Công ty cổ phần bất động sản Khải Hoàn Land

Giới thiệu công ty cổ phần Khải Hoàn Land

Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Hoàn Land (KHG), được thành lập năm 2009 theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0309139261 do Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp. Lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty là môi giới và đầu tư bất động sản.

KHG không những là đối tác tin cậy của Vinhomes, mà còn nhiều đơn vị chủ đầu tư trong và ngoài nước như

Hiện tại Khải Hoàn Land là nhà phân phối tiếp thị bất động sản hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh, phục vụ trên 50.000 khách hàng thường xuyên hoặc có giao dịch liên quan đến Khải Hoàn Land.

Sàn bất động sản Khải Hoàn Land
Sàn bất động sản Khải Hoàn Land

Cộng ty sở hữu 4 kênh phân phối chính bao gồm:

  • Hệ thống Sàn truyền thống Khải Hoàn Land
  • Hệ thống Khải Hoàn Land Plus
  • Hệ thống công ty con
  • Công ty liên kết
  • Hệ thống sàn liên kết
  • Cộng tác viên
  • Sàn trung tâm…

Ngày 06/09/2021, KHG được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE);

Quá trình hình thành và phát triển của Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land tiền thân là CTCP Bất động sản Nguyễn Khải Hoàn được thành lập 24/7/2009. Và do ông ông Nguyễn Khải Hoàn làm người đại diện pháp luật. Đến nay đơn vị này đang rục rịch kế hoạch niêm yết trên HOSE với quy mô vốn điệu lệ lên đến 1.600 tỷ đồng. Tại thời điểm thành lập, công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Đến tháng 11/2010

Bà Trần Thị Thu Hương thay thế ông Nguyễn Khải Hoàn trở thành người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Đến năm 2013

Công ty chính thức tổi tên thành Công ty CP Bất động sản Khải Hoàn Land.

Chỉ trong 5 tháng trong năm 2016

Cụ thể từ tháng 4 đến tháng 9, Khải Hoàn Land đã có 6 lần tăng vốn điều lệ, ghi nhận 2.000 tỷ đồng vào đầu tháng 9 cùng năm. Đồng thời, đơn vị này đã thay đổi người đại diện pháp luật sang bà Đinh Thị Nhật Hạnh và hoạt động cho tới hiện nay.

Đến tháng 3/2017

Khải Hoàn Land tiếp tục tăng vốn điều lệ đăng ký lên 3.000 tỷ đồng, mức cao nhất công ty ghi nhận kể từ ngày thành lập. Tuy nhiên, chỉ đến năm 2019, đơn vị này bất ngờ giảm vốn điều lệ xuống còn 1.200 tỷ đồng.

Đến năm 2020

Doanh nghiệp thực hiện tăng vốn trở lại 1.600 tỷ đồng và giữ nguyên cho đến ngày 31/12/2020. Và bà Đinh Thị Nhật Hạnh giữ chức vụ Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT.

Trong cơ cấu cổ đông của công ty này hoàn toàn thiếu bóng cổ đông tổ chức. Trong năm 2020, trước thời điểm công ty đăng ký niêm yết, Công ty TNHH Tập đoàn Khải Hoàn – Vũng Tàu là cổ đông lớn của công ty đã chuyển nhượng toàn bộ vốn sở hữu cho các cổ đông cá nhân với số lượng cổ phần tương ứng mệnh giá 396,5 tỷ đồng.

Tính đến 31/12/2020

Khải Hoàn Land có 3 cổ đông lớn là ông Nguyễn Khải Hoàn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, sở hữu 36%, bà Trần Thị Thu Hương vợ ông Khải Hoàn, sở hữu 16% và ông Phan Tuấn Nghĩa với hơn 24.75%.

Song song với quá trình tăng vốn, các khoản thu của doanh nghiệp cũng liên tục tăng. Trong báo báo cáo tài chính năm 2020 được kiểm toán bởi Công ty TNHH Kiểm toán An Việt cho thấy, các khoản phải thu ngắn hạn của công ty tăng từ 13 tỷ đồng lên 178 tỷ đồng. Tại ngày 31/12/2020, công ty cũng đang ghi nhận khoản ứng trước cho Công ty TNHH xây dựng Topazcons số tiền 285,5 tỷ đồng để thực hiện dự án Helios Coastal City. Theo thông tin cập nhập, dự án đã được phê duyệt đồ án 1/2000, Khải Hoàn Land đang tiến hành hoàn thiện các thủ tục pháp lý để được phê duyệt chi tiết 1/500.

Tiếp theo, công ty ghi nhận khoản thu khác trị giá lên đến 1.553 tỷ đồng, tăng 1.000 tỷ đồng so với đầu năm 2020, nguồn thu này chủ yếu đến từ dự án La Partenza và khoản chi cho vay 490 tỷ đồng đối với Công ty TNHH Tập đoàn Khải Hoàn – Vũng Tàu để tài trợ vốn cho dự án Khu đô thị mới Gò Găng.

Lĩnh vực hoạt động của Khải Hoàn Land

Đầu tư BĐS

Với quỹ đất dồi dào, tài chính ổn định nên Khải Hoàn Lanh đã mong muốn đầu tư, phát triển các dự án với chất lượng cao cấp, mục tiêu giúp nâng tầm giá trị sống cho cộng đồng cư dân. Góp phần lớn trong quá trình thay đổi tích cực diện mạo mới cho thị trường BĐS trong nước.

Hợp tác, phân phố hàng loạt dự án BĐS

Với sự uy tín bền vững trên thị trường nên Khải Hoàn Land đã trở thành đối tác phân phối chiến lược của 100 CĐT danh tiếng cả trong và ngoài nước. Kể từ đó, Khải Hoàn Land đã cam kết và đem lại cho khách hàng hàng loạt sự lựa chọn cùng kho dự án đa dạng; chất lượng hàng đầu

Tư vấn, nghiên cứu thị trường nhà ở

Với sự uy tín; sự tận tâm và chính trực hoàn thành trách nhiệm với xã hội, khách hàng trong từng sản phẩm của chủ đầu tư này bằng các dự án đảm bảo tính minh bạch, chất lượng và hiệu quả hàng đầu.

Chiến Lược Phát Triển

Khải Hoàn Land đã hiểu rõ, trân trọng các giá trị đạo đức trong lĩnh vực kinh doanh nhằm đảm bảo đem lại loại ích tốt nhất cho toàn xã hội, đối tác cũng như khách hàng bởi sự phồn vinh của xã hội – khách hàng. Đồng thời đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Khải Hoàn Land đã tự tin là một nhà đầu tư tâm huyết, cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất, tốt nhất, hài hòa cùng thiên nhiên sống xanh, thân thiện với môi trường; cung cấp chuỗi tiện ích dịch vụ cao cấp hàng đầu đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân.

Với khoảng thời gian hình thành, phát triển, tích lũy vốn đầu tư, quỹ đất cũng như kinh nghiệm thì vào năm 2019 vừa qua, Khải Hoàn Land đã chính thức cho ra mắt thị trường BĐS dự án đầu tay với vai trò là chủ đầu tư tại dự án La Partenza.

Danh sách các dự án của chủ đầu tư Khải Hoàn Land

La Partenza Nhà Bè

Vị trí tọa lạc: Lê Văn Lương – Xã Nhơn Đức – H.Nhà Bè -TP. Hồ Chí Minh

Quy mô xây dựng: 18.412,6 m2

Quy mô: 3 tòa tháp cao 27 tầng

Loại hình sản phẩm: Căn hộ

Số lượng sản phẩm: 1,296

Giá bán: từ 30 – 34 triệu đồng/m²

Khởi công xây dựng: Quý IV/2019

Hoàn thiện: Năm 2022

La Partenza Nhà Bè

Sky Symphony

Vị trí tọa lạc: Lê Văn Lương – Nhơn Đức – H. Nhà Bè – TP Hồ Chí Minh

Loại hình sản phẩm: Căn Hộ Chung Cư

Quy mô: 1 tòa tháp cao 26 tầng

Số lượng sản phẩm: 1,200 căn hộ

Giá bán: 15-20 triệu đồng/ m2

Kỳ Đồng Tower

Vị trí tọa lạc: Kỳ Đồng –P.9- Q.3 – TP Hồ Chí Minh

Loại hình sản phẩm: Căn Hộ Chung Cư

Quy mô: 1 tòa tháp căn hộ cao 24 tầng

Số lượng sản phẩm: 550

Giá bán: từ 60 – 65 triệu đồng/m²

Kỳ Đồng Tower
Kỳ Đồng Tower

Thông tin liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *