Chung cư Quận 8

Giới thiệu tổng quan Quận 8

Quận 8 thời gian trước bị bỏ quên nhưng nhờ có chính sách chỉnh trang, quy hoạch đô thị cũng như cải tạo kênh rạch nên nơi đây đã dần dần trở thành điểm sáng trên bản đồ BĐS thành phố Hồ Chí Minh.

Khoảng chục năm về trước, quận 8 là khu vực bị chia cắt bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt. Còn hiện nay thì nơi đây đã trở thành vùng đất đã được đông đảo khách hàng và nhà đầu tư săn đón.   

Cùng với chính sách chỉnh trang lại đô thị của thành phố thì UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo việc di dời nhà tại khu vực trên và khu vực ven kênh rạch cho tới năm 2020 phải hoàn thành các dự án về bồi thường; di dời; tiến hành giải phóng mặt bằng cũng như tái định cư thuộc chương trình chỉnh trang đô thị tại các khu vực dọc các tuyến kênh; rạch. Quận 8 là nơi có nhiều kênh rạch lớn nhỏ chằng chịt, một khi các kênh rạch này được cải tạo và đầu tư đúng cách thì sẽ giúp đem lại không gian môi trường sống xanh lý tưởng, hoàn hảo cho cư dân sinh sống tại đây tạo sự khác biệt so với các khu vực khác của quận trên địa bàn thành phố.

Lịch sử hình thành Quận 8

Quận 8 chỉ mới xuất hiện cách đây gần nửa thế kỷ, nhưng địa bàn của Quận 8 ngày nay đã có cách đây trên 300 năm cùng với lịch sử vùng đất Gia Định lúc bấy giờ khi Nguyễn Hữu Cảnh vào Nam lập ra phủ Gia Định với 2 huyện Phước Long và Tân Bình, thì vùng Quận 8 lúc bây giờ thuộc về địa bàn Tân Long, huyện Tân Bình.

Tổng quan Quận 8
Tổng quan Quận 8

Vị trí địa lý Quận 8

Quận 8 nằm về phía nam khu vực nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, địa bàn quận nằm trải dài theo kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, bị chia cắt bởi một hệ thống kênh rạch chằng chịt. Quận có vị trí địa lý:

– Phía đông giáp Quận 7 qua rạch Ông Lớn

– Phí đông bắc Quận 4 qua kênh Tẻ

– Phía tây giáp quận Bình Tân

– Phía nam giáp huyện Bình Chánh

– Phía bắc giáp Quận 5 và Quận 6 với ranh giới là kênh Tàu Hủ và kênh Ruột Ngựa.

Quận có diện tích 19,11 km², dân số năm 2019 là 424.667 người, mật độ dân số đạt 22.222 người/km².

Quận 8 có hình dáng thon dài theo hướng Đông Bắc-Tây Nam và bị chia cắt mạnh bởi một hệ thống kênh rạch chằng chịt.

Vị trí địa lý Quận 8
Vị trí địa lý Quận 8

Các đơn vị hành chính Quận 8

Quân 8 phân khu đơn vị ở chia 4 khu ở: khu ở hiện hữu cải tạo (phường 1, 2, 3, 4, 5, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14) và khu ở cũ kết hợp với phát triển (phường 6, 7, 15, 16). Do có thuận lợi về kênh rạch vì vậy hướng phát triển trải dài dọc theo các trục kênh rạch lớn: kênh Tàu Hũ, kênh Đôi là chủ yếu.

 • Chuyển đổi các khu đất kho bãi, tiểu thủ công nghiệp xen cài trong khu dân cư hiện hữu và dọc các tuyến đường: đường Ba Đình phường 8, 9; bến Bình Đông phường 12, 13 để xây dựng chung cư có tầng cao 10 – 25 tầng, giải quyết quỹ nhà ở tái định cư và giảm mật độ xây dựng dành quỹ đất để bố trí cây xanh và công trình hạ tầng xã hội.
 • Bố trí một số dự án tái định cư trong các khu công viên như:

  • Khu Đồng Diều phường 4, quy hoạch được duyệt là cụm công trình văn hóa thể thao và thương mại của quận, với quy mô 35,83 ha; đã giảm từ 35,83 ha xuống còn 26,87 ha do bố trí thêm một dự án xây dựng nhà ở và bị dân lấn chiếm tại khu vực dọc theo rạch Du và rạch Ông Nhỏ.
  • Dọc Cống hộp (rạch Ụ Cây lấp đi) phường 10, 11 quy hoạch đất cây xanh chuyển đổi thành đất xây dựng nhà tái định cư.
  • Công viên rạch Hiệp Ân phường 5 quy hoạch năm 1998 là 29 ha (kể cả mặt nước) chuyển đổi một phần đất để xây dựng nhà ở tại phía Tây rạch giáp đường Tạ Quang Bửu (4 ha) và khu dân cư cao tầng phía Đông rạch (5,5 ha), diện tích công viên còn lại 6,65 ha (không tính mặt nước).
  • Công viên rạch Lào: quy hoạch năm 2018 khoảng 12 ha nay chuyển đổi thành khu tái định cư và khu giáo dục, diện tích công viên còn lại khoảng 4,2 ha.
 • Giai đoạn 2025 sẽ chuyển đổi khu công nghiệp Bình Đăng thành khu dân cư cao tầng xây dựng với mật độ thấp. Dành một phần đất xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, thương mại dịch vụ và cây xanh.
 • Giai đoạn từ nay đến 2030 tiến hành chương trình chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư khoảng 10.600 căn nhà ven và trên kênh rạch, 16.000 căn nhà lụp xụp trên địa bàn quận. Tái định cư tại các khu chung cư xây mới rạch Ụ Cây, chung cư Bến Ba Đình, chung cư Trương Đình Hội II, khu Dương Bá Trạc…

Các đơn vị hành chính Quận 8
Các đơn vị hành chính Quận 8

Tiềm năng chung cư Quận 8

Tình hình dự án chung cư tại quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh rất tốt và có tiềm năng phát triển tốt. Quận 8 là một trong những khu vực đang được ưa chuộng với mức độ sống cao và cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Sự tăng trưởng của nhu cầu về căn hộ tại quận 8 cũng đang giúp tăng giá trị của dự án chung cư tại đây. Tuy nhiên, nếu muốn mua căn hộ tại quận 8, hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua để tránh rủi ro.

Chung cư Quận 8
Chung cư Quận 8

Danh sách toàn bộ chung cư quận 8 sẽ được cập nhập liên tục tại đây. Thông tin về các dự án chung cư cao cấp cũng được cập nhập tại đây.

Thông tin về các chung cư quận 8 sẽ được cập nhập chi tiết đầy đủ các thông tin về: Chủ đầu tư, công ty xây dựng, công ty quản lý dự án, giá bán, thời gian bàn giao nhà, diện tích chi tiết các loại

Ngoài các thông tin trên chúng tôi còn cập nhập các dịch vụ tiện ích mà tại chung cư quận 8 đang có để rõ thêm về các tiện ích của dự án: hồ bơi, phòng xông hơi sauna, Gym, thẻ từ an ninh, camera giám sát, dịch vụ quản lý nổi tiếng, bãi đậu xe hơi, siêu thị… cũng sẽ được cập nhật tại đây

Để hỗ trợ quý khách hàng nhanh chóng về tìm được chung cư ưng ý nhất. Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí xem dự án

Danh sách chung cư quận 8

Xem thêm

Chung cư Sài Gòn

Chung cư Bình Dương

Tin tức khác

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

One thought on “Chung cư Quận 8

 1. Pingback: Chung cư Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *