Chung cư Bình Tân

Tổng quan về quận Bình Tân

Quận Bình Tân là một trong số các quận có nhiều lợi thế và tiềm năng bất động sản cao, mang đến tỷ suất sinh lời cao cho các nhà đầu tư. Những tiềm năng chung cư quận Bình Tân cũng đang ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình. Lý do vì sao thị trường căn hộ tại đây lại có sức hút đến như vậy?

Vị trí địa lý

Quận Bình Tân nằm ở cửa ngõ phía Tây của thành phố, có diện tích 51.89 km2, quận Bình Tân đóng vai trò là đầu mối giao thông kết nối Sài Gòn với các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

 • Phía Đông tiếp giáp với Quận Tân Phú và quận 6;
 • Phía Tây tiếp giáp với huyện Bình Chánh;
 • Phía Nam tiếp giáp quận 8 và huyện Bình Chánh;
 • Phía Bắc tiếp giáp với quận 12 và huyện Hóc Môn
Vị trí địa lý quận Bình Tân
Vị trí địa lý quận Bình Tân

Đơn vị hành chính quận Bình Tân

Bảng đơn vị hành chính Quận Bình Tân cập nhật mới nhất.

Tên

SL Mã bưu chính

Dân số 

Diện tích (km2)

Mật độ dân số (Người/km2)

Phường An Lạc 81 42.508 4,59 9.261
Phường An Lạc A 200 59.935 1,41 52.507
Phường Bình Hưng Hòa 247 50.348 4,7 10.712
Phường Bình Hưng Hòa A 219 80.858 4,65 17.388
Phường Bình Hưng Hòa B 134 21.870 7,52 2.908
Phường Bình Trị Đông 370 54.469 3,46 15.742
Phường Bình Trị Đông A 44 104.916 4,24 24.744
Phường Bình Trị Đông B 45 66.944 4,62 14.490
Phường Tân Tạo 19 2.550 5,66 451
Phường Tân Tạo A 83 15.976 11,72 1.363

Quy hoạch phát triển dân cư Quận Bình Tân

Khu 1 (Khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt): 

Theo quy hoạch được duyệt, khu dân cư Nam đại lộ Võ Văn Kiệt có diện tích là 273 ha. Khu dân cư này hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu cho người dân tại khu vực phía Tây thành phố và khu hút nhà đầu tư của các tỉnh thành khác vào đây. Hiện tại trong khu vực quy hoạch có nhiều dự án nhà ở nổi tiếng.

Khu 2 (Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt):

Theo quy hoạch được duyệt, khu dân cư Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt có diện tích là 273 ha, được chia thành 6 khu ở với quy mô dân số là 54.000 người và các chức năng cấp độ thị như công viên cây xanh, công trình dịch vụ công cộng.

 • Khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt có phía Đông Nam giáp với đại lộ Võ Văn Kiệt, phía Đông Bắc giáp với đường An Dương Vương, phía Tây Bắc giáp với Quốc lộ 1 và đường Kinh Dương Vương.

Khu 3 (Khu dân cư ngã 3 An Lạc):

Khu dân cư Ngã ba An Lạc, thuộc một phần phường Tân Tạo A, phường An Lạc, An Lạc A, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

 • Theo quy hoạch được duyệt, khu dân cư Ngã ba An Lạc có diện tích là 292.97 ha, được chia thành 4 khu ở với quy mô dân số là 55.000 người và các chức năng cấp độ thị như công viên cây xanh, công trình dịch vụ công cộng.
 • Đặc biệt, Khu dân cư này có ngay Ngã ba An Lạc có chung cư cao 30 đến 40 tầng với kí hiệu ô phố 11-55.

 • Khu dân cư Ngã ba An Lạc phía Tây Bắc giáp với khu công nghiệp Tân Tạo, khu y tế kỹ thuật cao, trạm điện Phú Lâm, KDC phường Bình Trị Đông; phía Tây Nam giáp KDC phường An Lạc, đường Trần Đại Nghĩa,; phía Đông Nam giáp KDC phường An Lạc và đường Kinh Dương Vương; phía Bắc giáp đường Bà Hom Tỉnh lộ 10 và phường Bình Trị Đông.

Khu 4 (Khu dân cư phía Tây Quốc lộ 1A):

UBND TP.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phía Tây Quốc lộ 1A. Khu dân cư này có diện tích là 437.86 ha, khu này phải quy hoạch theo hướng cải tạo, xây mới và chỉnh các khu cũ như xây dựng công trình dịch vụ công cộng, công viên canh xanh, đảm bảo đủ tiêu chuẩn khu dân cư.

 • UBND Thành phố đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phía Tây Quốc lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Theo quy hoạch được duyệt Khu dân cư này có phía Tây giáp với khu dân cư Vĩnh Lộc, khu công nghiệp Vĩnh Lộc và xã Vĩnh Lộc B; phía Bắc giáp với xã Bà Điểm huyện Hóc Môn; phía Đông giáp với Quốc lộ 1A, phía Nam giáp phường Bình Trị Đông A và khu dân cư hiện hữu.

Ngoài ra, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng quận Bình Tân đến năm 2030. Đồ án này quy hoạch quận thành IV phân khu:

 • Phân khu I: Phường Bình Hưng Hòa có diện tích khoản 1.647,16 ha.
 • Phân khu II: gồm 3 phường Bình Trị Đông với diện tích là 1.202,09 ha
 • Phân khu III: gồm 2 phường Tân Tạo với diện tích là 1.739,28 ha
 • Phân khu IV: gồm 2 phường An Lạc với diện tích là 599,9 ha

Lợi thế của các căn hộ chung cư Quận Bình Tân

Thị trường căn hộ chung cư quận Bình Tân hiện nay có nguồn cung căn hộ thuộc phân khúc bình dân nhiều nhất thành phố. Mức giá bán và giá trị của sản phẩm phù hợp với tầm tài chính của phần lớn khách hàng. Đặc biệt là khu vực này có vị trí tọa lạc chiến lược, dễ dàng kết nối tới các khu vực khác trong thành phố, các khu vực lân cận nhanh chóng bằng các tuyến đường huyết mạch.

Những ưu điểm hội tụ tại quận Bình Tân có thể kể tới như:

Vị trí của dự án nằm tiếp giáp với các khu vực như:

 • quận Tân Phú
 • quận 8
 • quận 1
 • Bình Chánh
 • Hóc Môn.

Nơi đây có trục đường giao thông chính như: Võ Văn Kiệt; quốc lộ 1A; đường Cộng Hòa,… Tất cả giúp cho cư dân từ nơi đây dễ dàng qua khu Đông thành phố và tới với sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng nhất có thể.

Đặc biệt, quận cũng là cửa ngõ khu của khu Tây Sài Gòn nên việc di chuyển tới các tỉnh miên Tây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ cao tốc Sài Gòn – Trung Lương.

 • Tốc độ đô thị hóa của quận Bình Tân nhanh chóng: Tuy đây là quận được thành lập mới đây nhưng với quá trình phát triển 17 năm qua thì Bình Tân đã từ một khu đầm lầy chỉ có ruộng lúa nay đã trở thành một quận nội thành có đông đúc cư dân lựa chọn an cư. Cuộc sống của cư dân tại nơi đây được đảm bảo chất lượng khi có đầy đủ tiện ích dịch vụ đáp ứng nhu cầu của mọi người như: bệnh viện; trường học các cấp; nhà hàng; TTTM; các tụ điểm vui chơi – giải trí;…
 • Mức giá bán của các sản hộ tại nơi đây được đánh giá là mềm hơn so với các khu vực khác khi dao động trong khoảng trên dưới 1.5 tỷ đồng/căn. Mức giá bán này còn thấp hơn rất nhiều so với các quận ngoại thành như quận 9; huyện Nhà Bè. Ghi nhận tỷ suất căn hộ tại quận này hiện đang rất cao tới 15%/năm trong khoảng vài năm gần đây.

 • Nhu cầu của khách hàng mua căn hộ tại đây rất lớn. Thời gian trước đây vì hệ thống hạ tầng giao thông thuận tiện nên nhu cầu BĐS của khu vực ít được các nhà đầu tư chú ý. Tuy nhiên vài năm gần đây thì quận Bình Tân đã được nhiều khách hàng lựa chọn vì hệ thống hạ tầng giao thông đã được thành phố chú trọng, đầu tư.

Cùng với đó, lượng người dân nhập cư từ các tỉnh miền Tây tới với khu vực này mỗi năm thường rất cao nên nhu cầu về nhà ở cũng đã gia tăng nhanh chóng mỗi năm.

Thông tin các dự án chung cư Quận Bình Tân

Xem thêm

Chung cư Sài Gòn

Chung cư Bình Dương

Tin tức khác

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *