Các kĩ năng môi giới nhà đất cần có

Môi giới bất nhà đất phải biết phân tích sản phẩm bất động sản

Kỹ năng phân tích là kỹ năng bắt buộc phải rèn luyện đầu tiên khi muốn trở thành một môi giới bất động sản thành công. Để phân tích một dự án tốt tôi thường đánh giá theo các tiêu chí sau:

Môi giới nhà đất nên am hiểu các chủ đầu tư

Đây là thông tin đầu tin mà bạn cần biết khi bán một dự án bất động sản. Giúp bạn định hình tư tưởng đầu tiên khi tiếp cận sản phẩm bất động sản đó. Ví dụ khi bạn biết dự án của chủ đầu tư nổi tiếng như Vinhomes bạn sẽ định hình được đây là dự án có thương hiệu và uy tín chính vì vậy để bán sản phẩm này bạn nên tập trung vào điểm mạnh tiện ích dự án, phát triển bản thân để hiểu rõ sản phẩm vì sản phẩm loại này truyền thông rất mạnh rất nhiều môi giới tham gia bán chính vì vậy khách hàng không thiếu, quan trọng phải cho khách hàng thấy tại sao phải mua cho bạn mà không phải người khác. Còn nếu chủ đầu tư ít tên tuổi thì lại nên tập trung mạnh vào tìm kiếm khách hàng tiềm năng là chủ yếu. Ngoài ra biết chủ đầu tư còn nắm được gần như sơ bộ cách triển khai, cách thanh toán … từ đó hình dung được chiến lược sơ bộ để triển khai bán dự án đó.

chủ đầu tư uy tín

Loại hình bất động sản

Là một môi giới bất giới bất động sản phải nắm được loại hình bất động sản mà mình đang bán. Là loại hình nhà phố hay căn hộ, đã xây xong chưa hay chỉ mới mới triển khai. Thuộc dự án thương mại hay dự án để ở ….

Mức giá cách thanh toán

Mức giá cách thanh toán sẽ là yếu tố quan trọng để đánh giá dự án đó pháp lý đã ổn chưa. Dự án có hỗ trợ vay vốn không và chính sách như thế nào cần nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi chào khách hàng.

Mức phí hoa hồng và cách trả hoa hồng

Mức phí hoa hồng và cách trả hoa hồng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để một giới bất động sản cần tìm hiểu kĩ. Mức phí hoa hồng thì dễ tìm hiểu tuy nhiên cách trả hoa hồng lại là “phần chìm của tảng băng”. Nếu bạn không tìm hiểu kĩ rất dễ dẫn đến lỗ cả phần tiền marketting đã bỏ ra.

Đánh giá tiềm năng sơ bộ dự án

Đánh giá tiềm năng sơ bộ dự án với bước này sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm trải qua nhiều dự án bất động sản sẽ đưa ra các tiêu chuẩn phù hợp với mỗi sale.

Làm môi giới nhà đất bắt buộc phải có kỹ năng tìm khách

Có nhiều cách kiếm khách hàng khác nhau: khai thác các mối quan hệ, sale phone, phát tờ rới …. Ở đây mình muốn nói đến tìm kiếm khách hàng online cách mà thời nay bán gì cũng phải cần biết đến.

 • Quảng cáo trả phí: đăng tin, facebook ads, zalo ads, google ads ….
 • Quảng cáo thương hiệu: SEO web, Youtube, Tiktok.
 • Liên kết sale các dự án tương tự.

Kỹ năng mềm và hiểu biết luật

Giao tiếp khéo léo

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nhất với một môi giới. Đây là “vũ khí” quan trọng để thuyết phục, điều hướng khách hàng đi đến hợp đồng. Tuy nhiên, kỹ năng giao tiếp thực tế có vai trò quan trọng hơn thế:

 • Giúp truyền tải đúng những thông điệp để thuyết phục khách hàng.
 • Thể hiện phong cách, nhiệt huyết trong công việc, từ đó tạo thiện cảm với khách hàng. Điều này rất quan trọng để xây dựng một mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp.
 • Khơi gợi và tìm hiểu về tâm lý và nhu cầu của khách hàng.

Để nâng cao kỹ năng giao tiếp, cần có sự rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm theo thời gian. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo một số bí quyết như sau:

 • Hãy chuẩn bị kỹ càng trước mỗi cuộc trò chuyện với khách hàng. Khách hàng bất động sản có sự cá biệt hóa rất cao. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ đặc điểm của từng khách hàng, nghiên cứu sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ. Điều này giúp cuộc trò chuyện thuyết phục, rõ ràng và mạch lạc hơn.
 • Chú ý câu từ phải thật rõ ràng, gãy gọn, và mạch lạc. Khách hàng thường rất bận rộn nên những trao đổi ngắn gọn, nhanh chóng và đầy đủ sẽ có hiệu quả hơn.
 • Nên luyện tập giọng nói dễ nghe, âm độ vừa đủ, có nhịp điệu rõ ràng. Bạn cũng nên chú ý hạn chế sử dụng giọng và ngôn ngữ địa phương. Ngoài ra, dùng quá nhiều từ chuyên ngành cũng tạo cảm giác cường điệu, thái quá và khó hiểu cho khách hàng.
 • Luôn luôn giao tiếp bằng cả cử chỉ, ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể.

Kỹ năng chủ động lắng nghe, thấu hiểu

Song hành cùng kỹ năng giao tiếp, môi giới phải có kỹ năng lắng nghe tốt. Khách hàng có sự tin tưởng hơn với những người thực sự thấu hiểu họ. Kỹ năng lắng nghe sẽ giúp bạn trong vấn đề này.

Lắng nghe đúng cách sẽ thể hiện được sự chân thành, tôn trọng với đối phương. Điều này cũng giúp bạn nắm bắt được các tâm tư, suy nghĩ của khách hàng. Dựa trên điều này, các phương án tư vấn mới xác thực và hiệu quả.

Bạn nên tham khảo 4 Bước lắng nghe chủ động theo quy tắc LACE:

 • Listen: Lắng nghe.
 • Acknowledge: Biểu lộ đã nhận thông tin.
 • Check: Kiểm tra xem đã hiểu đúng chưa.
 • Enquire: Hỏi thêm thông tin.

Ngoài ra, hãy chú ý luôn tập trung vào cuộc trò chuyện và đừng ngắt lời khi khách hàng đang nói. Việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể cũng giúp thể hiện sự lắng nghe và kết nối cuộc trò chuyện.

Kỹ năng đánh giá và phân tích đa chiều

Môi giới phải là người có cái nhìn toàn diện, tỉ mỉ và sâu sắc. Để đạt được thành công trong môi trường cạnh tranh cao, họ phải có khả năng đón đầu thị trường. Khả năng phân tích, đánh giá chính là một trong những kỹ năng môi giới nhà đất quan trọng nhất.

 • Phân tích thị trường: đánh giá tiềm năng, xu hướng dịch chuyển của thị trường. từ đó, có phương án ứng phó và nắm bắt cơ hội.
 • Phân tích sản phẩm: đánh giá rõ các ưu – nhược điểm của sản phẩm để xác định đối tượng khách hàng tiềm năng và có phương thức bán phù hợp.
 • Phân tích khách hàng: tìm hiểu tâm lý, nhu cầu, từ đó có cách tiếp cận phù hợp.
 • Phân tích đối thủ: Phân tích điểm mạnh – yếu của đối thủ để tìm ra, phát triển ưu thế đặc biệt của bản thân và ứng phó trước những tác động của đối thủ.

Kiến thức đa chiều

Giải quyết vấn đề, thích ứng tình huống

Thị trường và khách hàng trong lĩnh vực bất động sản luôn luôn có sự biến động. Chính vì vậy, môi giới luôn phải đối mặt với những vấn đề phát sinh. Ví dụ: khách hàng đột ngột thay đổi điều kiện, đổi ý vào phút chót, tác động của kinh tế khiến thị trường đi xuống,…

Chính vì vậy, môi giới phải trang bị kỹ năng ứng phó cực kỳ tốt. Bạn nên tham khảo quy trình giải quyết vấn đề theo 5 bước như sau:

 • Bước 1: Thu thập các thông tin để xác định bản chất, cõi lõi của vấn đề.
 • Bước 2: Xác định nguyên nhân của vấn đề. Có thể có nhiều tác động gây ra vấn đề, bạn cần nêu rõ ràng các yếu tố chủ quan – khách quan, trực tiếp – gián tiếp.
 • Bước 3: Đưa ra các phương án để khắc phục vấn đề.
 • Bước 4: Dự trù các phương án giải quyết nếu xảy ra các các phát sinh tiếp theo.
 • Bước 5: Đánh giá cách giải quyết đã thực hiện.

Kiến thức bất động sản

Tin tức khác

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *