Bình Thuận: Rà soát, xử lý 32 dự án du lịch ‘ì ạch’ ở Bắc Bình trước 15/3

Trên địa bàn huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận có 32 dự án du lịch được chấp thuận đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 7.900 tỷ đồng, song chưa có dự án nào đảm bảo tiến độ. Chính vì vậy mới đây Bình Thuận rà soát lại và xử lý các dự án chậm tiến độ.

Bình Thuận rà soát các dự án du lịch

Sáng nay 11/2, UBND tỉnh Bình Thuận đã có cuộc họp rà soát tình hình triển khai các dự án du lịch trên địa bàn huyện Bắc Bình. Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận đưa tin.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư về tình hình triển khai các dự án ở khu vực. Tính đến ngày 30/8/2021, trên địa bàn huyện Bắc Bình có 32 dự án du lịch được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư còn hiệu lực. Tổng diện tích 821,8 ha, tổng vốn đầu tư hơn 7.900 tỷ đồng. 

Qua rà soát, có 8 dự án đã tác động triển khai xây dựng nhưng tiến độ rất chậm và 24 dự án chưa triển khai. 

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, về nguyên nhân khách quan. Khu vực này trước đây vướng khai thác cát đen do đó nhà đầu tư du lịch phải tạm dừng. Ngoài khu vực khai thác thì phần lớn các dự án đều nằm trong khu vực dự trữ khoáng sản titan quốc gia theo Quyết định số 645 của Thủ tướng Chính phủ. 

Bên cạnh đó, các vướng mắc về phạm vi hành lang bảo vệ bờ biển. Một số dự án nằm trong khu vực chưa có quy hoạch phân khu được duyệt; vướng đền bù giải tỏa. Ngoài ra tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng đã làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai của các dự án. 

Về nguyên nhân chủ quan, một số chủ đầu tư chưa thực sự tích cực triển khai, cố tình kéo dài thời gian triển khai dự án. Trong giải phóng mặt bằng, địa phương chưa tích cực trong việc hỗ trợ chủ đầu tư xét tính pháp lý làm cơ sở đẩy nhanh tiến độ đền bù thỏa thuận với các hộ dân…

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất thành lập Tổ kiểm tra liên ngành để kiểm tra các dự án. Và được giao Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động đề xuất các dự án có liên quan đã giao đất. Đồng thời báo cáo đề xuất cách xử lý từng dự án một. 

Các xử lý trên phải được thực hiện chậm nhất đến ngày 15/3 phải thực hiện xong. Qua đó kiên quyết xử phạt nghiêm đối với các dự án chậm triển khai đủ điều kiện xử phạt theo quy định. 

Đối với huyện Bắc Bình, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải chủ động tích cực hơn trong việc theo dõi tiến độ dự án. Đặc biệt công tác quản lý kiểm tra giám sát đất đai tại các dự án.

Xem thêm

Tin tức nổi bật

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *