0962815473

quantamnhadat.com
✔️ Thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất hay có người gọi là thủ tục sang tên sổ đỏ, lại có người gọi là thủ tục sang tên sổ hồng; thủ tục sang tên bìa đỏ; thủ tục sang tên trước bạ hay thủ tục đăng bộ hoặc thủ tục sang tên nhà đất, sang tên sổ đỏ chính chủ …
Thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất

Danh mục

Trước khi thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất.

Phần lớn khi tìm hiểu thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất thì các bên đã làm xong hợp đồng. Hợp đồng ở đây là hợp đồng mua bán/ chuyển nhượng/ tặng cho nhà đất. Lúc này, việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ là rất quan trọng. Nó giúp thủ tục sang tên diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Tìm hiểu thật kỹ về hồ sơ thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất.

Rất nhiều trường hợp người làm thủ tục không nắm được thành phần hồ sơ sang tên. Họ không biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Điều này dẫn tới việc phải chạy đi chạy lại nhiều lần. Nó làm tốn rất nhiều thời gian và công sức đi lại.

Nếu thuê các đơn vị làm dịch vụ thì họ sẽ có trách nhiệm thực hiện việc này. Còn nếu tự thực hiện thủ tục sang tên thì chúng tôi có một lời khuyên cho khách hàng. Đó là hãy gọi điện thoại trước cho các công ty Luật để xin hướng dẫn.

Hiện nay có rất nhiều công ty Luật cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài. Bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ sang tên đầy đủ thành phần. Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đi nộp lên cơ quan nhà nước là rất quan trọng. Điều này  sẽ giúp hồ sơ khi nộp được thụ lý ngay, không cần bổ sung.

Một phương án nữa khách hàng có thể tham khảo. Đó là, ngay sau khi làm xong việc công chứng hợp đồng tại văn phòng công chứng, khách hàng có thể hỏi luôn công chứng viên. Phần lớn các công chứng viên đều nắm được hồ sơ thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất.

Một số giấy tờ hay bỏ sót trong hồ sơ thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất.

>>> Hóa đơn, chứng từ đóng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của chủ nhà đất cũ.

Đây là loại giấy tờ cần phải nộp trong hồ sơ sang tên sổ đỏ. Trên thực tế bên chủ nhà đất mới thường sẽ là bên sẽ đi làm thủ tục sang tên.

Loại giấy tờ này, bên đi làm thủ tục thường dễ bỏ quên. Nhiều khi tới văn phòng đăng ký đất đai rồi, cán bộ thụ lý hồ sơ yêu cầu bổ sung. Lúc này, người đi làm thủ tục phải liên hệ lại với bên chủ nhà đất cũ để xin bổ sung. Việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhiều trường hợp mua bán, chuyển nhượng, giao tiền xong là xong. Không phải chủ nhà đất cũ nào cũng tốt tính và nhiệt tình.

Hãy liên hệ với chủ nhà đất cũ để xin trước loại giấy tờ này. Tránh trường hợp đi lại bổ sung rất mệt.

>>> Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn khi làm thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất.

Loại giấy tờ này là cần thiết trong trường hợp bên nhận sang tên đã kết hôn. Họ muốn cả 2 vợ chồng đứng tên trên sổ đỏ.

Nhiều trường hợp người làm thủ tục quên loại giấy tờ này. Khi nộp hồ sơ, cán bộ thụ lý lại yêu cầu về bổ sung. Yêu cầu này không phải là khắt khe hay gây khó dễ gì cả. Đơn giản giấy chứng nhận đăng ký kết hôn là cần thiết trong trường hợp này. Nó chứng minh được quan hệ vợ chồng hợp pháp của 2 người đứng tên trên sổ đỏ.

>>> Giấy phép xây dựng nhà trên đất ( đôi khi là cần thiết trong một số trường hợp ).

Thông thường thì thủ tục sang tên nhà đất không cần giấy phép xây dựng. Vậy trường hợp nào thì cần nộp kèm giấy phép xây dựng trong hồ sơ sang tên ?

Đó là trường hợp trên sổ đỏ không thể hiện thông tin về nhà ở. Nhưng bên nhận sang tên lại muốn đưa thông tin về nhà ở vào sổ đỏ sau khi sang tên. Điều này là hoàn toàn chính đáng vì thực tế là sang tên đổi chủ cả đất và nhà.

Yêu cầu đưa thông tin về nhà ở vào sổ đỏ chỉ được chấp thuận nếu nhà ở được chủ cũ xây dựng hợp pháp. Trường hợp này, giấy tờ chứng minh việc xây dựng nhà hợp pháp của chủ cũ chính là giấy phép xây dựng. Tất nhiện là ngoại trừ các trường hợp không cần xin giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật.

Nếu khi tìm hiểu thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất mà các bên vẫn chưa làm hợp đồng mua bán, chuyển nhượng. Một kinh nghiệm thực tiễn nữa đó là hãy quy định trong hợp đồng điều khoản bên chủ đất cũ phải có nghĩa vụ hỗ trợ bên nhận sang tên làm thủ tục sang tên. Bên chủ nhà đất mới có thể giữ lại một khoản tiền chưa thanh toán để ràng buộc trách nhiệm của bên chủ nhà đất cũ. Khoản tiền này sẽ được thanh toán khi thực hiện xong thủ tục sang tên sổ đỏ.

Trong khi thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất.

Vấn đề chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sang tên đã được thực hiện trước khi làm thủ tục. Vậy trong khi làm thủ tục thì cần lưu ý gì ?

Trước khi tới văn phòng đăng ký đất đai để làm thủ tục, hãy rà soát và xắp xếp lại toàn bộ hồ sơ một lần để tránh thiếu sót.

Khi tới văn phòng đăng ký đất đai, tại đây người làm thủ tục sẽ khai thông tin vào đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất. Lưu ý trong quá trình khai thông tin, nếu có chỗ nào không rõ thì có thể hỏi luôn cán bộ hướng dẫn.

Hồ sơ làm thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất

 

Hồ sơ làm thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất

Trong khi thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất cũng cần thực hiện luôn nghĩa vụ nộp thuế. Vậy nên cần yêu cầu bên chủ nhà đất cũ chủ động thực hiện sớm nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân.

Trước khi đi nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ, nên tìm hiểu trước xem cơ quan đăng ký đất đai tiếp nhận hồ sơ vào ngày nào trong tuần, nhận hồ sơ sáng hay chiều để tránh trường hợp đi mất công sức, thời gian mà không nộp được hồ sơ.

Một vấn đề nữa cần lưu ý sau khi đã nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận. Đó là cần giữ cẩn thận giấy biên nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. Phải lưu giữ cẩn thận, tránh thất lạc vì khi tới ngày đi nhận sổ đỏ cần xuất trình giấy hẹn.

Ngay sau khi nộp hồ sơ xong cần làm gì ? Nên xin ngay số điện thoại của phòng ban hoặc chuyên viên phụ trách giải quyết thủ tục. Việc có số điện thoại của chuyên viên xử lý hồ sơ là rất cần thiết. Người làm thủ tục sẽ có thể trao đổi, thúc đẩy quá trình làm thủ tục nhanh hơn.

Sau khi thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất.

Sau khi thực hiện xong thủ tục là lúc bên nhận sang tên được cấp sổ đỏ. Việc cần làm khi nhận sổ đỏ là đối chiếu kỹ thông tin trên sổ xem có sai sót gì không ? Nếu có sai sót thì cần làm thủ tục hiệu đính lại thông tin.

Việc lưu giữ sổ đỏ là vô cùng quan trọng. Vẫn biết sổ đỏ là giấy tờ có giá trị chứng nhận. Nó chứng nhận cho quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, tài sản trên đất. Tuy vậy, trên thực tế không ít các trường hợp làm mất sổ đỏ. Việc làm thủ tục cấp lại sổ đỏ bị mất luật đất đai có quy định cụ thể. Nhưng thực tế việc thực hiện thủ tục này chưa bao giờ là dễ dàng.

Thông tin tập đoàn Hưng Thịnh Land

Tập đoàn Hưng Thịnh land là một tập đoàn có tên tuổi trong giới bất động sản Việt Nam. Thời gian qua tập đoàn bị nhiều đồn thổi về nghi vấn lừa đảo khách hàng. Tìm hiều thêm bên dưới.

Read More »
BĐS Nhật Nam lừa đảo

Công ty BĐS Nhật Nam lừa đảo

Với chiêu thức góp vốn thông qua “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” hưởng tỷ suất sinh lợi lên tới 5 -7%/tháng. Công ty Nhật Nam đã thu hút được rất nhiều người tham gia.

Read More »
Cầu vượt Sóng Thần

Cầu vượt Sóng Thần An Bình Dĩ An Bình Dương

Cầu vượt Sóng Thần, Quốc lộ 1, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Bình Dương. Chi tiết về địa chỉ ở đâu, số điện thoại, vị trí cũng như các đánh giá từ người đã trải nghiệm tại Cầu vượt Sóng Thần, Quốc lộ 1, P. An Bình, Thành phố Dĩ An, Bình Dương.

Read More »
Rate this post
Hieu Pham Thanh

Hieu Pham Thanh

About Me

Quan tâm nhà đất trang cung cấp thông tin về bất động sản uy tín. Liên hệ hợp tác: 0962815473

Tin nổi bật

Follow Us

Weekly Tutorial

Play Video about Chính sách ưu đãi nhà phố Bcons Plaza

Dự án Bcons

Facebook
Twitter
Pinterest
Đánh giá bài viết
5/5