Sàn giao dịch phi tập trung ( DEX Decentralized Exchange ) là gì ?

DEX, viết tắt của Decentralized Exchange hay còn được biết đến là sàn giao dịch phi tập trung, là một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái DeFi. Than khoản, có thể coi là huyết mạch của mọi hệ thống tài chính, bao gồm cả CeFi, TradFi và DeFi. Trong một môi trường như DeFi, nơi thanh khoản thường xuyên bị hạn chế, việc tối ưu hóa lượng thanh khoản ít ỏi này trở nên vô cùng quan trọng.

Sàn DEX là gì?

Sàn DEX (Decentralized Exchange) là một nền tảng giao dịch phi tập trung được triển khai trên blockchain, cho phép người dùng thực hiện giao dịch với các loại tiền điện tử mà không cần sự trung gian của bên thứ ba. DEX tự động hóa quá trình giao dịch thông qua các hợp đồng thông minh, đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy của giao dịch.

Sàn giao dịch phi tập trung ( DEX Decentralized Exchange ) là gì
Sàn giao dịch phi tập trung ( DEX Decentralized Exchange ) là gì

Phân biệt DEX và CEX

DEX (Decentralized Exchange)

CEX (Centralized Exchange)

Sàn giao dịch phi tập trung

Sàn giao dịch tập trung

Người dùng KHÔNG CẦN KYC

Người dùng cần KYC nếu giao dịch lớn

Minh bạch thông tin

Thông tin sàn quản lý

Mô hình chủ đạo: AMM

Mô hình chủ đạo: Orderbook

Mô hình phát triển: Phi tập trung

Mô hình phát triển: Tập trung

Ngoài ra, “thanh khoản” được coi là nền tảng không thể thiếu trong một hệ sinh thái DeFi, vì tất cả các thành phần như Lending đều cần một nguồn thanh khoản để thực hiện các hoạt động như thanh lý. Mảnh ghép DEX chính là điểm tập trung cho việc giữ thanh khoản.

Phân loại các sàn giao dịch Crypto
Phân loại các sàn giao dịch Crypto

Có thể hình dung DEX như là nguồn nước chảy từ nguồn chính, được chia thành nhiều nhánh sông (Lending, Derivatives, Stablecoin, …) và suối (Yield Farming, Insurance, …). Khi dòng tiền chảy vào một hệ sinh thái, nơi đầu tiên nó chảy vào thường là các dự án liên quan đến DEX.

Sự khác biệt giữa OrderBook và AMM

Trong thị trường DeFi, mô hình của các DEX thường được phân loại thành 2 loại chính:

Order Book (Sổ lệnh):

Đây là mô hình sử dụng sổ lệnh, tương tự như các sàn tập trung như Binance, OKX, Bybit. Người dùng đặt lệnh mua hoặc bán với số lượng và giá token mong muốn trên một sổ lệnh. Nếu có một hoặc nhiều lệnh trái ngược, hệ thống sẽ khớp chúng cho đến khi đạt 100% số lượng đặt lệnh.

AMM (Automated Market Maker):

Hoạt động thông qua các Liquidity Pool. Mô hình này trở nên phổ biến do hiệu quả trong môi trường DeFi với thiếu thanh khoản. Trong AMM, người dùng đơn giản là gửi một số tiền để mua một lượng token nhất định, và sau đó, dự án (các Liquidity Pool) sẽ trả lại một lượng token dựa trên thanh khoản trong Pool.

Ví dụ: Nếu ai đó có $500 muốn mua 1.000 token X, giá trung bình sẽ được tính là $0.5/X. Người dùng không có khả năng chọn giá mua được, mà nó được xác định bởi thanh khoản trong Pool.

Các Mô Hình Hoạt Động Của AMM

Lịch sử phát triển của các mô hình AMM

Lịch sử phát triển của các mô hình AMM
Lịch sử phát triển của các mô hình AMM

Nhìn vào lịch sử của DeFi nói chung và AMM nói riêng, ta thấy không chỉ có sự cải tiến mạnh mẽ về mô hình mà còn xuất hiện nhiều dự án sao chép. Qua các giai đoạn phát triển của AMM, chúng ta có thể phân loại như sau:

Trước năm 2020:

Uniswap V1 xuất hiện và được cộng đồng chào đón, nhưng chưa tạo ra cuộc cách mạng thực sự và tồn tại nhiều vấn đề.

Giai đoạn 2020 – 2022:

Ra đời Uniswap V2, một cuộc cách mạng thực sự diễn ra, tạo nên DeFi Summer rực rỡ trong cả 2020 và 2021. Nhiều dự án AMM ra đời trong giai đoạn này sao chép mô hình V2 và tối ưu hóa. Curve Finance và Balancer cũng là những mô hình nổi bật.

Giai đoạn 2022 trở đi:

Khi Uniswap V3 hết giấy phép, các dự án tiếp tục sao chép và nâng cấp từ V3. Các dự án mới xuất hiện với sáng tạo như Trader Joe với Liquidity Book hay Maverick với Pin động. Giai đoạn này đánh dấu sự đa dạng và sáng tạo với nhiều mô hình ngoài Uniswap.

Rõ ràng, Uniswap luôn dẫn đầu từ thời sơ khai của DeFi và AMM. Thị trường Crypto và DeFi ngày nay đầy ắp các bản fork, tức các dự án sau khi ra đời thường sao chép mô hình của các dự án trước đó.

Để hiểu về AMM, có một số dự án trọng tâm cần tập trung:

– Uniswap và các phiên bản nâng cấp (V1, V2, V3, V4).
– Curve Finance với mô hình tập trung vào thị trường tài sản ngang giá.
– Balancer với các pool thanh khoản có tỷ trọng khác nhau.
– Trader Joe với sự khác biệt từ Liquidity Book.
– Maverick Protocol cung cấp thanh khoản động.
– Mô hình DEX khác như DEX Aggregator, DEX Cross-chain…

Mô hình hoạt động của Uniswap V1

Uniswap V1 có thể được coi là phiên bản AMM đầu tiên và đồng thời là một trong những phiên bản đơn giản nhất mà DeFi từng trải qua, được ra mắt vào tháng 11/2018 bởi Hayden Adams. Uniswap V1 đã định hình lại cách thức hoạt động của DeFi với khái niệm AMM, đồng thời loại bỏ mô hình Order Book truyền thống, làm giảm khó khăn cho thị trường DeFi.

Đặc biệt, Uniswap đã giới thiệu mô hình pool thanh khoản với công thức x * y = k, đánh dấu bước tiến quan trọng trong cách thức giao dịch và thanh khoản của thị trường DeFi.

Mô hình hoạt động của Uniswap V1
Mô hình hoạt động của Uniswap V1
Tuy nhiên, sự phát triển của Uniswap gặp phải một thách thức chính, đó là mô hình hỗ trợ độc quyền cho các cặp giao dịch giữa ERC-20 và ETH. Điều này có nghĩa là nếu người dùng muốn thực hiện giao dịch giữa hai token ERC-20 mà không có sự kết hợp với ETH, họ phải tiến hành hai giao dịch riêng biệt. Giao dịch đầu tiên là việc bán token ERC-20 để nhận ETH, sau đó sử dụng ETH này để thực hiện giao dịch mua token ERC-20 khác.

Tình trạng này tăng cường độ phức tạp trong quá trình sử dụng đặc biệt là khiến chi phí giao dịch tăng lên, gây khó khăn cho trải nghiệm người dùng.

Uniswap V1
Uniswap V1

Ví dụ: Để chuyển từ DAI sang USDC thông qua Uniswap, người dùng sẽ phải thực hiện qua bốn bước như sau:

 • Bước 1: Cho phép Uniswap sử dụng DAI (Approve DAI).
 • Bước 2: Thực hiện giao dịch chuyển đổi từ DAI sang ETH.
 • Bước 3: Cho phép Uniswap sử dụng ETH (Approve ETH).
 • Bước 4: Thực hiện giao dịch chuyển đổi từ ETH sang USDC.

Ngoài ra, mô hình AMM của Uniswap V1 đã đưa ra các khái niệm đầu tiên về Impermanent Loss (Tổn thất vô thường) và Slippage (Trượt giá). Mặc dù Uniswap V1 đã mang lại một bước ngoặt quan trọng trong thị trường DeFi và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng.

Mô hình hoạt động của Uniswap V2

Uniswap V2 được ra mắt vào tháng 5/2020, là phiên bản tiếp theo sau hơn 1.5 năm kể từ khi Uniswap V1 ra đời. Một sự thay đổi đáng chú ý của Uniswap V2 là khả năng tạo ra các Pool thanh khoản giữa các cặp ERC 20 – ERC 20, tạo nên tính linh hoạt đặc biệt. Điều này cho phép người dùng thực hiện giao dịch trực tiếp giữa các token ERC 20 mà không cần phải thông qua ETH.

Uniswap V2 vẫn sử dụng một công thức toán học để xác định giá trị của cặp token trong Liquidity Pool, tương tự như Uniswap V1.

Mỗi dự án có thể áp dụng một hoặc nhiều công thức tính giá khác nhau. Một công thức phổ biến được giới thiệu lần đầu trên Uniswap V2 là:

x * y = k

Trong đó:

– x và y đại diện cho số lượng của hai mã token mà nhà cung cấp thanh khoản thêm vào liquidity pool.
– k là tích của x và y, là hằng số không đổi. Điều này có nghĩa là khi số lượng x và y trong Pool thay đổi, hằng số “k” vẫn giữ nguyên.

AMM hoạt động tự động để xác định giá của hai loại tài sản trong quá trình người dùng thực hiện trao đổi trên nền tảng. Để hiểu rõ cách hoạt động cơ bản nhất của một Liquidity Pool, hãy theo dõi ví dụ đơn giản dưới đây.

Giả sử một nhà cung cấp thanh khoản tạo ra một Pool cho cặp ETH/DAI trên Uniswap. Giá của 1 ETH là $450 và 1 DAI là $1. Trong một Pool, tổng giá trị của hai loại tài sản phải luôn cân bằng. Do đó, nếu nhà cung cấp khởi tạo một Pool với 10 ETH, họ sẽ cần thêm 4500 DAI vào để duy trì cân bằng.

=> Tính thanh khoản của Pool sẽ là: 10 * $450 + 4500 * $1 = $9000

AMM hoạt động dựa trên công thức toán học x*y=k, trong đó x, y, k có giá trị lần lượt như sau:

– x = 10
– y = 4.500
– k = 45.000

Nếu Alice muốn trao đổi để lấy ra 1 ETH từ Pool, sau giao dịch, số lượng ETH trong Pool sẽ giảm xuống còn 9 ETH. Do hệ số cân bằng “k” không đổi, số lượng DAI trong Pool sẽ tăng lên thành 5000 DAI.

Số lượng DAI
Số lượng ETH
Hằng số k

Vốn ban đầu

4.500

10

45.000

Khi lấy 1 ETH

5.000

9

45.000

Vậy là, khi Alice thực hiện giao dịch, cô ấy đã tăng phần DAI và giảm phần ETH trong Pool. Điều này có nghĩa là mỗi khi có giao dịch mua ETH, giá của ETH sẽ tăng lên. Nguyên nhân là do tổng thanh khoản (k) không đổi và số lượng ETH trong Pool giảm đi.

Chúng ta có thể thấy rằng 1 ETH ban đầu có giá là 450 DAI. Tuy nhiên, sau khi Alice lấy ra 1 ETH, làm giảm nguồn cung ETH trong Pool, giá ETH trong Pool sẽ tăng lên, chẳng hạn như là (5000/9) = 555,555 DAI.

Điều này là cách mà cơ chế AMM hoạt động để điều chỉnh giá phù hợp với nhu cầu thị trường và hoàn toàn tuân theo nguyên lý kinh tế, đảm bảo tính khan hiếm luôn đi kèm với giá trị của tài sản trong Pool.

cơ chế AMM hoạt động
cơ chế AMM hoạt động

Phương trình x * y = k mô tả một hyperbol, có hình dạng hướng tới hai điểm vô cực và không đạt đến chúng nhưng không bao giờ chạm vào chúng.

Vậy nếu ai đó cố gắng mua hết ETH trong cặp giao dịch ETH/DAI trên Uniswap thì điều gì sẽ xảy ra?

Thực tế, hành động này là không thể thực hiện được. Nguyên nhân là do công thức x * y = k. Nếu x hoặc y bằng 0, tức là không có ETH hoặc DAI trong cặp giao dịch, phương trình toán học sẽ trở nên vô nghĩa. Hơn nữa, nếu có ai đó cố gắng mua ETH với số lượng lớn, mức trượt giá sẽ tăng lên.

Một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong các giao thức AMM chính là Người Cung Cấp Thanh Khoản (Liquidity Provider), là người cung cấp một hoặc nhiều loại token vào liquidity pool để người dùng có thanh khoản khi giao dịch.

Khi một hệ sinh thái hình thành, có vô số AMM nổi lên, mỗi cái đều cố gắng thu hút Người Cung Cấp Thanh Khoản để cung cấp thanh khoản cho nền tảng của mình. Mỗi dự án sẽ có nhiều chiến lược khác nhau để thu hút thanh khoản.

Đơn giản nhất, Người Cung Cấp Thanh Khoản (LP) sẽ cung cấp một hoặc nhiều loại token vào một liquidity pool (smart contract). Người dùng có nhu cầu mua bán loại token đó có thể đến pool để thực hiện giao dịch.

Ví dụ, LP có thể cung cấp ETH và USDC với tỷ lệ 1-1 vào Pool A. Khi người dùng A muốn mua ETH, họ chỉ cần gửi USDC và pool sẽ trả lại ETH. Ngược lại, nếu người dùng B muốn mua USDC, họ chỉ cần gửi ETH và pool sẽ trả lại USDC.

Uniswap V2 là một phiên bản AMM mạnh mẽ, mở đường cho sự xuất hiện của nhiều AMM sau này, được fork từ Uniswap V2. Một số phiên bản fork nổi tiếng như Sushiswap, PancakeSwap, Raydium, SpookySwap… đều là các AMM phổ biến trên nhiều Blockchain như BNB Chain, Solana, Fantom…

Mô hình hoạt động của Curve Finance

Mô hình của Curve Finance chia sẻ nhiều điểm tương đồng với Uniswap V2 và Balancer. Sự khác biệt nằm ở thuật toán mà Curve Finance gọi là The Stableswap Invariant, giúp Curve chú trọng vào một thị trường ngách, đó là các tài sản như Stablecoin, Warpped Token hay Synthetic Token.

Mô hình hoạt động của Curve Finance
Mô hình hoạt động của Curve Finance

Quan sát hình vẽ, ta có thể nhận thấy:

– Đường giá cắt màu tím biểu diễn mô hình x * y = k của Uniswap.
– Đường giá cắt màu đỏ thể hiện mô hình x + y = k như trong các Bin của Trader Joe.
– Đường màu xanh của Curve Finance là sự kết hợp độc đáo giữa 2 mô hình, tạo ra một đường cong tối ưu cho các tài sản ngang giá.

Với mô hình này, Curve Finance cho phép tối ưu hóa thanh khoản, giảm thiểu trượt giá xuống khoảng 100 lần so với Uniswap khi thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, nhược điểm quan trọng nhất của Curve Finance là khi giá vượt ra khỏi phạm vi thanh khoản tối ưu, nền tảng có thể trải qua biến động rất mạnh, thậm chí còn mạnh mẽ hơn so với Uniswap. Để giải quyết vấn đề này, Curve Finance đã phải xây dựng một nguồn thanh khoản dồi dào, và họ đã đạt được mục tiêu này kể từ khi ra mắt vào năm 2020.

Mô hình hoạt động của Balancer

Balancer là một AMM độc đáo trong giai đoạn ban đầu của DeFi. Trái ngược với mô hình Pool thanh khoản của Uniswap hoặc Curve Finance, nơi chỉ sử dụng pool thanh khoản với 2 loại tài sản và tỷ lệ 50-50, Balancer mang đến sự đổi mới với Weighted Pools dựa trên công thức cổ điển của Uniswap V1 là x * y = k.

Weighted Pools sử dụng Weighted Math – một công thức toán học cho phép Balancer thực hiện giao dịch với bất kì loại tài sản nào, bất kể có mối tương quan giá cả hay không, giá được xác định bởi giá trị của pool, số dư của các loại tài sản trong pool và số lượng tài sản muốn giao dịch.

Mô hình hoạt động của Balancer
Mô hình hoạt động của Balancer

Với Weighted Pools, Balancer có thể triển khai các Pool thanh khoản với nhiều loại tài sản khác nhau và tỷ lệ tài sản trong pool có thể khác nhau. Điều này mang lại một số lợi ích như:

1. Người dùng có thể lựa chọn các pool thanh khoản phù hợp với mục tiêu của họ. Ví dụ, nếu muốn đạt lợi nhuận lớn từ BTC, họ có thể chọn pool thanh khoản mà BTC chiếm tỷ lệ lớn hơn so với các tài sản khác.

2. Đối với các tài sản có tỷ lệ lớn, Impermanent Loss cũng ít hơn, mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn IL.

DEX Aggregator: Công cụ tổng hợp thanh khoản

Trước khi chúng ta khám phá các mô hình đột phá không chỉ thuộc về Uniswap, hãy tìm hiểu về hoạt động của các DEX Aggregator. Tại sao chúng ta cần DEX Aggregator? Trong bối cảnh thị trường DeFi đầy đủ AMM và nền tảng Blockchain khác nhau, mỗi AMM có mức thanh khoản và trượt giá khác nhau. Do đó, mô hình DEX Aggregator đã xuất hiện để giải quyết vấn đề này.

DEX Aggregator Công cụ tổng hợp thanh khoản
DEX Aggregator Công cụ tổng hợp thanh khoản

Để hiểu một cách đơn giản, DEX Aggregator là một nền tảng tổng hợp thanh khoản từ tất cả các DEX trên thị trường, giúp người dùng tìm ra nơi có thanh khoản dồi dào nhất và trượt giá thấp nhất. Về cơ bản, DEX Aggregator là một dịch vụ tìm kiếm nơi có thanh khoản sâu nhất và không có pool thanh khoản riêng.

Một số DEX Aggregator tiêu biểu như 1inch, Matcha, 0x trên Ethereum, Jupiter Exchange trên Solana, là những pionneer của thị trường.

DEX Cross-chain: Công cụ giao dịch xuyên chuỗi

DEX Cross-chain ra đời để đáp ứng nhu cầu thực tế của người dùng. Thường, khi người dùng sở hữu ETH trên Ethereum nhưng muốn mua JOE trên Avalanche

Họ phải trải qua một loạt các bước phức tạp như sau:

Bước 1: Người dùng chuyển ETH từ Ethereum sang Avalanche qua Avalanche Bridge.
Bước 2: Người dùng nhận ETH trên Avalanche.
Bước 3: Người dùng thực hiện hoạt động swap từ ETH sang JOE qua một AMM trên Avalanche.

DEX Cross-chain cho phép người dùng thực hiện toàn bộ các bước này chỉ trên một nền tảng duy nhất, giải quyết hiệu quả vấn đề liên quan đến trải nghiệm người dùng.

Mô hình hoạt động của Uniswap V3

Uniswap V3 đánh dấu một bước tiến quan trọng cho thị trường AMM với sự tập trung vào thanh khoản. Trong bối cảnh Uniswap đang dẫn đầu về thanh khoản cho các loại ERC-20, đối thủ Curve Finance chiếm ưu thế trong giao dịch các tài sản ngang giá như Stablecoin, Warpped Assets và Synthetic Assets. Uniswap V3, dù không công bố trực tiếp, nhưng có hướng phát triển chủ yếu là các tài sản có giá trị lớn và ngang giá.

Một thách thức của Uniswap V2 là việc cung cấp thanh khoản cho các tài sản lớn như Bitcoin, Ethereum, Stablecoin, nơi giá có biến động không nhiều. Việc cung cấp thanh khoản từ 0 đến vô cực không cần thiết cho các tài sản Bluechip. Đây là lý do thanh khoản tập trung ra đời, cho phép nhà cung cấp thanh khoản lựa chọn vùng giá mà họ muốn cung cấp. Sự đa dạng này giúp giảm thiểu Impermanent Loss cho LP và Slippage cho người dùng.

Mô hình hoạt động của Uniswap V3
Mô hình hoạt động của Uniswap V3
Uniswap V3 nổi bật với khả năng sử dụng vốn thông qua ví dụ cụ thể. Hai nhà cung cấp thanh khoản JP aka Quang Trưởng và Hướng muốn cung cấp thanh khoản cho cặp BTC – USDC với số vốn $500K mỗi người và giá BTC là $30.000.

Hướng sử dụng Uniswap V2, gửi $250K USDC và 8.3333 BTC vào V2, trong khi JP aka Quang Trưởng cung cấp thanh khoản cho cặp BTC – USDC trong khoảng giá $28.000 – $33.000 với tổng giá trị là $100K và sử dụng số tiền còn lại để đầu tư vào các giao thức DeFi khác. Uniswap V3 giúp JP aka Quang Trưởng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, và khả năng sử dụng vốn tăng theo cấp số nhân khi khoảng giá cung cấp thanh khoản cao hơn.

Uniswap V3 đã đạt được giấy phép độc quyền trong 1 năm, đưa các đối thủ AMM khác tỏ ra kém sáng tạo. Các giao thức Maverick và Trader Joe đã lấy cảm hứng từ Uniswap V3 để sáng tạo ra mô hình CLMM riêng của mình, điều này làm thay đổi thế nào?

Trader Joe với Liquidity Book

Trader Joe đã giới thiệu Liquidity Book (LB) vào cuối năm 2022, nhưng cho đến năm 2023, LB mới chính thức được ra mắt. Mô hình LB mang đến cho người dùng một trải nghiệm giao dịch với trượt giá gần như bằng không và giá không thay đổi khi giao dịch nằm trong vùng của một Bin. Điều này giúp nhà cung cấp thanh khoản tận dụng vốn một cách hiệu quả.

Trader Joe với Liquidity Book
Trader Joe với Liquidity Book

Trader Joe sử dụng công thức x + y = k cho mỗi Bin thanh khoản của mình. Công thức này giữ cho giá không bị trượt khi thanh khoản nằm trong một Bin. Hơn nữa, giá có thể thay đổi khi Bin hết thanh khoản.

Mô hình này mang lại một số ưu điểm độc đáo, bao gồm:

1. Giao dịch không trượt giá khi thanh khoản nằm trong một Bin.
2. Tăng cường khả năng sử dụng vốn.
3. Mô hình phí động giảm tổn thất vô thường cho các nhà cung cấp thanh khoản.
4. Chia nhỏ thanh khoản thành các Bin giúp quản lý tổng hợp thanh khoản trở nên dễ dàng hơn.

Maverick Protocol với thanh khoản động

Maverick Protocol áp dụng cơ chế định hướng trong việc cung cấp thanh khoản, được gọi là Directional LPing. Tương tự như Trader Joe, Maverick sử dụng thuật ngữ “Bin” để chỉ các khoảng giá trên nền tảng của mình, và những nhà cung cấp thanh khoản có thể lựa chọn từ nhiều Bin khác nhau khi cung cấp thanh khoản.

Maverick cho phép những nhà cung cấp thanh khoản lựa chọn giữa 4 chế độ khác nhau khi tham gia vào nền tảng:

1. Chế độ Right: Thanh khoản mà người dùng cung cấp sẽ theo hướng giá tăng và giữ nguyên khi giá giảm. Điều này dựa trên dự đoán về sự tăng giá của tài sản của người dùng.

2. Chế độ Left: Thanh khoản mà người dùng cung cấp sẽ theo hướng giá giảm và giữ nguyên khi giá tăng. Điều này dựa trên dự đoán về sự giảm giá của tài sản của người dùng.

3. Chế độ Both: Thanh khoản của người dùng sẽ theo đường giá, bao gồm cả sự tăng và giảm.

4. Chế độ Static: Tương tự như mô hình Uniswap V3.

So Sánh Giữa Uniswap Và Sushiswap

Uniswap đại diện cho sự phát triển chiều sâu thông qua việc liên tục cải tiến sản phẩm, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng qua các phiên bản:

 • Uniswap V1: Giao dịch giữa ETH và các tài sản ERC-20.
 • Uniswap V2: Mở rộng giao dịch đến giữa các tài sản ERC-20 và giúp Uniswap trở thành nguồn thanh khoản lớn nhất trên Ethereum và nhiều hệ sinh thái khác.
 • Uniswap V3: Cho phép LP cung cấp thanh khoản tại mức giá cụ thể, giảm trượt phí và yêu cầu kiến thức chi tiết từ LP để tối ưu hóa lợi nhuận.
 • Uniswap V4: Quản lý tất cả các liquidity pool qua một smart contract, giảm chi phí giao dịch và trượt giá xuống mức thấp nhất.
 • Uniswap X: Tính năng mới cho phép giao dịch Aggregator, thanh toán phí gas bằng bất kỳ loại token nào và thực hiện giao dịch cross-chain một cách đơn giản.

Gần đây, Uniswap đã mở rộng hoạt động theo chiều ngang với việc thành lập Ventures để đầu tư vào các dự án tiềm năng và hợp tác với SudoAMM để phát triển AMM dành riêng cho NFT Finance.

Ngược lại, Sushiswap ban đầu fork theo mô hình Uniswap V2 nhưng đem đến nhiều tính năng độc đáo như:
 • Sushi Staking: Cho phép staking Sushi để nhận xSushi và hưởng lợi ích như APY cố định, quản trị dự án, và chia sẻ doanh thu từ tất cả sản phẩm của Sushiswap.
 • Bento Box (Asset Vault): Nơi người dùng có thể deposit nhiều loại tài sản để tạo ra lợi nhuận.
 • Miso: Nền tảng IDO cho các dự án mới triển khai token.

Sushiswap xem mình không chỉ là một AMM mà là một hệ sinh thái đa dạng để phát triển nhiều tính năng hơn.

Con Đường Phía Trước Của Các AMM Đặc Biệt Là Uniswap

Hành trình phía trước của các AMM không hề đơn giản, đặc biệt là trong bối cảnh downtrend khiến người dùng rời bỏ thị trường. Để giữ và thu hút những nhà cung cấp thanh khoản (LP), các dự án AMM cần áp dụng những chiến lược cụ thể. Với các dự án nhỏ, việc mất gradual của người dùng dẫn đến sự suy giảm của Tổng Giá Trị Thanh Khoản (TVL) và Khối Lượng Giao Dịch (Volume), cuối cùng là giảm dần doanh thu.

Sự hiểu biết rằng không phải tất cả các dự án đều tồn tại qua mùa đông là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, chỉ có một số ít dự án có số lượng người dùng trung thành, và mặc dù doanh thu giảm trong giai đoạn downtrend, nhưng với sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư (VCs), họ vẫn tiếp tục xây dựng đế chế của mình để vươn lên tầm cao mới, nơi mà chỉ có những người mạnh mẽ nhất mới chiếm hữu.

Đối với Uniswap, thời gian gần đây, họ đã tập trung mạnh mẽ vào lĩnh vực NFT và thị trường liên quan. Bằng chứng là họ đã mua lại một sàn giao dịch NFT và hợp tác với SudoAMM để xây dựng một AMM dành riêng cho NFT. Nếu AMM này đạt được thành công và gia tăng thanh khoản cho thị trường NFT, Uniswap có thể mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực tài chính phi tập trung vào NFT trong DeFi. Tuy nhiên, điểm yếu của Uniswap vẫn là trong tokenomic so với Sushiswap.

Tổng Kết

Dưới đây là những thông tin chi tiết mà mọi người cần hiểu về DEX cũng như triển vọng tiềm năng của lĩnh vực này. Quantamnhadat.com mong rằng qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích để hỗ trợ quá trình nghiên cứu của tất cả mọi người.

Thông tin liên quan

Pixels (PIXEL) là gì? Thông tin về token PIXEL

Pixels là một trò chơi nông trại trực tuyến. Trong trò chơi này, người chơi [...]

Dmail Network là gì? Thông tin toàn tập về Dmail token

Dmail Network là một dự án độc đáo được xây dựng trên nền tảng Blockchain, [...]

Blockchain Layer 3 là gì? Các giải pháp mở rộng Layer 3

Layer 3 là một hệ thống mạng lưới được xây dựng và đặt trên Layer [...]

ZetaChain là gì? Thông tin toàn tập về Zeta Token

Thuật ngữ cross-chain không còn xa lạ đối với nhiều nhà đầu tư trong lĩnh [...]

Stylus Là Gì? Toàn bộ thông tin về bản cập nhật Arbitrum Stylus

Arbitrum Stylus là gì? Arbitrum Stylus đánh dấu bước tiến mới của Arbitrum sau sự [...]

Mode Network là gì? Hướng dẫn retroactive Mode Network

Layer 2 vẫn là một lãnh thổ hấp dẫn mà mọi người có thể thám [...]

DeFi Aggregator là gì? Tại sao Aggregator lại quan trọng với DeFi

DEX, Aggregator, và AMM là những thuật ngữ phổ biến trong thị trường tiền mã [...]

Ví Stargaze – Hướng dẫn tạo và sử dụng Stargaze Wallet

NFT không còn là một khái niệm mới trong lĩnh vực tiền mã hóa. Hiện [...]

Hướng dẫn tham gia testnet B² Network – BTC layer 2 nổi bật

Bitcoin L2 là các giao thức thứ cấp được xây dựng dựa trên blockchain Bitcoin [...]

Hướng dẫn săn Airdrop Carv Protocol

Hướng dẫn tham gia săn airdrop từ Carv Protocol. Hy vọng mọi người thực hiện [...]

Mối quan hệ giữa blockchain và web3 là gì?

Thế hệ thứ ba của Internet, còn được biết đến là Web3, đặt nền móng [...]

Bộ sưu tập Twelvefold là gì? Toàn tập về dự án TwelveFold

Gần đây, Yuga Labs, một "gã khổng lồ" trong lĩnh vực NFT, đã chính thức [...]

BNB auto Burn là gì? Cơ chế đốt token BNB của Binance

Từ khi được ra mắt, BNB - token của sàn giao dịch Binance - đã [...]

Thuật Toán Đồng Thuận Blockchain Là Gì?

Thuật toán đồng thuận là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong cơ [...]

Hướng dẫn mua BNB trên Metamask chi tiết

Ví MetaMask đang là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất hiện [...]

WalletConnect là gì? Hướng dẫn sử dụng WalletConnect

WalletConnect là một giao thức cho phép ví của bạn kết nối và tương tác [...]

Oracle là gì? Oracle quan trọng như thế nào trong crypto

Oracle là một khái niệm quan trọng và không thể thiếu trong thị trường crypto, [...]

EigenLayer là gì? Dự án Restaking dành cho Ethereum

EigenLayer đang là một trong những dự án tiên phong trong lĩnh vực restaking, mang [...]

Jito (JTO) là gì? Giao thức liquid staking trên Solana

Jito là một giao thức liquid staking độc đáo, cho phép người dùng staking SOL [...]

PancakeSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn PancakeSwap

PancakeSwap là một nền tảng giao dịch tiền điện tử đặc trưng như thế nào? [...]

Sàn giao dịch phi tập trung ( DEX Decentralized Exchange ) là gì ?

DEX, viết tắt của Decentralized Exchange hay còn được biết đến là sàn giao dịch [...]

Binance Launchpad là gì? Cách mua IEO trên sàn Binance

Một trong những xu hướng đầu tư nổi bật nhất trong năm 2019 không thể [...]

Real World Assets (RWAs) là gì? Vai trò và ứng dụng của RWAs với DeFi

Trong thời gian gần đây, việc thực hiện quá trình token hóa Real World Assets [...]

Bored Ape Yacht Club ( BAYC ) là gì ?

Bored Ape Yacht Club (BAYC) là một bộ sưu tập hình đại diện NFT với [...]

NFT Marketplace là gì? Nơi luân chuyển giá trị của NFT

Kể từ đầu năm 2022, dù thị trường NFT có vẻ trầm lắng hơn so [...]

Hướng dẫn thêm mạng Fantom vào Metamask

Làm thế nào để thêm mạng Fantom vào Metamask? Bài viết này sẽ hướng dẫn [...]

Mantle Network là gì ? Tổng Quan Về Tiền Điện Tử MNT token

Mantle là gì? Mantle đóng vai trò là nguồn gốc của BitDAO, tổ chức phi [...]

Sei Network là gì? Thông tin chi tiết về SEI token

Sei Network là một nền tảng blockchain Layer 1, được phát triển dựa trên hệ [...]

Aptos là gì? Toàn tập thông tin về APT Token

Aptos đặt mình là một blockchain Layer 1 với khả năng mở rộng đáng kể, [...]

Optimism (OP Token) là gì? Dự án Layer 2 nổi bật trên Ethereum

Ethereum đã phát triển mạnh mẽ và chiếm vị trí thứ hai trong thị trường [...]

Ronin Network (RON) là gì? Hệ sinh thái Gaming blockchain thế hệ mới

Axie Infinity đang nổi lên như một trong những trò chơi "Play to earn" xuất [...]

Polygon là gì? Giải pháp Layer 2 Polygon & MATIC Coin

Polygon là một giải pháp mở rộng Layer 2 đối với mạng lưới Ethereum, còn [...]

Solana (SOL) là gì? Chi tiết dự án Solana & SOL Coin

SOL Coin là một loại token thuộc hệ thống blockchain Solana. Việc giữ SOL token [...]

Arbitrum (ARB) là gì ? Giải pháp Layer 2 hàng đầu cho Ethereum

Arbitrum, một trong những giải pháp Layer 2 đáng chú ý nhất, đã thu hút [...]

Pulsechain là gì? Chi tiết về dự án Pulsechain và đồng PLS token

PulseChain đang thu hút sự chú ý đáng kể từ cộng đồng nhà đầu tư [...]

SatoshiVM là gì? Giải pháp Layer 2 ZK Rollup trên Bitcoin

SatoshiVM là một giải pháp Layer 2 được xây dựng trên công nghệ ZK Rollup, [...]

ZKFair là gì? Toàn tập về ZKF token dự án Layer 2 mang tính cộng đồng

ZKFair Layer 2 thuộc sở hữu cộng đồng, nơi công bằng là quyền lợi hàng [...]

Ondo Finance là gì? Toàn tập về Ondo Finance Token

Ondo Finance là một giao thức DeFi độc đáo được xây dựng với mục tiêu [...]

AltLayer Protocol (ALT) là gì? Chi tiết thông tin về ALT token

AltLayer Protocol là một giao thức công khai và phi tập trung hoàn toàn, đặc [...]

Injective Protocol (INJ) là gì? Toàn tập về tiền điện tử INJ Token

Injective là một giao thức cross-chain tập trung vào mở rộng khả năng cho ứng [...]

Celestia ( TIA ) là gì ? Dự án tiên phong trong xây dựng Modular Blockchain

Celestia là một cải tiến đột phá trong lĩnh vực blockchain, đánh dấu bước tiến [...]

Sui Network là gì? Thông tin toàn tập về SUI token

Blockchain Sui, một dự án tiền điện tử đầy hứa hẹn trong năm 2023, đã [...]

Berachain (BERA, BGT) Là Gì? Tổng Quan Berachain

Berachain là một nền tảng blockchain được xây dựng và phát triển dựa trên công [...]

Pyth Network Là Gì? Dự án oracle thế hệ mới với tiềm năng Airdrop

Pyth Network là một giao thức Oracle độc đáo, mang đến nguồn dữ liệu chính [...]

Manta Network là gì? Những điều cần biết về MANTA token

Manta Network đang thu hút sự chú ý đặc biệt trong cộng đồng trong thời [...]

X1 Network là gì? Thông tin về blockchain Layer 2 của OKX

Cuộc đua trong lĩnh vực blockchain Layer 2 vẫn tiếp tục nóng hổi khi sàn [...]

SupraOracles (SUPRA) là gì? Hướng dẫn tham gia Airdrop SupraOracles

Oracle là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong hệ sinh thái của [...]

Xai (XAI) là gì ? Dự án blockchain layer 3 của mảng Gaming

Xai (XAI) đại diện cho một giải pháp Layer 3 độc đáo được chế tạo [...]

Cetus Protocol là gì ? Thông tin toàn tập và hướng dẫn mua bán CETUS coin

Cetus Protocol, một AMM DEX, đã rút ra nguồn cảm hứng từ những tên tuổi [...]

Nifty Island là gì? Dự án game tiềm năng tiên phong Play to Airdrop

Sự nổi lên mạnh mẽ của thị trường NFT đang thu hút mọi ánh nhìn, [...]

SyncSwap là gì? Phân tích chi tiết về Token SYNC

Với tiềm năng là một nền tảng giao dịch phi tập trung được xây dựng [...]

Voxies ( VOXEL coin ) là gì ? Toàn tập về tiền điện tử VOXEL

Công nghệ blockchain đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong ngành công nghiệp [...]

Dự án PAXG token là gì ? Tổng quan về dự án PAXG Token

Hiện nay, đà đầu tư hiện đại đang dần dụ dỗ nhà đầu tư chuyển [...]

Interchain là gì? Ý nghĩa tác động trong hệ sinh thái Cosmos

Khái niệm Interchain đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực blockchain và hệ [...]

Trend mint token ASC20 của Avalanche không hề kém cạnh

Quá trình tạo mới các token ASC-20 đã đóng góp đáng kể vào việc thúc [...]

Các công cụ săn Airdrop và Whitelist mà bạn nên biết

Việc tham gia các chương trình airdrop đã lâu trở thành một nguồn thu nhập [...]

Ton coin là gì ? Tất tần tật về Telegram Open Network

Mạng TON không chỉ là một blockchain, mà còn là một nền tảng internet mở [...]

Brc20 là gì ? Brc20 tokens list nổi bật

Rất nhiều trong số những token BRC-20 phổ biến nhất đều là memecoin như MEME [...]

ORDI là gì ? Token BRC-20 đầu tiên được niêm yết trên Binance

ORDI, loại token BRC-20 độc đáo, đã chính thức xuất hiện nhờ sự sáng tạo [...]

Bitcoin Ordinals là gì ? Tất Tần Tật Về Bitcoin Ordinals

Gần đây, sự xuất hiện của Bitcoin Ordinals đã kích thích người dùng chuyển sang [...]

Multibit là gì ? MUBI token là gì ? Kết nối mạng Bitcoin – EVM

Năm 2023 đã chứng kiến sự khởi đầu mới đầy triển vọng cho Bitcoin với [...]

Market Cap là gì ? Cách tính Market Cap trong thị trường crypto

Market cap (Vốn hóa thị trường) là một khái niệm phổ biến được áp dụng [...]

Hold coin là gì ? chiến lược hold coin hiệu quả

Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc đầu tiên là nắm vững [...]

Fed là gì ? Fed là tổ chức gì ? Fed quyền lực như thế nào

Từ đầu năm 2022 đến nay, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã trở [...]

Làm Airdrop trong crypto là gì ? Hướng dẫn làm Airdrop hiệu quả

Thị trường tiền điện tử nổi tiếng với những sự kiện airdrop, tạo ra cơ [...]

TVL ( Total Value Locked ) trong coin là gì?

Thị trường DeFi, trong cộng đồng Crypto, vẫn là một chủ đề nổi bật và [...]

Revoke là gì ? Cách sử dụng Token Approval để tránh bị scam

Revoke là một khái niệm mà chúng ta cần phải tìm hiểu và tại sao [...]

Tổng hợp kiến thức đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới chập chững bước vào thế giới tiền điện tử tại [...]

Sàn Huobi lừa đảo ? sàn Huobi có uy tín không ?

Sàn Huobi, hiện nay là một trong những sàn giao dịch được sử dụng rộng [...]

Sàn giao dịch Crypto là gì ? sàn giao dịch blockchain là gì ?

Tiền điện tử không chỉ là một đơn thuần hình thức tiền tệ, mà còn [...]

Sàn giao dịch Binance lừa đảo – sàn Binance có uy tín không ?

Sàn Binance , đứng đầu trong danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử [...]

Sàn Bybit của nước nào ? Sự thật thông tin Sàn Bybit lừa đảo

Sàn Bybit, một địa chỉ không xa lạ với giới đầu tư tiền điện tử, [...]

Sàn Bitfinex của nước nào ? Bitfinex lừa đảo có phải sự thật

Trước khi quyết định đặt niềm tin và vốn vào Bitfinex, hay bất kỳ nền [...]

Sàn OKX là gì ? sàn OKX có lừa đảo không ?

Hiện có nhiều bạn mới tham gia đầu tư vào thị trường Crypto, có nghi [...]

Sàn Gate io của nước nào ? sàn Gate io có uy tín không ?

Sự bùng nổ của Công nghệ 4.0 đưa theo đó là sự thịnh hành của [...]

Công nghệ Blockchain là gì? và ứng dụng trong thực tiễn của Crypto

Follow us on Social Media x facebook youtubetiktok [...]

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Bài viết liên quan

Đăng ký Xanh SM Bike Đà Nẵng chi tiết

Nếu bạn yêu thích tự do và khát khao kết nối với công việc linh [...]

Thông tin Xanh SM Bike tuyển dụng TP HCM

Nếu bạn yêu thích tự do và khát khao kết nối với công việc linh [...]

Xanh SM Bike là gì ? Cách đăng ký chạy Xanh SM bike

Nếu bạn yêu thích tự do và khát khao kết nối với công việc linh [...]

Bản đồ Trung Quốc cập nhật mới nhất hiện nay

Bản đồ Trung Quốc - Trung Quốc là một quốc gia nằm ở khu vực [...]

Thông tin văn phòng công chứng Lê Xuân

Dịch vụ công chứng đã trở thành một phần thiết yếu và đang ngày càng [...]

Thông tin văn phòng công chứng Đông Thành Phố

Trong cuộc sống hàng ngày, việc sử dụng dịch vụ công chứng ngày càng trở [...]

Thông tin về văn phòng công chứng Hồng Hà

Có lẽ bạn đã phải đến UBND của xã hoặc phường nhiều lần để công [...]

Top 3 văn phòng công chứng Quận 5 UY TÍN

Quận 5 nằm ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và giáp ranh với [...]

Top 3 văn phòng công chứng Quận 4 UY TÍN

Bạn đang tìm kiếm thông tin về các văn phòng công chứng đáng tin cậy [...]

Top 5 văn phòng công chứng Nha Trang UY TÍN

Cần phải công chứng các giấy tờ và tài liệu liên quan đến công việc [...]

Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7, Chủ Nhật không?

Nhiều người đặt câu hỏi liệu Văn phòng công chứng có làm việc vào thứ [...]

Top 4 văn phòng công chứng Quận 2 UY TÍN

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi và sự phát triển kinh tế - xã [...]

Top 5 văn phòng công chứng Thanh Xuân Hà Nội

Trong thời đại hiện đại đang ngày càng gia tăng, dịch vụ công chứng trở [...]

Top 6 văn phòng công chứng Quận 9 UY TÍN

Quận 9, một phần của thành phố Hồ Chí Minh, xuất phát ban đầu từ [...]

Top 3 văn phòng công chứng Tân Phú UY TÍN

Không chỉ đối với những vấn đề lớn như di chúc, mua nhà, mua đất,... [...]

Top 3 văn phòng công chứng Quận 8 UY TÍN

Hiện nay, đời sống kinh tế - xã hội tại Quận 8 đang trên đà [...]

Top 4 văn phòng công chứng Quận 3 UY TÍN

Quý vị là cá nhân hoặc doanh nghiệp đang đặt tại Quận 3 và đang [...]

Top 5 văn phòng công chứng Quận 10 UY TÍN

Quận 10 đóng vai trò quan trọng như một nút giao trung tâm của Thành [...]

Top 3 văn phòng công chứng Quận 12 UY TÍN

Mặc dù nằm ở khoảng cách xa khá trung tâm của Thành phố Hồ Chí [...]

Top 5 văn phòng công chứng Cầu Giấy UY TÍN

Các văn phòng công chứng tư nhân đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu [...]

Top 5 văn phòng công chứng Cần Thơ UY TÍN

Theo danh sách các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công chứng được Sở [...]

Top 5 văn phòng công chứng Đà Nẵng

Bạn đang trong quá trình tìm kiếm một văn phòng công chứng đáng tin cậy [...]

Top 5 văn phòng công chứng Thủ Đức

Nếu bạn đang cần tìm một văn phòng công chứng tại Thủ Đức để giúp [...]

Danh sách văn phòng công chứng Hà Nội

Bên cạnh việc đến những phòng công chứng thuộc quận huyện để tiến hành công [...]

Văn phòng công chứng là gì? Hoạt động của Văn phòng công chứng

Khi rồi đến lúc mọi người cần sự chứng nhận trong các thủ tục giao [...]

Danh sách văn phòng công chứng quận 7

Nơi có Văn phòng công chứng quận 7 là ở đâu? Đây là một vấn [...]

Thông tin các văn phòng công chứng số 1 các tỉnh Việt Nam

Phòng văn chứng số 1 là đơn vị công chứng, chứng thực giấy tờ của [...]

Top 5 văn phòng công chứng Đà Lạt UY TÍN

Văn phòng công chứng Đà Lạt – Trong cuộc sống hàng ngày, giấy tờ là một đồ [...]

Bản đồ các quận thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ chi tiết về các quận huyện trung tâm thành phố Hồ Chí Minh [...]

Voucher KFC khuyến mãi tặng 1 miếng gà và giảm 35k,50K,80K

Bài viết là tổng hợp một vài mã voucher mà Quan tâm nhà đất muốn [...]

Thông tin bản đồ thành phố thủ đô Hà Nội và các quận

Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Hà Nội [...]

Bản đồ Nhật Bản | Bản đồ 47 tỉnh của Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc đảo có đường bờ biển dài 37.000km, bên cạnh đó [...]

Tổng hợp Bản đồ thế giới và các châu lục mới nhất

Bản đồ thế giới mới nhất được phân chia thành 6 châu lục, bao gồm: [...]

Bản đồ Việt Nam các tỉnh | Bản đồ Việt Nam 63 tỉnh thành phóng to

Bản đồ Việt Nam hay bản đồ hành chính 63 tỉnh thành Việt Nam là [...]

Chung cư Bcons Polygon lừa đảo

Dự án chung cư Bcons Garden là dự án thứ 10 của chủ đầu tư [...]

Sự thật về tin đồn chung cư Bcons Garden lừa đảo và các lưu ý!

Dự án chung cư Bcons Garden là dự án thứ 3 của chủ đầu tư [...]

Đấu trường chân lý | Chi tiết tộc hệ DTCL mùa 8

Đấu Trường Chân Lý Mùa 8 đã quay trở lại với nhiều hệ tộc mới. [...]

Danh sách Highland Tiền Giang có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Tiền Giang là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách Highland Lâm Đồng có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Lâm Đồng là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Danh sách Highland Khánh Hòa có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Khánh Hòa là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách Highland Bình Định có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Bình Định là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Danh sách Highland Nghệ An có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Nghệ An là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách Highland Thanh Hóa có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Thanh Hóa là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách Highland Bắc Ninh có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Bắc Ninh là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Danh sách Highland Quảng Ninh có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quảng Ninh là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách Highland Phú Thọ có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Phú Thọ là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Danh sách Highland Thừa Thiên Huế có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Thừa Thiên Huế là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, [...]

1 Comment

Danh sách Highland Bà Rịa – Vũng Tàu có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Highland Bà Rịa - Vũng Tàu là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt [...]

Danh sách Highland Đồng Nai có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Đồng Nai là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách Highland Bình Dương có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Bình Dương là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

2 Comments

Danh sách Highland Cần Thơ có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Cần Thơ là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Danh sách Highland Đà Nẵng có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Đà Nẵng là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Danh sách Highland Hải Phòng có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Hải Phòng là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách Highland Từ Liêm Hà Nội có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland quận Từ Liêm Hà Nội là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. [...]

1 Comment

Danh sách Highland Thanh Xuân Hà Nội có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland quận Thanh Xuân Hà Nội là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. [...]

Danh sách Highland Tây Hồ Hà Nội có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland quận Tây Hồ Hà Nội là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. [...]

1 Comment

Danh sách Highland Long Biên Hà Nội có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland quận Long Biên Hà Nội là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. [...]

1 Comment

Danh sách Highland Hoàng Mai Hà Nội có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland quận Hoàng Mai Hà Nội là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. [...]

Danh sách Highland Hoàn Kiếm Hà Nội có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland quận Hoàn Kiếm Hà Nội là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. [...]

Danh sách Highland Hai Bà Trưng Hà Nội có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland quận Hai Bà Trưng Hà Nội là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt [...]

1 Comment

Danh sách Highland Hà Đông Hà Nội luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland quận Hà Đông Hà Nội là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. [...]

1 Comment

Danh sách Highland Gia Lâm Hà Nội luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Gia Lâm Hà Nội là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy [...]

1 Comment

Danh sách Highland Đống Đa Hà Nội luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland quận Đống Đa Hà Nội là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. [...]

Danh sách Highland Cầu Giấy Hà Nội luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland quận Cầu Giấy Hà Nội là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. [...]

1 Comment

Danh sách Highland Ba Đình Hà Nội luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Ba Đình Hà Nội là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy [...]

1 Comment

Danh sách Highland Tân Phú luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland quận Tân Phú là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, [...]

1 Comment

Danh sách chi nhánh Highland Thủ Đức luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland quận Thủ Đức là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, [...]

1 Comment

Danh sách Highland Phú Nhuận luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận Phú Nhuận là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, [...]

1 Comment

Danh sách Highland Gò Vấp luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận Gò Vấp là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, [...]

Danh sách Highland Tân Bình luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận Tân Bình là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, [...]

Danh sách chi nhánh Highland Bình Tân luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận Bình Tân là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, [...]

1 Comment

Danh sách chi nhánh Highland Quận 12 luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận 12 là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách chi nhánh Highland Quận 11 luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận 11 là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Danh sách chi nhánh Highland Quận 10 luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận 10 là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách chi nhánh Highland Quận 9 luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận 9 là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách chi nhánh Highland Quận 8 luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận 8 là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Danh sách chi nhánh Highland Quận 7 luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận 7 là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Danh sách chi nhánh Highland Quận 6 luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận 6 là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách chi nhánh Highland Quận 5 luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận 5 là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Danh sách chi nhánh Highland Quận 4 luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận 4 là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách chi nhánh Highland Quận 3 luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận 3 là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Danh sách chi nhánh Highland Quận 2 luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận 2 là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Danh sách chi nhánh Highland Quận 1 luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Quận 1 là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

1 Comment

Danh sách Highland Bình Thạnh luôn có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Bình Thạnh là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít [...]

Bcons Green View lừa đảo | Ra sổ nhưng giá trị không tăng

Chung cư Bcons Green View là dự án thứ 4 trong chuỗi căn hộ Bcons [...]

Chung cư Bcons Plaza lừa đảo có phải là sự thât!

Chung cư Bcons Plaza là dự án chung cư thứ 6 của Bcons Group. Với [...]

Tất tần tật về Thành phố Dĩ An Bình Dương

Thành phố Dĩ An Bình Dương là một trong bốn thành phố trực thuộc tỉnh [...]

4 Comments

Tất tần tật Làng đại học Thủ Đức | Làng đại học quốc gia

Làng Đại học Thủ Đức hay còn gọi là Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG) [...]

2 Comments

Cầu vượt Sóng Thần An Bình Dĩ An Bình Dương

Cầu vượt Sóng Thần, Quốc lộ 1, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Bình [...]

1 Comment

Ngã tư 550 Dĩ An Bình Dương | Tiến độ cầu vượt ngã tư 550

Ngã tư 550 là nút giao của 2 tuyến đường huyết mạch Dt 743B và [...]

3 Comments

Thông tin Khu trung tâm hành chính Thành phố Dĩ An Bình Dương

Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An tọa lạc tại KP Thống [...]

2 Comments

Danh sách khu công nghiệp Dĩ An

Thành phố Dĩ An được xem là trung tâm tam giác kinh tế trọng điểm [...]

Khu công nghiệp Bình An Dĩ An Bình Dương

Khu công nghiệp dệt may Bình An có vị trí địa lý thuận lợi nằm [...]

Thông tin khu công nghiệp Bình Đường – Dĩ An Bình Dương

Khu công nghiệp Bình Đường là một trong những khu công nghiệp tại Bình Dương [...]

Tổng hợp văn phòng công chứng Dĩ An Bình Dương【2023】

Tổng hợp thông tin các văn phòng công chứng Dĩ An Bình Dương cập nhật [...]

Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp ( KCN Tân Đông Hiệp )

Vị trí khu công nghiệp Khu công nghiệp Tân đông Hiệp tọa lạc tại Thành [...]

1 Comment

Khu công nghiệp Sóng Thần Dĩ An Bình Dương

Khu công nghiệp Sóng Thần Dĩ An Bình Dương là một trong những vùng công [...]

2 Comments

Thông tin tập đoàn Hưng Thịnh Land

Tập đoàn Hưng Thịnh land là một tập đoàn có tên tuổi trong giới bất [...]

7 Comments

Công ty BĐS Nhật Nam lừa đảo

Với chiêu thức góp vốn thông qua “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” hưởng tỷ [...]

Tin An Mộc Xuân lừa đảo có chính xác không ?

Trị nám An Mộc Xuân lừa đảo? Tin đồn về trị nám An Mộc Xuân [...]

Tiến độ các dự án Bcons 11/2022 | Bcons Green View nhận sổ

✔️ Bcons Green View nhận sổ hồng - Bcons Sala đã cất nóc - Bcons [...]

Tập đoàn VsetGroup lừa đảo | chiếm đoạt tài sản qua trái phiếu.

Gần đây, sau thông tin các tập đoàn lớn về bất động sản đang làm [...]

Ngôi nhà dát vàng – địa điểm check in ở Cần Thơ

Đến Cần Thơ, du khách nên trải nghiệm tham quan Ngôi nhà Dát vàng đang [...]

Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế

✅Nhà Đất Đà Nẵng Giảm Giá Mạnh - Sau một chu kỳ tăng giá Nhà [...]

Thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất cập nhật mới nhất 2022

✔️ Thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất hay có người gọi là thủ [...]

Góc Phong Thủy: cổng nhà nên đặt bên trái hay bên phải

Bên cạnh chức năng là nơi ra vào, cổng nhà còn là nơi dẫn khí, [...]

Sổ xanh nhà đất là gì? Có thể xây nhà trên đất sổ xanh?

Mặc dù Sổ xanh nhà đất không còn được phổ biến hay được nhắc đến [...]

Bảng giá tính lệ phí trước bạ nhà đất TP HCM

Thuế trước bạ hay lệ phí trước bạ nhà đất là khoản phí mà người [...]

Các lưu ý khi công chứng nhà đất cần phải biết

☑️ Với nhu cầu sang nhượng nhà đất hay nhận sang nhượng nhà đất thì [...]

Nhà ở xã hội là gì? những điều cần biết khi mua nhà ở xã hội.

Có rất nhiều người thu nhập thấp nhưng vẫn muốn mua nhà chung cư để [...]

1 Comment

Cách tính thuế nhà đất 2022 đầy đủ nhất

Mua bán, tặng cho quyền sử dụng đất là một hoạt động pháp lý thường [...]

Lệ phí công chứng nhà đất mới nhất năm 2022

#1☑️ Ngày nay, nhu cầu giao dịch, mua bán nhà đất ngày càng tăng nhưng [...]

Voucher Tiki

Săn voucher tiki mới nhất tại đây. Anh em nhanh chân vào lấy ngay [...]

Voucher Shopee

Săn Voucher Shopee mới nhất. Nhanh tay để được nhận được nhiều voucher xịn xò [...]

Các kĩ năng môi giới nhà đất cần có

#1☑️ Nhiều bạn trẻ vô cùng háo hức bước chân vào nghề môi giới bất [...]

Mẫu giấy hợp đồng mua bán nhà đất viết tay

✔ Mẫu giấy hợp đồng mua bán nhà đất viết tay có hiệu lực khi [...]

Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất mới nhất 2022

#1☑️ Chủ sở hữu có nhu cầu cho thuê hoặc bán bất động sản sẽ [...]

Mẫu hợp đồng môi giới nhà đất

Mẫu hợp đồng môi giới đất được lập như thế nào cho phù hợp? Những [...]

Đơn xin xác nhận tình trạng nhà đất

Đơn xin xác nhận tình trạng nhà đất dùng để xác nhận tình trạng sử [...]

Voucher Highlands

Voucher Highlands chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho thành viên quantamnhadat.com. Khi mua [...]

7 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Follow us on Social Media