Chung cư Nhà Bè

Tổng quan về Huyện Nhà Bè

Huyện Nhà Bè – TP Hồ Chí Minh chính là khu vực có vị trí tọa lạc chiến lược, đắc địa khi nằm ngay liền kề KĐT Phú Mỹ Hưng – quận 7. Từ nơi đây, cư dân sẽ dễ dàng qua 3 trục đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ; Lê Văn Lương; Huỳnh Tấn Phát để di chuyển nhanh chóng về khu vực trung tâm thành phố và các khu vực lân cận.

Vị trí địa lý

Huyện Nhà Bè là cửa ngõ của khu vực phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, được bao quanh phần lớn bởi hệ thống kênh rạch dày đặc.

 • Phía đông Huyện Nhà Bè giáp với Huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai và huyện Cần Giờ.
 • Phía tây giáp với khu vực Huyện Bình Chánh
 • Phía nam giáp với Huyện Cần Giuộc của tỉnh Long An và huyện Cần Giờ.
 • Phía bắc Huyện Nhà Bè giáp với Quận 7.

Với hệ thống kênh rạch trù phú, Huyện Nhà Bè là một trong những huyện ngoại thành được đầu tư trọng điểm về hệ thống giao thông đường thủy từ chính quyền TP Hồ Chí Minh.

Vị trí địa lý Huyện Nhà Bè
Vị trí địa lý Huyện Nhà Bè

Đơn vị hành chính Huyện Nhà Bè

Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc Huyện Nhà Bè (Năm 2021)

Tên

SL Mã bưu chính

Dân số

Diện tích (km2)

Mật độ dân số (người/km2)

Thị trấn Nhà Bè 8 45.395 5,99 7.578
Xã Hiệp Phước 4 20.687 38,02 544
Xã Long Thới 3 16.022 10,89 1.471
Xã Nhơn Đức 7 29.120 14,56 2.000
Xã Phước Kiển 9 60.898 15,04 4.049
Xã Phước Lộc 7 15.641 6,05 2.585
Xã Phú Xuân 8 36.116 10 3.611

Quy hoạch phát triển Huyện Nhà Bè

Theo thông tin quy hoạch trong giai đoạn 2022 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Huyện Nhà Bè tại Thành phố Hồ Chí Minh có sự điều chỉnh như sau:

Về nhà ở, toàn huyện sẽ được quy hoạch thành 5 cụm tập trung, cụ thể:

Cụm I

có diện tích quy hoạch là 1.020 ha, nằm ở phía Đông Huyện Nhà Bè, bao gồm Xã Phú Xuân và Thị trấn Nhà Bè. Chức năng của cụm I là phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại phù hợp với sự hình thành và phát triển khu đô thị.

Cụm II

có diện tích quy hoạch là 655 ha, nằm ở phía Bắc của huyện, bao gồm toàn bộ diện tích Xã Phước Kiển. Chức năng của cụm II là xây dựng nhà cao tầng xen kẽ nhà ở thấp.

Cụm III

có diện tích quy hoạch 809 ha, bao gồm Ngã Ba Nhơn Đức, Nhơn Đức – Phước Kiển và khu đô thị phía Đông. Chức năng của cụm III là phát triển khu đô thị sầm uất, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của toàn huyện. 

Cụm IV

có diện tích quy hoạch 550 ha, bao gồm toàn bộ diện tích Xã Hiệp Phước. Cụm IV được đầu tư mạnh tay trong việc nâng cấp và đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Cụm V

có diện tích quy hoạch 725 ha, bao gồm toàn bộ diện tích Xã Phước Lộc, một phần Xã Nhơn Đức và toàn bộ Xã Long Thới. Chức năng của cụm V là tập trung phát triển chuyên canh về nông nghiệp đảm bảo nguồn lương thực và hình thành các không gian xanh.

Quy hoạch Huyện Nhà Bè
Quy hoạch Huyện Nhà Bè

Về các khu công viên cây xanh, kế hoạch quy hoạch của Huyện Nhà Bè như sau:

 • Xây dựng Khu công viên văn hóa du lịch 166 ha xã Long Thới. 
 • Phát triển Khu cây xanh dự trữ khoảng 229,27 ha Xã Phước Kiển. 
 • Xây dựng các khu công viên cây xanh – thể dục thể thao bố trí xen kẽ trong các khu ở.
 • Tập trung phát triển các khu công viên dọc các nhánh sông lớn như sông Mương Chuối, rạch Dơi, Long Kiển, Tắc Bà Phổ, rạch Cây Khổ, rạch Cổng Vĩnh, rạch Ông Bổn… 
 • Xây dựng Khu công viên chuyên đề thuộc đô thị Cảng Hiệp Phước. 
 • Phát triển hệ thống cây xanh cách ly khu công nghiệp với dân cư và cây xanh hành lang hệ thống hạ tầng kỹ thuật,…

Về đất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, huyện có kế hoạch phát triển như sau: 

 • Xây dựng Khu công nghiệp Hiệp Phước dọc sông Soài Rạp, quy mô 2.000 ha với vai trò  khu công nghiệp – dịch vụ cảng – logistics. 
 • Xây dựng Cảng Hiệp Phước khoảng 335 ha. 
 • Phát triển khu kho, cảng Nhơn Đức khoảng 106,16 ha tại ngã ba sông Bà Lào và rạch Tôm (thay thế cảng Cây Khô do không đảm bảo về luồng, tuyến).
 • Xây dựng Tổng kho xăng dầu Nhà Bè khoảng 157,1 ha. 
 • Đan cài các xí nghiệp không gây ô nhiễm trong các khu dân cư trên địa bàn huyện.

Về nông nghiệp, đến năm 2020, diện tích đất nông nghiệp của Huyện Nhà Bè còn lại 200 ha, tập trung tại các Xã Phước Lộc, Xã Nhơn Đức và Xã Long Thới.

Lợi thế các căn hộ chung cư Nhà Bè

Mức giá bán căn hộ khá mềm và có nhiều lựa chọn

 • Khác với những căn hộ ở khu vực trung tâm có mức giá rất đắt đỏ nhưng vẫn không đủ cầu, những căn hộ chung cư tại khu đô thị mới Phước Kiển, huyện Nhà Bè vẫn có giá khá mềm. Mức giá căn hộ này chỉ bằng khoảng một nửa hoặc một phần ba các dự án ở khu đô thị quận 7 và quận 2 mà thôi. Do đó, đối với cư dân có ngân sách hạn hẹp thì việc lựa chọn chung cư Nhà Bè là khá hợp lý.
 • Tuy vậy, giá chung cư Nhà Bè cũng có sự chênh lệch khá rõ rệt tùy theo dự án, thời điểm bàn giao. Vị trí tọa lạc và chất lượng quản lý. Vì thế, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn căn hộ tiện ích với nhiều mức giá khác nhau.

Chung cư Nhà Bè sở hữu vị trí thuận lợi

 • Như bạn đã biết ở trên, các căn hộ huyện Nhà Bè sẽ có vị trí khá đắc địa. Đặc biệt các khu vực gần khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu đô thị mới xã Phước Kiển. Đây đều là những nơi có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai không xa.
 • Ngoài ra, ngày nay, huyện còn được các cấp lãnh đạo đầu tư, nâng cấp, xây dựng các tuyến đường giao thông huyết mạch. Điều này giúp cư dân có thể dễ dàng di chuyển sang trung tâm thành phố cũng như các khu vực có nền kinh tế phát triển lân cận để học tập và làm việc.

Tiện ích, dịch vụ đa dạng

 • Với mục tiêu phát triển của các cấp lãnh đạo, huyện Nhà Bè ngày nay đã không còn là vùng đất “đồng không mông quạnh nữa”. Ở các khu vực đô thị mới tại xã Phước Kiển, tiện ích và dịch vụ phục vụ cho nhu cầu vui chơi, học tập, giải trí, giao thông của người dân đã trở nên đa dạng hơn trước.
 • Cư dân có thể dễ dàng cho con em mình đi học ở những trường học uy tín quốc tế và được đưa rước đến tận nhà. Khi cần mua thực phẩm chỉ cần di chuyển đến các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại gần nhất. Ngoài ra, khu vực này còn là nơi tập trung khu vực Làng đại học với nhiều món ăn, trò chơi vô cùng thú vị mà cư dân có thể tham gia được.

Môi trường sống trong lành

 • Với mục tiêu phát triển thành khu đô thị mới hiện đại, huyện Nhà Bè được đầu tư toàn diện cả về các dự án căn hộ lẫn không gian xanh hài hòa như sông ngòi, cảnh quan thiên nhiên, trồng cây xanh,… Khi dân cư sinh sống tại các khu vực căn hộ thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – nơi được bao quanh bởi nhiều kênh rạch, họ sẽ được tận hưởng cảnh quan sông nước hữu tình giữa lòng Sài Gòn tấp nập.

Thông tin chi tiết các chung cư Nhà Bè

Xem thêm

Chung cư Sài Gòn

Chung cư Bình Dương

Tin tức khác

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *