Chung cư Tân Phú

Tổng quan về Quận Tân Phú

Quận Tân Phú Thành Phố Hồ Chí Minh gồm 11 phường: Phường Hiệp Tân, Phường Hòa Thạnh, Phường Phú Thạnh, Phường Phú Thọ Hòa, Phường Phú Trung, Phường Sơn Kỳ, Phường Tân Quý, Phường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thành, Phường Tân Thới Hòa, Phường Tây Thạnh.

Diện tích Quận Tân Phú : 16 km²

Dân số Quận Tân Phú năm 2019: 485.000 người

Vị trí địa lý

Quận Tân Phú là một quận nội thành của TP.HCM nên nơi đây sở hữu vị trí trung tâm khá đắc địa. Ngoài ra, vị thế chiến lược vùng còn được đánh giá cao khi có bốn mặt bên lần lượt tiếp giáp với các trọng điểm sau đây:

  • Phía Đông quận Tân Phú: Nằm giáp ranh với quận Tân Bình có ranh giới là tuyến đường Trường Chinh và Âu Cơ.
  • Phía Tây quận Tân Phú: Tiếp giáp với quận Bình Tân có ranh giới chia cắt là vành đai đường Bình Long, CN1 và vành đai bao quanh khu công nghiệp Tân Bình.
  • Phía Nam quận Tân Phú: Liền kề với quận 6 và quận 11, TP.HCM.
  • Phía Bắc quận Tân Phú: Nằm giáp với quận 12 có ranh giới phân chia là con kênh Tham Lương.
Vị trí địa lý Quận Tân Phú
Vị trí địa lý Quận Tân Phú

Các đơn vị hành chính

Tên

SL Mã bưu chính

Dân số 

Diện tích (km2)

Mật độ dân số (Người/km2)

Phường Hiệp Tân 49 21968 1,13 19441
Phường Hòa Thạnh 24 21278 0,93 22880
Phường Phú Thạnh 14 28847 1,14 25304
Phường Phú Thọ Hòa 40 31461 1,23 25578
Phường Phú Trung 34 38397 0,9 42663
Phường Sơn Kỳ 6 18812 1,12 16796
Phường Tân Quý 116 42443 1,78 23845
Phường Tân Sơn Nhì 84 25312 1,13 22400
Phường Tân Thành 57 29815 0,99 30116
Phường Tân Thới Hòa 28 26,129 1,15 22721
Phường Tây Thạnh 76 37.995 3,57 10642

Quy hoạch đô thị Quận Tân Phú

Theo quy hoạch trong giai đoạn 2021 – 2030 thì Quận Tân Phú có các mục tiêu phát triển sau:

  • Trong giai đoạn đầu Quận Tân Phú ưu tiên phát triển theo thứ tự công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – thương mại – dịch vụ.
  • Về lâu dài Quận Tân Phú sẽ tập trung phát triển theo thứ tự thương mại – dịch vụ – công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

Bên cạnh đó, Quận Tân Phú còn định hướng phát triển quy hoạch theo 4 cụm dân cư khác nhau:

Cụm dân cư 1:

Bao gồm Phường Tây Thạnh và Phường Sơn Kỳ với diện tích 568,73ha. Do phần lớn diện tích cụm dân cư nằm trong khu cất cánh của máy bay nên tầng cao được phép xây dựng dao động từ 1 đến 12 tầng, mật độ xây dựng là 35%. Nên cạnh trung tâm thương mại và dịch vụ được xây dựng tại khu vườn rau Tân Thắng, cụm dân cư 1 còn phát triển các khu  khu phức hợp cây xanh, giải trí, khu thể dục thể thao.

Cụm dân cư 2:

Bao gồm Phường Tân Sơn Nhì, Phường Tân Quý và Phường Tân Thành với diện tích 390,8ha. Cụm dân cư này được quy hoạch trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ đan xen với khu dân cư hiện hữu.

Cụm dân cư 3:

Bao gồm Phường Phú Thọ Hòa và Phường Phú Thạnh với diện tích 237,32ha, mật độ xây dựng 40%. Khu vực này đang được sử dụng để phát triển trung tâm thương mại, dịch vụ và xây dựng khu dân cư hiện hữu.

Cụm dân cư 4:

Bao gồm Phường Hòa Thạnh, Phường Hiệp Tân, Phường Phú Trung và Phường Tân Thới Hòa với diện tích 410,3ha, mật độ xây dựng 40%. Cụm dân cư này được định hướng trở thành khu trung tâm hành chính của quận. Ngoài ra khu vực này cũng tập trung xây dựng chung cư cao tầng với phần dưới là trung tâm thương mại, phần trên là khu dân cư.

Ưu điểm thị trường căn hộ chung cư Tân Phú

Vị trí địa lý thuận tiện

Quận Tân Phú sở hữu vị trí tốt với nhiều ưu điểm về cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ. Người dân Tân Phú có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau như quận Tân Bình, quận 11, quận 6,… Thông qua các tuyến đường chủ chốt như tuyến metro, Lũy Bán Tích, Hòa Bình, Thoại Ngọc Hầu,…. Ngoài ra, họ cũng có thể kết nối tốt với nhiều tuyến đường xuống các tỉnh miền Tây.

Tiện ích ngày càng hoàn thiện

Quận Tân Phú được đánh giá là khu vực lý tưởng để người dân sinh sống lâu dài. Hiện tại, quận đã có nhiều bệnh viện và khu chợ đông đúc sầm uất như chợ Tân Hương, chợ Tân Phú, chợ Phú Trung,…Thêm vào đó là các chuỗi cửa hàng ẩm thực ăn uống, cửa hàng tiện lợi đã góp phần rất lớn trong việc thay đổi bộ mặt của quận.

Trong tương lai, quận Tân Phú sẽ được chính quyền đầu tư phát triển thêm nhiều bệnh viện, trường học, cơ sở hành chính, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị lớn như Co.op Mart Vikamex, Aeon Mall, Big C,….đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, học tập, chăm sóc sức khỏe, giải trí của người dân. Người dân có thể tận hưởng cuộc sống tốt đẹp với nhiều tiện ích hiện đại, hấp dẫn hơn trước.

Mức giá mua căn hộ

Nhìn chung mức giá để sở hữu một căn hộ chung cư quận Tân Phú tương đối “dễ thở” đối với ngân sách của nhiều gia đình. Theo khảo sát, với khoảng trên dưới 1.7 tỷ, người dân đã có thể mua được một căn hộ với diện tích dao động từ 68 đến 98m2. Đây có lẽ là phân khúc căn hộ Tân Phú có giá được nhiều người dân lựa chọn nhất hiện nay.

Các chính sách hỗ trợ quận Tân Phú

Mặt khác, quận Tân Phú là một trong những quận huyện được nhận gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng giúp người dân có được chốn ăn ở ổn định. Qua đó, người dân có thể mua chung cư Tân Phú với giá rẻ hơn thông qua các tổ chức tín dụng cho vay vốn. Họ có thể tìm đến ngân hàng hoặc quỹ uy tín để làm thủ tục xin vay vốn mua nhà. Đây sẽ là cơ hội giúp những gia đình có khả năng tài chính ít ỏi mua được ngôi nhà mơ ước.

Không xảy ra tình trạng ngập lụt

Quận Tân Phú nằm ở vị trí khu đất cao hơn so với các quận huyện vùng ven sông. Do đó, tình trạng ngập lụt do mưa lớn hoặc triều cường dường như không xảy ra ở khu vực này. Người dân Tân Phú không cần phải lo lắng xe bị chết máy giữa đường hoặc các tai nạn đáng tiếc do nước ngập sâu gây ra. .

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Tại khu vực trung tâm thành phố, quỹ đất đang gặp phải tình trạng khan hiếm nghiêm trọng. Các dự án căn hộ thường không thể phát triển do không có đất để xây dựng thêm nữa. Chính lúc này, những khu vực lân cận, ngoại thành trở thành “tâm điểm chú ý” của giới đầu tư. Những khu vực này thường cách trung tâm không quá xa nhưng lại có quỹ đất rộng rãi hơn nhiều.

Theo đó, quận Tân Phú nhanh chóng rơi vào tầm ngắm của các nhà đầu tư, trở thành nơi có triển vọng và tiềm năng phát triển nhất.

Khả năng sinh lời trong tương lai

Như đã nói ở trên, quận Tân Phú có đầy đủ điều kiện để trở thành nơi an cư lạc nghiệp cho người dân. Với nhiều tiện ích phục vụ cho công việc và cuộc sống, cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống giao thông thuận tiện, khu vực này thu hút không ít người dân tìm mua hoặc thuê căn hộ. Trong đó, đối tượng thuê căn hộ thường là nhân viên văn phòng hoặc sinh viên đang học tập và làm việc ở các khu vực lân cận.

Mặt khác, nếu nhà đầu tư mua chung cư Tân Phú ngay từ bây giờ, họ có thể bán lại với giá cao hơn trong tương lai. Với nhu cầu nhà ở ngày càng tăng như hiện tại, nhà đầu tư không cần phải quá lo lắng về khả năng sinh lời của các căn hộ này trong tương lai.

Thông tin các dự án căn hộ chung cư Tân Phú

Xem thêm

Chung cư Sài Gòn

Chung cư Bình Dương

Tin tức quan tâm nhà đất

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

One thought on “Chung cư Tân Phú

  1. Pingback: Chung cư Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *