Giới thiệu về tập đoàn Vingroup

Lịch sử ra đời tập đoàn VinGroup

Vingroup là tập đoàn tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tiền thân của tập đoàn Vingroup là Tập đoàn Technocom, thành lập năm 1993 tại Ukraine. Đầu những năm 2000, Technocom trở về Việt Nam, tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom.

Đến tháng 1/2012, công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl sáp nhập, chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty CP.

Lịch sử hình thành tập đoàn Vingroup
Lịch sử hình thành tập đoàn Vingroup

Logo của Vingroup hiện nay

Logo của tập đoàn là hình tượng cánh chim thể hiện khát vọng bay xa cùng đôi cánh chữ V có nghĩa là Việt Nam.

Tập đoàn Vingroup
Tập đoàn Vingroup

Chủ tịch tập đoàn Vingroup là của ai?

Sự kiện sát nhập vào tháng 11 năm 2011 cũng quyết định bầu ông Phạm Nhật Vượng trở thành Hội đồng quản trị của tập đoàn Vingroup. Ông Vượng khi đó đang là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam 4 năm liên tiếp 2010, 2011, 2012, 2013.

Doanh nhân Phạm Nhật Vượng
Doanh nhân Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5 tháng 8 năm 1968 tại Hà Nội, ông tốt nghiệp đại học Thăm dò địa chất Liên Bang Nga và cùng vợ bà Phạm Thu Hương (bạn đại học) chuyển tới sinh sống và khởi nghiệp tại Ukraine.

Doanh nhân Phạm Nhật Vượng được biết đến khi thành công với thương hiệu mì gói Mivina nổi tiếng một thời tại quốc gia Đông Âu. Với thành công này, hơn 10 năm trước, ông quyết tâm về quê hương để thực hiện mục tiêu “làm đẹp cho đời”.

Và Vinpearl Nha Trang là dự án đầu tiên, dự án khai sinh của ông tại Việt Nam. Sau đó, hàng loạt các dự án khác lần lượt ra đời và được đón nhận, đưa cái tên Phạm Nhật Vượng và Vingroup trở thành thương hiệu lớn và uy tín.

Ông Phạm Nhật Vượng được xem là tỷ phú đô là Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam và nhiều năm liền nắm giữ vị trí số 1 trong số những người giàu nhất Việt Nam.

Các lĩnh vực đầu tư của tập đoàn Vingroup

Vingroup đầu tư lĩnh vực vui chơi giải trí 

Trong lĩnh vực vui chơi giải trí, tập đoàn Vingroup nổi tiếng với thương hiệu Vinpearl. Đây là thương hiệu xếp vị trí hàng đầu trong các khu nghỉ dưỡng lý tưởng của Việt Nam. Tổng cộng hệ thống Vinpearl có 31 biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng. Trong đó bao gồm 13.000 phòng nằm ngay trên đường bờ biển. Bên cạnh đó, trong chuỗi hệ thống này còn có sân Vinpearl Golf, công viên giải trí…

Lĩnh vực bất động sản đầu tư của Vingroup là gì?

Ở lĩnh vực này, tập đoàn Vingroup đầu tư 3 thương hiệu lần lượt là Vincom, Vincity và Vinhomes. Trong đó Vincom là chuỗi bất động sản có mặt phổ biến khắp nước đa dạng về ẩm thực, mua sắm, vui chơi giải trí.

VinCity được đánh giá là bất động sản có sự kết hợp đầy đủ giữa yếu tố đồng bộ, chất lượng và tiện ích. Còn Vinhomes chính là thương hiệu đứng vị trí số 1 trong làng bất động sản. Các thương hiệu này chủ yếu phát triển trên lĩnh lực chuyển nhượng và vận hành bất động sản.

Lĩnh vực hoạt động của tập đoàn Vingroup
Lĩnh vực hoạt động của tập đoàn Vingroup

Lĩnh vực bán lẻ của Vingroup là gì?

Lĩnh vực bán lẻ được tập đoàn này chú trọng phát triển. Tiêu biểu như các thương hiệu bán lẻ quen thuộc như VinPro hay VinMart. VinPro là thương hiệu chuyên bán lẻ các sản phẩm điện máy và công nghệ. Các sản phẩm được bán ở đây như laptop, smartphone, đồ điện tử hay thiết bị gia đình. Còn VinMart hình thành nên chuỗi các cửa hàng siêu thị tiện ích thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng

Vingroup đầu tư Lĩnh vực công nghiệp

Một trong những lĩnh vực đầu tư của Vingroup là công nghiệp gắn với tên thương hiệu VinFast. Hoạt động chủ yếu của lĩnh vực này là sản xuất xe máy, ô tô. Vinfast ra đời với sứ mệnh tạo lập nên thương hiệu Việt Nam sánh ngang tầm thế giới. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng mong muốn đóng góp công sức vào ngành công nghiệp nặng và chế tạo ở Việt Nam.

Lĩnh vực y tế mà Vingroup đầu tư là gì?

Lĩnh vực này được tập đoàn Vingroup đầu tư vào năm 2012 với thương hiệu Vinmec. Ngoài việc chăm sóc sức khỏe, tập đoàn này còn đi đầu trong công tác phẫu thuật nội soi, ứng dụng tốt các công nghệ gen. Bên cạnh đó Vinmec có hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên môn cao. Nhờ đó đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân. 

Vingroup đầu tư Lĩnh vực giáo dục

Ngoài y tế, Vingroup còn đầu tư vào lĩnh vực giáo dục với tên thương hiệu Vinschool. Vinschool hoạt động theo mô hình từ mầm non đến trung học phổ thông. Chất lượng giáo dục và chương trình dạy học được tập đoàn chú trọng. Đến tháng 3/2018, tập đoàn này tiếp tục mở rộng quy mô lên chương trình giáo dục đại học với thương hiệu khác là VinUni.

Lĩnh vực nông nghiệp cũng có sự tham gia của Vingroup

Lĩnh vực này được tập đoàn Vingroup đầu tư với thương hiệu VinEco, sáng lập năm 2015. Mục tiêu của tập đoàn này là cung cấp nguồn nông sản xanh và sạch. Nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng. Đồng thời khuyến khích mọi người bắt tay xây dựng nền nông nghiệp vững chắc cho thế hệ sau này.

hệ sinh thái các công ty con của Vingroup

 1. Công ty cổ phần Vinhomes.
 2. Công ty cổ phần Vincom Retail.
 3. Công ty cổ phần Vinpearl.
 4. Công ty cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc Thành phố Hoàng gia.
 5. Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce.
 6. Công ty cổ phần Kinh doanh và Thương mại Dịch vụ VinPro.
 7. Công ty cổ phần VinID.
 8. Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast.
 9. Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart.
 10. Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VinMec.
 11. Công ty cổ phần VinFa.
 12. Công ty TNHH Một thành viên Vinschool.
 13. Công ty TNHH Giáo dục và đào tạo VinAcademy.
 14. Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco.
 15. Công ty cổ phần Phát triển công nghệ VinTech.
 16. Công ty cổ phần Sách Việt Nam SAVINA.
 17. Công ty TNHH Đô thị đại học Berjaya Vietnam.
 18. Công ty TNHH trung tâm tài chính Vietnam Berjaya.
 19. Công ty cổ phần Cảng Nha Trang.
 20. Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air.
 21. Công ty cổ phần VINDFS.
 22. Mundo Reader S.L (công ty sở hữu thương hiệu điện thoại BQ – Tây Ban Nha).
 23. Công ty TNHH Dịch vụ an ninh mạng VINCSS.
 24. Công ty TNHH triển khai hệ thống phần mềm Vinsoftware.
 25. Công ty TNHH tư vấn giải pháp tự động hóa quản trị Vinbrain.
 26. Công ty cổ phần Sản xuất thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A.
 27. Công ty cổ phần Phát triển thương mại dịch vụ ADAYROI.
 28. GENERAL MOTORS Vietnam (Công ty TNHH GM Việt Nam).
 29. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc.
 30. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng.
 31. Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Nam Hà Nội.

Triết lý kinh doanh của tập đoàn Vingroup

giá trị cốt lõi của tập đoàn Vingroup

Cán bộ quản lý tại Tập đoàn là những người phát huy được đầy đủ các giá trị cốt lõi của Vingroup: “Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân”, thể hiện tâm huyết, bản lĩnh vững vàng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có năng lực tổ chức và quản lý tốt.

 • Tín

Vingroup đặt chữ “tín” lên vị trí hàng đầu, lấy chữ “tín” làm vũ khí cạnh tranh và bảo vệ chữ “tín” như bảo vệ danh dự chính mình.

Vingroup luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là các cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch vụ và tiến độ thực hiện.

 • Tâm

Vingroup đặt chữ “tâm” là một trong những nền tảng quan trọng của việc kinh doanh. Chúng ta thượng tôn pháp luật và duy trì đạo đức nghề nghiệp, đạo đức xã hội ở tiêu chuẩn cao nhất, coi trọng khách hàng và luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của của khách hàng lên hàng đầu; nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm – dịch vụ hoàn hảo nhất; coi sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công.

Vingroup chăm sóc khách hàng bằng sự tự nguyện; hiểu rõ sứ mệnh phục vụ và chỉ đảm nhận nhiệm vụ khi có đủ khả năng.

 • Trí

Vingroup coi sáng tạo là sức sống, là đòn bẩy phát triển, nhằm tạo ra giá trị khác biệt và bản sắc riêng trong mỗi gói sản phẩm – dịch vụ.

Vingroup đề cao tinh thần dám nghĩ dám làm; khuyến khích tìm tòi, ứng dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ mới vào quản lý, sản xuất; luôn chủ động cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm – dịch vụ, đề cao chủ trương về một “Doanh nghiệp học tập”, không ngại khó khăn để học, tự học và “vượt lên chính mình”.

 • Tốc

Vingroup lấy “Tốc độ, hiệu quả trong từng hành động” làm tôn chỉ và lấy “Quyết định nhanh – Đầu tư nhanh – Triển khai nhanh – Bán hàng nhanh – Thay đổi và thích ứng nhanh” làm giá trị bản sắc, đề cao khát vọng tiên phong và xác định “Vinh quang thuộc về người về đích đúng hẹn”. Vingroup coi trọng tốc độ nhưng luôn lấy câu “Không nhanh ẩu đoảng” để tự răn mình.

 • Tinh

Vingroup có mục tiêu: Tập hợp những con người tinh hoa để làm nên những sản phẩm – dịch vụ tinh hoa; mọi thành viên được thụ hưởng cuộc sống tinh hoa và góp phần xây dựng một xã hội tinh hoa, mong muốn xây dựng một đội ngũ nhân sự tinh gọn, có đủ cả đức và tài, nơi mỗi thành viên đều là những nhân tố xuất sắc trong lĩnh vực công việc của mình.

Vingroup quan niệm: Hệ thống của mình phải giống như một người khỏe mạnh, săn chắc và không có mỡ dư thừa. Chúng ta “chiêu hiền đãi sĩ” và “đãi cát tìm vàng” mong tìm ra những người phù hợp, đặt đúng người vào đúng việc để phát huy hết khả năng nhưng cũng sẵn sàng sàng lọc những người không phù hợp.

 • Nhân 

Vingroup xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, nhà đầu tư và xã hội bằng sự thiện chí, tình thân ái, tinh thần nhân văn.

Vingroup luôn coi trọng người lao động như tài sản quý giá nhất; xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn; thực hành các chính sách phúc lợi ưu việt, tạo điều kiện thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng cho tất cả CBNV.

sứ mệnh của công ty Vingroup

 “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”

tầm nhìn của công ty Vingroup

“Vingroup định hướng phát triển thành tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – thương mại dịch vụ hàng đầu khu vực”

Vingroup định hướng phát triển thành tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – thương mại dịch vụ hàng đầu khu vực, không ngừng đổi mới, sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Các dự án bất động sản của Vingroup

Các dự án sắp tới của Vingroup

Các dự án trọng điểm như Vinhomes The Empire, Vinhomes Wonder Park (132 ha), Vinhomes Green Hạ Long (4.109 ha) và Vinhomes Long Beach Cần Giờ (2.870 ha). Trong giai đoạn 2022 – 2030 Vinhomes tiếp tục triển khai khoảng 20 đại dự án khu đô thị.

Những dự án bất động sản của VIngroup sắp tới
Những dự án bất động sản của VIngroup sắp tới

Định hướng Phát triển BĐS Vinhomes -Vingroup

Định hướng Phát triển Bất động sản của Vinhomes – Vingroup trong thời gian từ 2022 sẽ phát triển các Đô thị vệ tinh (First home) và Đô thị Biển (First home & Secondhome) với rất nhiều thương hiệu BĐS hạng sang trong quần thể siêu đô thị với các tiện ích nổi bật, có trường đua ngựa, bến du thuyền, trường đại học, bệnh viện…. Thời gian tới Vinhomes tập trung phát triển sản phẩm thấp tầng, các sản phẩm cao tầng sẽ rất ít.

Các dự án Vinhomes giai đoạn 2022 – 2025

Giai đoạn 2022 – 2025, Vinhomes sẽ tiếp tục triển khai tổng cộng khoảng hơn 20 dự án như tại Đà Nẵng 1 dự án 997ha, Cam Lâm – Khánh Hòa 5 dự án quy mô 18.704ha, Long An 3 dự án qui mô 2.223ha, Đồng Nai 1 dự án 554ha, Phú Quốc 2 dự án qui mô 923,7ha, TP.HCM 8 dự án qui mô 4,537ha tại Củ Chi, Hóc Môn, Quận 4, Thủ Đức, Cần Giờ,… Trong đó, các dự án trọng điểm thời gian tới như Vinhomes Wonder Park (132 ha), Vinhomes Ocean Park The Empire, Vinhomes Green Hạ Long (4.109 ha) và Vinhomes Long Beach Cần Giờ (2.870 ha),… với khoảng 27.000ha sẽ đưa ra vào năm 2022-2023.

Quỹ đất Vinhomes trên cả nước

Theo báo cáonăm 2020 của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) cho biết, Vinhomes đang sở hữu khoảng 155 triệu m2 sàn (đã bao gồm căn hộ, văn phòng, shophouse, villa,…). Trong đó, quỹ đất tại TP.HCM và Hà Nội của Vinhomes đang chiếm khoảng 51% tổng quỹ đất. BSC cho rằng, điều này có thể đảm bảo tính liên tục trong  quá trình triển khai dự án đến năm 2038 của Vinhomes.

Về mảng bất động sản khu công nghiệp (KCN), BSC nhận định đây là phân khúc mang đến nhiều triển vọng cho Vinhomes trong tương lai. 

Tổng quĩ đất KCN của Vinhomes dự kiến triển khai ước tính đạt khoảng 2.901 ha, tập trung chính tại Hải Phòng và Quảng Ninh, đủ để duy trì hoạt động đến năm 2023.

Theo kế hoạch của ban lãnh đạo Vinhomes, Khu công nghiệp VinFast và KCN chế biến phụ tùng mở rộng (25 ha) của công ty được triển khai từ năm 2021 và bắt đầu đóng góp vào doanh thu của VHM. 

Chi phí đầu tư cho mảng Khu công nghiệp trong năm 2021 của Vinhomes dự kiến khoảng 3.000 tỉ đồng. Ngoài ra, Vinhomes cũng có hai khu công nghiệp tại Hải Phòng với tổng diện tích cho thuê ước tính 348 ha dự kiến sẽ được đưa vào triển khai từ năm 2022.

Các dự án trọng điểm như Vinhomes Wonder Park (132 ha), Vinhomes Green Hạ Long (4.109 ha) và Vinhomes Long Beach Cần Giờ (2.870 ha).

Tin tức khác

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *