Tìm hiểu về đất nông nghiệp Bắc Bình Bình Thuận

Đất Bắc Bình là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây, nhất là khi các khu đất như Phú Mỹ, Long Thành đang có mức giá quá cao; đất Bảo Lộc có mức giá mềm hơn nhưng hiện cũng bị thổi giá lên gấp nhiều lần trong năm 2020 và hiện bị thanh tra đất đai.

Do đó, đất Bắc Bình Bình Thuận hiện là vùng đất màu mỡ cho khách hàng đầu tư có tầm nhìn và hiểu rõ loại hình đất sào mẫu và chuyên đầu tư đất nông nghiệp phân lô. Tuy nhiên, khi vào một thị trường mới khách đầu tư cũng nên tìm hiểu thông tin đa chiều trước khi quyết định xuống tiền.


đất vườn Bắc Bình, Bình Thuận

Vị trí đất: Các xã của huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận
Hiện trạng pháp lý Đất sổ đỏ, công chứng sang tên ngay
Giá bán đất Bắc Bình Từ 95.000k – 560.000k/m2; đối với đất ven biển hoặc quy hoạch đất ở có giá bán từ 1,5 – 4 triệu/m2
Xem sổ và tư vấn Hotline – 0962 815 473

Vị trí đất huyện Bắc Bình Bình Thuận ở đâu?

Huyện Bắc Bình là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Bình Thuận, nằm ở phía bắc của tỉnh, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 230 km theo phía đông, cách Nha Trang khoảng 200 km theo phía tây nam. Huyện có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam đi qua, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Tuy Phong
 • Phía nam giáp Biển Đông
 • Phía tây nam giáp thành phố Phan Thiết
 • Phía tây giáp huyện Hàm Thuận Bắc
 • Phía tây bắc giáp huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng
 • Phía bắc giáp huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Đây là địa phương có dự án Đường cao tốc Nha Trang – Phan Thiết đang được xây dựng đi qua.

✅ Diện tích:2125,6 km²
✅ Dân số: 112.818 người
✅ Mật độ: 61,81 người/km²
✅ Huyện Bắc Bình gồm 2 thị trấn và 16 xã: Thị trấn: Chợ Lầu và Lương Sơn. Xã: Phan Sơn, Phan Lâm, Bình An, Phan Hoà, Phan Điền, Phan Rí Thành,Hải Ninh, Hồng Thái, Phan Thanh, Sông Luỹ, Sông Bình,Bình Tân, Hoà Thắng, Phan Hiệp Phan Tiến và Hồng Phong.


đất vườn Bắc Bình, Bình Thuận

Tiềm năng phát triển của đất nông nghiệp Bắc Bình Bình Thuận trong tương lai có những gì?

Với lợi thế quỹ  đất to lớn và còn chưa được khai thác, nhà đất Bình Thuận đặc biệt thu hút các loại hình kinh tế:

 • Nông nghiệp công nghệ cao: với hệ thống nhà lưới, nhà màng trên vùng đất cát, công nghệ tưới nước tiết kiệm
 • Du lịch, thể thao biển với trọng điểm là khu du lịch Bàu Trắng và biển Hòa Thắng, mô hình kinh doanh farmstay
 • Năng lượng tái tạo như điện gió và điện mặt trời

Biên lợi nhuận tăng giá của đất nông nghiệp Bắc Bình Bình Thuận là bao nhiêu?

Chắc hẳn không ít người đã nghe hoặc được chứng kiến qua nhiều trường hợp trúng đất, sốt đất với giá tăng 200% – 300% chỉ trong thời gian ngắn, các trường hợp giá tăng gấp x5, x10 lần giá trị ban đầu cũng phải hiếm. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy đây đều là các loại hình đất nông nghiệp (đất trồng cây hàng năm, trồng cây lâu năm). Do đây là loại đất thô, chưa qua phân lô tách thửa nên chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng lại có biên độ lợi nhuận lớn gấp nhiều lần so với các loại hình bất động sản khác.

Nhờ đón đầu phát triển của cơ sở hạ tầng, giao thông, kinh tế, du lịch…. Trong chu trình tăng giá của một bất động sản thì khi bán đất nông nghiệp tại Bình Thuận và sau khi chuyển đổi thành đất ở thì biên độ lợi nhuận có thể lên đến mấy chục lần so với giá trị đầu tư ban đầu.

Quay lại với thị trường bất động sản Nhơn Trạch đầu năm 2015 với giá 100,000/m2 tới thời điểm hiên tại giá đã lên tới hơn 2 triệu/m2. Hoặc như thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, đầu 2015 chỉ với 200 triệu/ha thì nay giá đạt tới 10 đến 15 tỷ/ha. Và nhiều khu vực khác cũng có biên độ tăng giá cực khủng như Phú Quốc, Cam Ranh, Vân Đồn , Bắc Vân Phong, Bảo Lộc…

Lý do giá đất Bắc Bình tăng mạnh trong 2-3 năm tới

Thật ra thì giá đất Bắc Bình đã tăng hơn 50% trong vòng 1 năm qua, tuy nhiên để tối đa hóa lợi nhuận cũng như các yếu tố thúc đẩy cho việc tăng giá còn chưa chin mùi nên khoảng thời gian 2-3 năm, khách mua đất Bắc Bình sẽ nhận được lợi nhuận cao gấp nhiều lần vốn đầu tư ban đầu.

Có nên mua đất Bắc Bình không và giá sẽ tăng bao nhiêu nếu các dự án dưới đây hoàn thành và đi vào hoạt động trong 3 năm nữa:

 • Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và Phan Thiết – Vĩnh Hảo đã khởi công ngày 30/09/2020
 • Các tuyến đường quy hoạch liên huyện (52m) và liên xã (30m) đi ngang qua huyện Bắc Bình sẽ được triển khai
 • Mở rộng quốc lộ 28 kết nối Phan Thiết và Đà Lạt được bố trí vốn thực hiện trong 2021-2025
 • Sân bay Phan Thiết có công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm dự kiến hoàn thành năm 2023
 • Khu du lịch Safari Rạng Đông rộng 3.300 ha đi vào hoạt động trong năm 2021
 • Khu nông thị Dubai quy mô 1.142 ha ngay Bàu Trắng của các chủ đầu tư DHA + Thuận Việt + Hưng Thịnh đang chờ chính phủ phê duyệt
 • Novawolrd Bàu Trắng đang được Novaland điều chỉnh mở rộng dự án lên 1.000 ha so với 100 ha trước đây

Giá bán đất Bắc Bình Bình Thuận rẻ như 1 tô phở

Hiện tại giá đất Bắc Bình giao dịch trên thị trường từ 90.000 – 250.000/m2 tùy theo vị trí hình dáng và diện tích đất. Thường các lô có diện tích càng lớn thì đơn giá càng rẻ và ngược  lại, do đường quy hoạch liên huyện sẽ kết nối từ thị trấn Chợ Lầu đến sân bay Phan Thiết nên các lô đất ngay mặt tiền đường này không còn nhiều và có giá bán cao nhất.

Tuy nhiên, chủ đầu tư Land Plus Việt Nam đã nhìn thấy tiềm năng to lớn của thị trường dự án đất Bình Thuận nói chung và Bắc Bình nói riêng, nên công ty đã chuẩn bị nguồn hàng từ 3 năm trước, lúc giá đất tại đây vẫn còn rất mềm và chọn được rất nhiều lô đẹp với diện tích đa dạng. Vì thế, chúng tôi tự tin tuyên bố đơn vị phân phối Gia Phúc Land luôn có nguồn hàng đất Bắc Bình Thuận giá tốt nhất thị trường, chỉ cần quý khách có nhu cầu, sẵn sang có sản phẩm để đáp ứng cho tất cả nhu cầu của khách hàng

Phân tích nên đầu tư đất Hồng Thái – Chợ Lầu – Hòa Thắng – Lương Sơn?

Hiện nay, các tin đăng bán đất Bắc Bình Bình Thuận trên mạng với giá từ 60.000 – 70.000/m2 chủ yếu là đất nông nghiệp tại các xã xung quanh khu vực Hồng Thái, Chợ Lầu mới có mức giá đó, tuy nhiên hiện tại thị trường cũng đang giao dịch đa phần xoay quanh mức giá từ 90.000 – 150.000/m2. Còn đất Lương Sơn và Bình Tân là các lô đất dọc theo đường 716 kết nối từ quốc lộ 1A đến biển đang giao dịch trong ngưỡng giá 200.000 – 300.000/m2. Riêng đất tại Hòa Thắng do có lợi thế sát biển và gần khu du lịch Bàu Trắng nên giá dao động từ 300.000/m2. Cụ thể:

Đất Hồng Thái Bình Thuận

Theo bản đồ quy hoạch huyện Bắc Bình mới nhất đến năm 2025 thì đất Hồng Thái Bình Thuận vẫn chưa có quy hoạch làm dự án gì cả, vị thế đất thoai thoải ra đến biển nên khá đẹp, nhất là vào các mùa mưa, cỏ mọc xanh mởn như 1 sân golf.

Điểm mạnh của đất Hồng Thái:

 • Giá bán tương đối thấp chỉ từ 90.000/m2 nếu giao dịch các lô từ 3 ha, còn nếu tìm mua các lô đất diện tích nhỏ hơn thì giá thị trường hiện tại từ 120.000 – 150,000/m2. Nếu lô đất vuông vức và có đường trên sổ sẽ có giá bán cao hơn
 • Đơn giá đất còn rẻ nên tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất cao
 • Có các trục đường liên huyện (52m) để kết nối đến sân bay Phan Thiết và đường liên xã (32m) để kết nối từ quốc lộ 1A xuống biển và từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đến Bàu Trắng

Điểm hạn chế:

 • Vị trí này ít cư dân sinh sống nên nhìn tương đối hoang vắng, khách chưa quen đầu tư mô hình đất nông nghiệp sẽ bị sốc khi đi xem đất thực tế
 • Do đây là khu được bán mạnh trong thời gian qua nên hiện tại đất nông nghiệp Hồng Thái Bình Thuận chỉ còn lại các lô hầu hết là không còn đường trên sổ hoặc các lô có diện tích lớn

Đất Chợ Lầu Bắc Bình

Nếu tìm mua đất nông nghiệp gần biển Bình Thuận và có giá mềm thì khu Chợ Lầu hiện là lựa chọn số 1. Trên bản đồ hành chính tỉnh có thể thấy được đất thị trấn Chợ Lầu Bình Thuận là gần biển hơn nếu so với đất xã Hồng Thái. Tuy nhiên, thế đất Chợ Lầu khá dốc và cách xa thành phố Phan Thiết nhất.

Giá bán đất Chợ Lầu chỉ nhỉnh hơn đất Hồng Thái chút ít khoảng tầm 120.000 – 180.000/m2 và vẫn còn nhiều chọn lựa các lô có diện tích nhỏ từ 3.000 – 7.000m2 nên gần đây đất khu vực Chợ Lầu được giao dịch khá tốt và được nhiều khách hàng trẻ chọn mua để làm tài sản tích lũy sau này.

Đất Hòa Thắng Bình Thuận

Sau khi tìm hiểu về tiềm năng của đất Bắc Bình Bình Thuận thì hầu hết các nhà đầu tư lớn đều chọn mua đất Hòa Thắng. Lý do đơn giản là đất xã Hòa Thắng là ngay sát biển Bình Thuận, cạnh đó còn có khu du lịch quốc gia Bàu Trắng. Không những thế, xung quanh đó còn có quỹ đất trống để triển khai các dự án bất động sản có quy mô lớn như: khu nông thị Dubai, Novaworld Bàu Trắng… nên khi có sốt đất Bắc Bình thì Bàu Trắng sẽ là khu vực đi đầu và hưởng lợi nhiều nhất.

Tuy nhiên, do đơn giá bán của đất Hòa Thắng từ 300.000/m2 và các hầu hết các lô đều có diện tích từ 1ha trở lên nên khu Hòa Thắng không phải là sân chơi của các nhà đầu tư nhỏ và ít tiền. Vì để đầu tư vào Hòa Thắng phải có tài chính từ 2 tỷ trở lên mới tìm được hàng thơm và có nhiều tiềm năng tăng giá.

Đất Lương Sơn Bình Thuận

Đặc trưng của đất nông nghiệp thị trấn Lương Sơn là nằm liền kế với tuyến giao thông huyết mạch Quốc lộ 1A (chưa đầy 1km) và tỉnh lộ DT 716 ( đường Bàu Trắng). Do đó, đất Lương Sơn sẽ nằm cách xa biển nhất và liền kề với các khu dân cư hiện hữu của thị trấn.

Đất xã Lương Sơn được đánh giá là một vị trí đặc biệt tiềm năng, thừa hưởng lợi thế từ các dự án xây dựng hạ tầng nông nghiệp, giao thông như dự án hồ chứa nước Sông Lũy cấp nước canh tác cho khu vực huyện Bắc Bình nói riêng và cả tỉnh Bình Thuận nói chung. Đất Lương Sơn Bắc Bình còn liền kề với đường nối Quốc lộ 1A với ĐT 716 và đường biển đẹp nhất Việt Nam là đường ĐT 716B.

Tin tức liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

6 thoughts on “Tìm hiểu về đất nông nghiệp Bắc Bình Bình Thuận

 1. Pingback: Các địa điểm du lịch ở Bắc Bình Bình Thuận cần phải biết! - quantamnhadat.com

 2. Pingback: Khu du lịch Bàu Sen - Bàu Trắng Bắc Bình Bình Thuận

 3. Pingback: Dự án summerland Phan Thiết Bình Thuận - quantamnhadat.com

 4. Pingback: 05 Điều cần lưu ý khi mua bán đất Bắc Bình Bình Thuận

 5. Pingback: Bán đất vườn Bắc Bình Bình Thuận chỉ từ 150.000đ/m2

 6. Pingback: Bán đất Sông Bình Bắc Bình Bình Thuận giá chỉ 557.000/m2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *