Khu du lịch Bàu Sen – Bàu Trắng Bắc Bình Bình Thuận

Khu du lịch Bàu Sen – Bàu Trắng Bình Thuận, nơi được ví như tiểu sa mạc Sahara của vùng đất Bình Thuận. Vậy du lịch Bàu Trắng Bình Thuận như thế nào và nơi đây ẩn chứa những điều gì thú vị ? Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nhé.


đất vườn Bắc Bình, Bình Thuận

Đồi cát trắng Bàu Sen – Bàu Trắng

Đồi cát trắng hay còn gọi là Bàu Trắng là điểm thu hút du lịch thứ hai tại Mũi Né sau biển. Với kích thước lớn nằm cách Mũi Né 20 km theo hướng đông bắc, Bàu Trắng được ví như những cồn cát tại sa mạc Sahara. Cát nơi đây chuyển màu từ vàng sang trắng tinh khiết (cát đỏ có thể được tìm thấy ở phía nam một số làng Mũi Né).


Khu vực Bàu Trắng gồm ba hồ: Bàu Ông (Gentleman Lake), Bàu Bà (Lady Lake) lớn nhất, Bàu Xoài (Mango Lake) nhỏ nhất, và một số ao. Bàu Bà diện tích 70 ha, nơi rộng nhất là 500 m, độ sâu trung bình là 5 m, nơi sâu nhất là 19 m vào mùa mưa. Tổng lượng nước chứa ở 2 hồ là 12.131.900 m3. Khu vực sâu nhất của hồ được bao phủ bởi hàng trăm bông sen nở rộ cả một vùng hồ khi trời vào hạ, tô thêm nét đẹp vùng cát trắng.


đất vườn Bắc Bình, Bình Thuận

Theo truyền thuyết nơi đây là một hồ lớn, sau người dân đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để đi qua. Hồ lớn này từ đó bị chia thành hai phần: tiểu hồ và đại hồ. Do “Bàu” trong tiếng địa phương nghĩa là “hồ” nên từ rất lâu, người địa phương đã gọi là tiểu hồ là Bàu.

 Năm 1867, khi Nguyễn Thông đi ngang qua đây, thấy cảnh đẹp của Bàu Trắng mà cụ gọi là “Bạch Hồ”. “Bạch Hồ” bắt đầu xuất hiện trong thơ của Nguyễn Thông và cũng từ đó trở thành tên mà giới thi nhân gán cho Bàu Trắng.
Làm gì ở Bàu Trắng?


đất vườn Bắc Bình, Bình Thuận

Chi phí trò chơi ở Bàu Sen – Bàu Trắng Bắc Bình

– Trượt cát: khoảng 10.000đ/lượt (kiểm tra giá với người cho thuê ván trước). Thời gian tốt nhất để tham quan là vào sáng sớm hoặc chiều muộn vì cát có thể rất nóng trong ngày. Nên mang theo nhiều nước uống.
– Là một nơi hoàn hảo cho việc chụp ảnh.
– Thuê xe jeep: Chinh phục đồi cát với các kỹ năng lái xe của bạn, giá thuê 300.000đ/giờ.
– Cưỡi đà điểu: 30.000đ/vòng.
– Thuê một chỗ trên thuyền để thưởng thức cảnh đẹp của hồ sen: 50.000đ/chỗ ngồi.

Xem thêm:

Thông tin nổi bật

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

4 thoughts on “Khu du lịch Bàu Sen – Bàu Trắng Bắc Bình Bình Thuận

  1. Pingback: Dự án summerland Phan Thiết Bình Thuận - quantamnhadat.com

  2. Pingback: Cảnh giác tình trạng "sốt đất ảo" nhiều nơi ở Bình Thuận

  3. Pingback: Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo Quan tâm nhà đất

  4. Pingback: Khu du lịch sinh thái Safari Bình Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *