Kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ, kinh nghiệm xương máu cho người mới!

Kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ không dễ như bạn tưởng

Đến với thị trường này, chắc hẳn bạn đã từng nghe những câu nói đại loại như ” ở Việt Nam phần lớn đại gia điều giàu lên từ bất động sản” hay ” đầu tư đất là không rủi ro” … từ chính những câu nói này đã góp phần đem bạn đến đọc bài blog này. Nhưng sự thật không có chuyện gì đơn giản.

Để tôi giải thích rõ hơn, bạn có biết năm từ đầu năm 2022 có biết bao nhiêu người vỡ nợ, biết bao nhiêu người phá sản gia đình tan vỡ khi thị trường biến động từ đầu năm 2022 đến nay. Nói không đâu xa, ông trùm bất động sản Trung Quốc Evergrande cũng chịu cảnh tuyên bố phá sản đó thay, kéo theo biết bao nhiêu tỷ phú cũng phải chịu cảnh “chui xuống gầm cầu mà sống”. Ở Việt Nam thì nhẹ hơn, nhưng cũng nhiều người đu đỉnh phải cắt lỗ. Chính vì vậy, đầu tư khinh doanh nhà đất nhỏ lẻ thật sự không đơn giản.

Vỡ nợ bất động sản

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về nhà đất

Trong quá trình học hỏi đầu tư Bất Động Sản của mình, gặp nhiều ý kiến khác nhau về cách đầu tư sao cho đúng, đầu tư cái gì thì lời nhiều … Ngay cả những vấn đề cơ bản như xem quy hoạch đất, xem pháp lý dự án, cách phân biệt sổ thật sổ giả… tất cả những điều đó là bắt buộc phải được trang bị trước tiên. Bạn có thể học những kiến thức này ở các khóa học môi giới, chứng chỉ bất động sản địa phương của mình. Hoặc có thể học online trên các nền tảng, còn mình thì mấy khóa của Unica cũng đã tương đối đầy đủ. Theo mình thấy khóa học “Bí quyết gia tăng lợi nhuận bền vững trong kinh doanh bất động sản cho người mới có vốn ít” cũng khá là đầy đủ những phần này rồi. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên link đó nha.

Quay lại chủ đề, điều mà tôi muôins nói dưới đây theo tôi mới là quan trọng nhất khi bắt đầu đầu tư bất động sản.

  • Phân biệt được đầu tư giá trị và đầu cơ tăng giá. Chiến lược luân chuyển đầu tư và đầu cơ
  • Kỉ luật trong đầu tư.
  • Đầu tư bất động sản là cuộc chơi dài hạn.

Khi bạn hiểu hai điều này rồi thì tin tôi đi bạn sẽ đầu tư dễ hơn rất nhiều khi bạn hiểu cái mà tôi hay gọi là ” phần cốt lõi của đầu tư bất động sản “.

Hình ảnh thực tế nhà phố Bcons Plaza

1/Phân biệt được đầu tư giá trị và đầu cơ tăng giá. Chiến lược luân chuyển đầu tư và đầu cơ.

Nếu bạn là người đầu tư thì ắt hẳn hai khái niệm đầu tư và đầu cơ này chẳng còn xa lạ. Ở đây tôi muốn nói trực quan dễ hình dung hơn, trong bất động sản đầu cơ tăng giá là cố gắng mua bất động sản để hy vọng bán ra với kỳ vọng tăng giá để kiếm lời, còn đầu tư giá trị là mua một bất động sản và kiếm lợi nhuận từ nó. Hai khái niệm này rất quan trọng vì hai điều này sẽ quyết định việc xuống tiền của bạn.

Tôi không kể hai điều này ra chỉ để so sánh với nhau và phán xét nên đầu tư hay đầu cơ. Mà ở đây tôi nói ra để bạn phân biệt rõ và từ đó ở mõi thời điểm đầu tư mình, bạn sẽ phải đưa ra chiến lược phù hợp luân chuyển giữa hai cách đầu tư trên.

Đầu tư giá trị ở đây tôi muốn nói đến việc đầu tư một căn nhà có giá trị cho thuê, đầu tư một lô đất có giá trị để trồng trọt hoặc xây dựng tạo giá trị ….

Đầu cơ tăng giá ở đây tôi muốn nói là mua một lô đất nhưng không có khả năng khai thác, mua một căn nhà hay chung cư đang xây một vài năm sau nhận nhà.

Một chiến lược đầu tư đúng đắn đó là đầu tư cả hai cách đầu tư trên với cách thức phân bổ vốn sao cho phù hợp với từng thời điểm kinh tế lúc đó.

2/ Kỉ luật trong đầu tư

Điều quan trọng khi đầu tư Bất động sản đó là tính kỉ luật khi với chiến lược đã đề ra. Thật ra, đầu tư rất nhàm chán và khô khăn. Nó chỉ là đề ra chiến lược và máy móc làm theo chiến lực đó bất chấp có chuyện gì xảy ra xung quanh chúng ta. Nhưng trong cuộc sống đầy bộn bề với vô số các vấn đề tác động, bạn có chắc chắn sẽ vững tin làm theo chiến lược đó?. Hãy rèn luyện phần bên trong con người mình, bạn sẽ thành công ở mõi lĩnh vực.

3/Đầu tư bất động sản là cuộc chơi dài hạn.

Đầu tư bất động sản cuộc thi tính kỉ luật trong thời gian dài. Không có thành công nào mà dễ dàng cả. Và thời gian đau khổ càng lâu thì thành quả sau này nhận lại càng lớn. Chúc các bạn thành công trên con đường đầu tư của mình.!

Kiến thức cơ bản về bất động sản

Thông tin khác

Rate this post

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *