửa hàng nhất định. Hãy tìm hiểu bài viết để biết cách lấy cũng như sử dụng voucher này nhé!

Read More »
Rate this post
Hieu Pham Thanh

Hieu Pham Thanh

About Me

Quan tâm nhà đất trang cung cấp thông tin về bất động sản uy tín. Liên hệ hợp tác: 0962815473

Tin nổi bật

Follow Us

Weekly Tutorial

Play Video about Chính sách ưu đãi nhà phố Bcons Plaza

Dự án Bcons

Facebook
Twitter
Pinterest
Đánh giá bài viết
5/5