0962815473

“Sốt đất ảo” diễn ra nhiều nơi tại Bình Thuận, nếu không thận trọng đầu tư, khả năng mất tiền oan sẽ không né bất kỳ ai.
đất vườn Bắc Bình, Bình Thuận

“Sốt đất ảo” diễn ra nhiều nơi tại Bình Thuận, nếu không thận trọng đầu tư, khả năng mất tiền oan sẽ không né bất kỳ ai.

Đầu tư hàng chục tỷ đồng vào bất động sản Bình Thuận chỉ vì tin đồn “sốt đất”, nhiều nhà đầu tư như “ngồi trên đống lửa” nhiều năm nay vì các dự án vẫn “nằm bất động”, thiếu pháp lý.

Ồ ạt gom đất vì các dự án cơ sở hạ tầng

Các dự án hạ tầng như sân bay hay cao tốc được đầu tư được đánh giá sẽ có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Thuận. Nổi bật hơn cả là lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng ven biển.

Tuy nhiên, các dự án này sẽ kéo theo một làn sóng sốt đất nền âm ỉ, tiềm ẩn nhiều hệ lụy cho các địa phương quanh khu vực quy hoạch dự án.

Rất có thể sự ồ ạt này chỉ là chiêu trò của những kẻ đầu cơ. Nếu như tiến độ các dự án cơ sở hạ tầng không thực hiện đúng mong muốn, khả năng ôm “trái đắng” khi đầu tư bất động sản sẽ rất cao. Điều này đã từng diễn ra trước đó khi dự án sân bay bị gián đoạn và rất khó để đoán trước được tương lai.

Mua đất Bình Thuận lúc này, cơ sở hạ tầng chỉ là một trong số các yếu tố đáng được quan tâm. Phần còn lại phải căn cứ dựa trên thực tế thị trường và tiềm lực tổng thể của địa phương.

Đầu tư theo đám đông, thiếu thông tin về thị trường, không tìm hiểu thị trường

Hàng trăm chiếc ô tô đậu dài trên đường 715 – tuyến đường dẫn vào xã Thiện Nghiệp, Tp. Phan Thiết, nơi đang triển khai dự án sân bay đã diễn ra nhiều tháng nay. Phần lớn khách hàng mua đất đều từ các địa phương khác đổ về, trong đó Tp. Hồ Chí Minh chiếm phần lớn.

Khi được hỏi về lý do chọn đất Phan Thiết để đầu tư, hơn 2/3 khách hàng đều trả lời khá mơ hồ, chủ yếu là vì tin đồn sốt đất và đầu tư ăn theo cơ sở hạ tầng. Rất ít nhà đầu tư thực sự nghiên cứu kỹ về thị trường, việc mua bán đất chỉ nhờ vào cò mồi hoặc người quen tại địa phương.

Mặc dù, đất Bình Thuận có tiềm năng phát triển thực sự. Nhưng, nếu đầu tư theo đám đông như hiện tại, khả năng mua “hớ giá” hoặc chọn sai vị trí đầu tư rất cao. Điều rất dễ dẫn đến hiện tượng, đổ tiền tỷ vào thị trường tiềm năng lại không thể thanh khoản, không có lời hoặc thậm chí phải bán lỗ để thu hồi vốn.

Cơ quan quản lý gặp nhiều khó khăn

Sự bùng nổ quá nhanh của bất động sản luôn kéo theo nhiều hệ lụy khó lường, với thị trường Bình Thuận cũng không là ngoại lệ.

Bên cạnh các dự án lớn đã được UBND tỉnh cấp phép xây dựng và đang giám sát chặt chẽ về pháp lý, không ít dự án phân lô trái phép đang hành hoành ở nhiều nơi. Thậm chí, dự án ma được lấp dưới các vỏ bọc tinh vi cũng đang khiến cơ quan chức năng địa phương gặp nhiều khó khăn.

Tại một số điểm trên địa bàn Tp. Phan Thiết, UBND phường/xã phải cắm các biển cảnh báo đối với người dân và khách hàng đầu tư về tình trạng lừa đảo bất động sản. Tuy nhiên, mánh khóe “lách luật” tinh vi, nên khi cơ quan chức năng phát hiện đã không ít người sập bẫy.

Hiện nay, Sở Xây dựng đã thành lập đoàn thanh tra để thanh tra một số dự án chưa đủ điều kiện và sẽ tiếp tục thanh tra, kể cả các dự án đủ điều kiện. Nhưng, để an toàn, trước hết khách hàng và nhà đầu tư phải tỉnh táo, cẩn trọng để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Thông tin khác

Bcons Polygon có lừa đảo không

Chung cư Bcons Polygon lừa đảo

Dự án chung cư Bcons Garden là dự án thứ 10 của chủ đầu tư Bcons Group. Hiện nay, có nhiều thông tin về việc ” Bcons Polygon lừa đảo ” hãy xem bài viết để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Read More »
Highland Mỹ Tho Tiền Giang

Danh sách Highland Tiền Giang có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Tiền Giang là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết Highlands luôn có chương trình mua 1 tặng 1 tại các cửa hàng nhất định. Hãy tìm hiểu bài viết để biết cách lấy cũng như sử dụng voucher này nhé!

Read More »
Highland Đà Lạt Lâm Đồng

Danh sách Highland Lâm Đồng có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Lâm Đồng là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết Highlands luôn có chương trình mua 1 tặng 1 tại các cửa hàng nhất định. Hãy tìm hiểu bài viết để biết cách lấy cũng như sử dụng voucher này nhé!

Read More »
Highland Khánh Hòa

Danh sách Highland Khánh Hòa có khuyến mãi 1 tặng 1

Highland Khánh Hòa là chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết Highlands luôn có chương trình mua 1 tặng 1 tại các cửa hàng nhất định. Hãy tìm hiểu bài viết để biết cách lấy cũng như sử dụng voucher này nhé!

Read More »
Rate this post
Hieu Pham Thanh

Hieu Pham Thanh

About Me

Quan tâm nhà đất trang cung cấp thông tin về bất động sản uy tín. Liên hệ hợp tác: 0962815473

Tin nổi bật

Follow Us

Weekly Tutorial

Play Video about Chính sách ưu đãi nhà phố Bcons Plaza

Dự án Bcons

Facebook
Twitter
Pinterest
Đánh giá bài viết
5/5