0962815473

Khu du lịch Bàu Sen - Bàu Trắng, nơi được ví như tiểu sa mạc Sahara của vùng đất Bình Thuận. Vậy du lịch Bàu Trắng Bình Thuận như thế nào và nơi đây ẩn chứa những điều gì thú vị ?
đất vườn Bắc Bình, Bình Thuận

Khu du lịch Bàu Sen – Bàu Trắng Bình Thuận, nơi được ví như tiểu sa mạc Sahara của vùng đất Bình Thuận. Vậy du lịch Bàu Trắng Bình Thuận như thế nào và nơi đây ẩn chứa những điều gì thú vị ? Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nhé.

Đồi cát trắng Bàu Sen - Bàu Trắng

Đồi cát trắng hay còn gọi là Bàu Trắng là điểm thu hút du lịch thứ hai tại Mũi Né sau biển. Với kích thước lớn nằm cách Mũi Né 20 km theo hướng đông bắc, Bàu Trắng được ví như những cồn cát tại sa mạc Sahara. Cát nơi đây chuyển màu từ vàng sang trắng tinh khiết (cát đỏ có thể được tìm thấy ở phía nam một số làng Mũi Né).

Khu vực Bàu Trắng gồm ba hồ: Bàu Ông (Gentleman Lake), Bàu Bà (Lady Lake) lớn nhất, Bàu Xoài (Mango Lake) nhỏ nhất, và một số ao. Bàu Bà diện tích 70 ha, nơi rộng nhất là 500 m, độ sâu trung bình là 5 m, nơi sâu nhất là 19 m vào mùa mưa. Tổng lượng nước chứa ở 2 hồ là 12.131.900 m3. Khu vực sâu nhất của hồ được bao phủ bởi hàng trăm bông sen nở rộ cả một vùng hồ khi trời vào hạ, tô thêm nét đẹp vùng cát trắng.

Theo truyền thuyết nơi đây là một hồ lớn, sau người dân đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để đi qua. Hồ lớn này từ đó bị chia thành hai phần: tiểu hồ và đại hồ. Do “Bàu” trong tiếng địa phương nghĩa là “hồ” nên từ rất lâu, người địa phương đã gọi là tiểu hồ là Bàu.

 Năm 1867, khi Nguyễn Thông đi ngang qua đây, thấy cảnh đẹp của Bàu Trắng mà cụ gọi là “Bạch Hồ”. “Bạch Hồ” bắt đầu xuất hiện trong thơ của Nguyễn Thông và cũng từ đó trở thành tên mà giới thi nhân gán cho Bàu Trắng.
Làm gì ở Bàu Trắng?

Chi phí trò chơi ở Bàu Sen - Bàu Trắng Bắc Bình

– Trượt cát: khoảng 10.000đ/lượt (kiểm tra giá với người cho thuê ván trước). Thời gian tốt nhất để tham quan là vào sáng sớm hoặc chiều muộn vì cát có thể rất nóng trong ngày. Nên mang theo nhiều nước uống.
– Là một nơi hoàn hảo cho việc chụp ảnh.
– Thuê xe jeep: Chinh phục đồi cát với các kỹ năng lái xe của bạn, giá thuê 300.000đ/giờ.
– Cưỡi đà điểu: 30.000đ/vòng.
– Thuê một chỗ trên thuyền để thưởng thức cảnh đẹp của hồ sen: 50.000đ/chỗ ngồi.

Thông tin khác

Bcons Polygon có lừa đảo không

Chung cư Bcons Polygon lừa đảo

Dự án chung cư Bcons Garden là dự án thứ 10 của chủ đầu tư Bcons Group. Hiện nay, có nhiều thông tin về việc ” Bcons Polygon lừa đảo ” hãy xem bài viết để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Read More »
Highland Mỹ Tho Tiền Giang

Danh sách Highland Tiền Giang có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Tiền Giang là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết Highlands luôn có chương trình mua 1 tặng 1 tại các cửa hàng nhất định. Hãy tìm hiểu bài viết để biết cách lấy cũng như sử dụng voucher này nhé!

Read More »
Highland Đà Lạt Lâm Đồng

Danh sách Highland Lâm Đồng có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Lâm Đồng là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết Highlands luôn có chương trình mua 1 tặng 1 tại các cửa hàng nhất định. Hãy tìm hiểu bài viết để biết cách lấy cũng như sử dụng voucher này nhé!

Read More »
Highland Khánh Hòa

Danh sách Highland Khánh Hòa có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Khánh Hòa là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết Highlands luôn có chương trình mua 1 tặng 1 tại các cửa hàng nhất định. Hãy tìm hiểu bài viết để biết cách lấy cũng như sử dụng voucher này nhé!

Read More »
Rate this post
Hieu Pham Thanh

Hieu Pham Thanh

About Me

Quan tâm nhà đất trang cung cấp thông tin về bất động sản uy tín. Liên hệ hợp tác: 0962815473

Tin nổi bật

Follow Us

Weekly Tutorial

Play Video about Chính sách ưu đãi nhà phố Bcons Plaza

Dự án Bcons

Facebook
Twitter
Pinterest
Đánh giá bài viết
5/5