0962815473

“Sốt đất ảo” diễn ra nhiều nơi tại Bình Thuận, nếu không thận trọng đầu tư, khả năng mất tiền oan sẽ không né bất kỳ ai.
đất vườn Bắc Bình, Bình Thuận

“Sốt đất ảo” diễn ra nhiều nơi tại Bình Thuận, nếu không thận trọng đầu tư, khả năng mất tiền oan sẽ không né bất kỳ ai.

Đầu tư hàng chục tỷ đồng vào bất động sản Bình Thuận chỉ vì tin đồn “sốt đất”, nhiều nhà đầu tư như “ngồi trên đống lửa” nhiều năm nay vì các dự án vẫn “nằm bất động”, thiếu pháp lý.

Ồ ạt gom đất vì các dự án cơ sở hạ tầng

Các dự án hạ tầng như sân bay hay cao tốc được đầu tư được đánh giá sẽ có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Thuận. Nổi bật hơn cả là lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng ven biển.

Tuy nhiên, các dự án này sẽ kéo theo một làn sóng sốt đất nền âm ỉ, tiềm ẩn nhiều hệ lụy cho các địa phương quanh khu vực quy hoạch dự án.

Rất có thể sự ồ ạt này chỉ là chiêu trò của những kẻ đầu cơ. Nếu như tiến độ các dự án cơ sở hạ tầng không thực hiện đúng mong muốn, khả năng ôm “trái đắng” khi đầu tư bất động sản sẽ rất cao. Điều này đã từng diễn ra trước đó khi dự án sân bay bị gián đoạn và rất khó để đoán trước được tương lai.

Mua đất Bình Thuận lúc này, cơ sở hạ tầng chỉ là một trong số các yếu tố đáng được quan tâm. Phần còn lại phải căn cứ dựa trên thực tế thị trường và tiềm lực tổng thể của địa phương.

Đầu tư theo đám đông, thiếu thông tin về thị trường, không tìm hiểu thị trường

Hàng trăm chiếc ô tô đậu dài trên đường 715 – tuyến đường dẫn vào xã Thiện Nghiệp, Tp. Phan Thiết, nơi đang triển khai dự án sân bay đã diễn ra nhiều tháng nay. Phần lớn khách hàng mua đất đều từ các địa phương khác đổ về, trong đó Tp. Hồ Chí Minh chiếm phần lớn.

Khi được hỏi về lý do chọn đất Phan Thiết để đầu tư, hơn 2/3 khách hàng đều trả lời khá mơ hồ, chủ yếu là vì tin đồn sốt đất và đầu tư ăn theo cơ sở hạ tầng. Rất ít nhà đầu tư thực sự nghiên cứu kỹ về thị trường, việc mua bán đất chỉ nhờ vào cò mồi hoặc người quen tại địa phương.

Mặc dù, đất Bình Thuận có tiềm năng phát triển thực sự. Nhưng, nếu đầu tư theo đám đông như hiện tại, khả năng mua “hớ giá” hoặc chọn sai vị trí đầu tư rất cao. Điều rất dễ dẫn đến hiện tượng, đổ tiền tỷ vào thị trường tiềm năng lại không thể thanh khoản, không có lời hoặc thậm chí phải bán lỗ để thu hồi vốn.

Cơ quan quản lý gặp nhiều khó khăn

Sự bùng nổ quá nhanh của bất động sản luôn kéo theo nhiều hệ lụy khó lường, với thị trường Bình Thuận cũng không là ngoại lệ.

Bên cạnh các dự án lớn đã được UBND tỉnh cấp phép xây dựng và đang giám sát chặt chẽ về pháp lý, không ít dự án phân lô trái phép đang hành hoành ở nhiều nơi. Thậm chí, dự án ma được lấp dưới các vỏ bọc tinh vi cũng đang khiến cơ quan chức năng địa phương gặp nhiều khó khăn.

Tại một số điểm trên địa bàn Tp. Phan Thiết, UBND phường/xã phải cắm các biển cảnh báo đối với người dân và khách hàng đầu tư về tình trạng lừa đảo bất động sản. Tuy nhiên, mánh khóe “lách luật” tinh vi, nên khi cơ quan chức năng phát hiện đã không ít người sập bẫy.

Hiện nay, Sở Xây dựng đã thành lập đoàn thanh tra để thanh tra một số dự án chưa đủ điều kiện và sẽ tiếp tục thanh tra, kể cả các dự án đủ điều kiện. Nhưng, để an toàn, trước hết khách hàng và nhà đầu tư phải tỉnh táo, cẩn trọng để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Thông tin khác

Hợp đồng ký gửi nhà đất

Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất mới nhất 2022

#1☑️ Chủ sở hữu có nhu cầu cho thuê hoặc bán bất động sản sẽ gửi thông tin để bên môi giới bán và cho thuê giúp thông qua hợp đồng ký gửi nhà đất. Sau khi giao dịch thành công thì chủ sở hữu trả tiền hoa hồng cho bên trung gian theo như thỏa thuận. Cùng theo dõi những kiến thức cơ bản để hiểu rõ hơn hình thức ký gửi này nhé!

Read More »
Mẫu hợp đồng môi giưới nhà đất

Mẫu hợp đồng môi giới nhà đất

Mẫu hợp đồng môi giới đất được lập như thế nào cho phù hợp? Những rủi ro khi đưa giấy tờ sổ đỏ gốc cho môi giới? Những quy định về môi giới và thị trường bất động sản.

Read More »
Đơn xin xác nhận tình trạng nhà đất

Đơn xin xác nhận tình trạng nhà đất

Đơn xin xác nhận tình trạng nhà đất dùng để xác nhận tình trạng sử dụng ổn định, tình trạng tranh chấp, tình trạng lấn chiếm, quy hoạch của ngôi nhà đó. Mời các bạn tham khảo mẫu đơn xác nhận tại đây.

Read More »
Voucher mua 2 tính 1 Highlands

Voucher Highlands

Voucher Highlands chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho thành viên quantamnhadat.com. Khi mua một ly size L và một ly size S cùng dòng chỉ thanh toán một ly size L.

Read More »
Mẫu giấy ủy quyền làm sổ đỏ nhà đất

Mẫu giấy ủy quyền làm sổ đỏ nhà đất

#1☑️ Trên thực tế hiên nay, có rất nhiều hộ gia đình, cá nhân vì nhiều lý do khác nhau vẫn chưa thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ, Sổ hồng) cho mảnh đất và nhà ở trên đất mà mình đang sử dụng. Nhiều hộ gia đình, cá nhân đã viết mẫu giấy ủy quyền để người khác làm sổ đỏ nhà đất thay mình

Read More »
Hợp đồng mua bán nhà đất viết tay

Hợp đồng mua bán nhà đất viết tay

#1☑️ Hợp đồng mua bán nhà bằng giấy tay đúng quy định của pháp lý cũng có giá trị pháp lý “hợp pháp” không? Tuy nhiên trên thực tế, những hợp đồng mua bán nhà đất bằng giấy tay không được công chứng chứng thực theo quy định của pháp luật. Những giao dịch có liên quan không có giá trị pháp lý đem lại rủi ro cao cho các bên tham gia giao dịch.

Read More »
Rate this post
Hieu Pham Thanh

Hieu Pham Thanh

Facebook
Twitter
Pinterest
Đánh giá bài viết
5/5