Chung cư Gò Vấp

Tổng quan về Quận Gò Vấp

Quận Gò Vấp Thành Phố Hồ Chí Minh gồm 16 phường: Phường 1, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13, Phường 14, Phường 15, Phường 16, Phường 17

Diện tích Quận Gò Vấp: 20 km²

Dân số Quận Gò Vấp năm 2019: 767.000 người

Vị trí địa lý

Quận Gò Vấp nằm ở phía bắc Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

– Phía đông giáp quận Bình Thạnh và Quận 12

– Phía tây và phía bắc giáp Quận 12

– Phía nam giáp các quận Phú Nhuận và Tân Bình.

Vị trí địa lý Quận Gò Vấp
Vị trí địa lý Quận Gò Vấp

Đơn vị hành chính

Đơn vị hành chính Quận Gò Vấp
Đơn vị hành chính Quận Gò Vấp

Quy hoạch đô thị của Quận Gò Vấp

Quy mô lập quy hoạch Gò Vấp giai đoạn 2021 – 2030 bao gồm toàn bộ địa giới hành chính quận Gò Vấp, bao gồm 16 phường có diện tích 19,73 km². 

Trong nội dung quy hoạch Gò Vấp về đơn vị hành chính, Quận Gò Vấp vẫn được chia thành 16 phường gồm: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17 (không có phường 2). Trong đó, phường 10 là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

Tính chất, chức năng quy hoạch:

  • Cơ cấu kinh tế của quận Gò Vấp trong tương lai là dịch vụ, công nghiệp.

  • Tính chất, chức năng: Quận Gò Vấp tiếp tục được xác định là quận có chức năng khu ở đô thị là chủ yếu, khai thác có hiệu quả quỹ đất hiện có, tăng diện tích đất dân dụng, giao thông, công trình phúc lợi công cộng và công viên cây xanh. Chú trọng tính chất mới là trung tâm thương mại dịch vụ nằm ở khu đô thị phía Bắc Thành phố, một trung tâm phụ trong hệ thống đa trung tâm của thành phố.

Các dự án quy hoạch Gò Vấp:

Khu vực trung tâm:

Trung tâm hành chính quận được bố trí tại khu vực phường 10, 11 và 16. Trung tâm văn hóa tại khu vực Nhà Thiếu nhi quận và các công trình: trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên, các Hội Cựu chiến binh, Phụ nữ… Cải tạo và nâng cấp Nhà truyền thống – Trung tâm văn hóa tại phường 7.

Công nghiệp:

3 cụm công nghiệp tập trung tại các phường 5, 11 và 12. Các xí nghiệp nhỏ, tiểu thủ công nghiệp gia đình không gây ô nhiễm vẫn tồn tại và phát triển xen cài trong khu dân cư.

Khu dân cư:

Được phân chia thành 3 khu: Khu 1: 174.000 người, khu 2: 144.000 người, khu 3: 92.000 người.

Quy hoạch quận Gò Vấp
Quy hoạch quận Gò Vấp

Công viên cây xanh – thể dục thể thao:

Cải tạo công viên Gia Định; công viên văn hóa Gò Vấp tại phường 6; công viên Làng Hoa phường 8; trung tâm thể dục thể thao quận được bố trí tại sân vận động Đạt Đức.

Nhà ở:

Xây dựng mới một số cụm nhà ở tại các phường 3, 5, 11, 12, 15, 17 mỗi phường từ 1 đến 4 cụm nhà.

Giáo dục:

Trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở tại phường 16. Cải tạo nâng cấp các trường dạy nghề hiện tại. Xây dựng cơ sở 3 Đại học Văn Lang tại phường 5.

Y tế:

Xây mới bệnh viện đa khoa quận tại phường 11 và chuyển cơ sở chính về đây, cùng với cơ sở cũ của bệnh viện tại phường 15.

Thương mại – dịch vụ:

Chợ Hạnh Thông Tây, siêu thị BigC, siêu thị Co.op Mart, siêu thị Lotte Mart và siêu thị Emart.

Giao thông:

Nâng cấp, mở rộng các tuyến đường chính hiện hữu. Cải tạo và xây dựng mới các tuyến đường dự phóng: đường vành đai trong, đường vành đai sân bay (phường 12), đường ven rạch Bến Cát – Vàm Thuật. Xây dựng các nút giao thông: ngã 6 Gò Vấp, Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn.

Cấp nước:

Xây dựng và đưa vào vận hành nhà máy nước ngầm tại phường 11.

San nền thoát nước mưa:

khai thông các tuyến thoát nước trên đường hiện hữu để khắc phục tình trạng ngập úng. Xây dựng hệ thống cống thoát nước cho các khu dân cư mới hình thành. Xây dựng hệ thống đê bao, cống ngăn triều khu vực ven rạch Vàm Thuật – Bến Cát.

Cống thoát nước, vệ sinh môi trường:

Xây dựng cống thoát nước theo rạch Tham Lương đoạn từ phường 15, Quận Tân Bình cho đến khu xử lý của Quận Gò Vấp.

Hiện nay trên địa bàn quận Gò Vấp đã và đang hình thành một số khu đô thị mới, như:

  • Khu đô thị Cityland Garden Hills tại phường 5
  • Khu đô thị Cityland Center Hills tại phường 7
  • Khu đô thị Cityland Park Hills tại phường 10…

Ưu điểm của các chung cư Gò Vấp

Trong khoảng thời gian những năm gần đây thì sự phát triển của nhà ở luôn song hành cùng đô thị. Khi một đô thị có sự phát triển nhanh chóng sẽ chính là điểm sáng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân cũng như các CĐT. Điều này đã cho thấy vì sao thị trường căn hộ chung cư Gò Vấp có sự phát triển sôi động trong tình hình thị trường BĐS chung vẫn còn khá im ắng.

Quận Gò Vấp chính là một quận có vị trí và địa thế nằm ngay sát trung tâm TP Hồ Chí Minh có dân cư đông đúc. Lại liền kề sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vì thế có nhiều tiềm năng cho sự phát triển về kinh tế. Lợi thế của quận để phát triển chung cư Gò Vấp đó chính là:

  • Nằm trong vành đai phía Bắc của thành phố Hồ Chí Minh
  • Tiếp giáp với quận 12;Tân Bình; Bình Thạnh; Phú Nhuận

Từ đó tác động mạnh mẽ cho sự thuận lợi của kinh tế cũng như xã hội đang quan tâm.

Với sự thấu hiểu của vị trí thuận lợi, tiềm năng gia tăng phát triển của mình nên quận Gò Vấp trong khoảng thời gian vừa qua đã đầu tư vào hạ tầng. Nâng cấp hệ thống giao thông, triển khai xây dựng hàng loạt các tiện ích dịch vụ nhằm phục vụ cho mọi cư dân một cách tốt nhất, mang lại cuộc sống chất lượng như: hệ thống các tuyến đường; các tòa cao ốc văn phòng; công viên cây xanh; hệ thống cơ sở y tế; siêu thị và nhà hàng mua sắm; khu vui chơi giải trí; chuỗi nhà hàng ăn uống và giải trí…

Nhờ các lợi thế như trên mà các dự án chung cư Gò Vấp đã liên tục phát triển, mở rộng trên địa bàn quận Gò Vấp. Nhờ vậy mà có nhiều cư dân di chuyển về đây để an cư, sinh sống.   

Thông tin chi tiết các chung cư Gò Vấp

Xem thêm

Chung cư Sài Gòn

Chung cư Bình Dương

Tin tức khác

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *