Chung cư Bcons Plaza lừa đảo có phải là sự thât!

Đã nhiều lần bị tố Bcons Plaza lừa đảo từ khi triển khai dự án

Nếu tìm hiểu lại thì Bcons Plaza là một trong các dự án bị tố lừa đảo khá nhiều trong chuỗi chung cư Bcons. Tuy nhiên, phần lớn những tố cáo này thuộc các báo lá cải không chính thống. Những tố cáo này đánh mạnh vào cách huy động vốn khi dự án chưa đủ giấy tờ mua bán. Tuy nhiên các cáo buộc này không được tổng thể và thiếu sót gây ra hoang mang thu hút người đọc là chủ yếu. Theo luật nhà ở hình trong tương lai việc ký hợp đồng hợp tác hay thỏa thuận cọc điều được quy định. Và huy động vốn không quá 30% giá trị sản phẩm khi chưa đủ điều kiện mở bán. Chính vì vậy cách huy động vốn của Bcons Plaza là đúng luật không có gì là đáng lên án cả.

Các báo tố cáo Bcons Plaza lừa đảo xem thường pháp luật
Các báo tố cáo Bcons Plaza lừa đảo xem thường pháp luật

Thực tế Bcons Plaza đã trải qua những gì

Trên thức tế, theo đánh giá Bcons đã từng là một đơn vị nhận thầu xây dựng. Sau đó nhờ vốn tích góp được đã phát triển lên thành chủ đầu tư. Cách thức gọi vốn như Bcons không còn mới lạ trong thị trường bất động sản Việt Nam. Chính vì, thay gì nhìn vào những gì báo lá cải viết người mua ở nên tìm hiểu thực tế thi công của dự án. Nếu có ý định tìm hiểu chung cư này. Hãy xem đoạn clip quá trình hình thành Bcons Plaza cho đến nay.

Nỗi lo thực tế của người mua và của Bcons để tránh bị tố Bcons Plaza lừa đảo

Đánh giá tổng quan

Chủ đầu tư Bcons được đánh giá là thương hiệu về độ uy tín tiến độ xây dựng cũng như pháp lý chuẩn chỉnh. Nền tảng công ty là công ty xây dựng sau đó thành chủ đầu tư phát triển dự án. Với nền tảng công ty có sẵn, Bcons Group còn triển khai văn phòng cho thuê và khách sạn. Thị trường bất động sản hiện đang ảnh hưởng nhiều đến nhà ở hình thành trong tương lai. Nhưng Bcons phát triển đa ngành trong linh vực Bất Động Sản điều này giúp cho dòng vốn của công ty được lưu động hơn.

Khu phức hợp Bcons Plaza
Khu phức hợp Bcons Plaza

Nỗi lo thực tế

Chủ đầu tư Bcons với thương hiệu được khẳng định uy tín về tiến độ, pháp lý chuẩn chỉ. Thoạt nhìn thì chủ đầu tư quá tốt, tuy nhiên việc gì cũng sẽ có hai mặt của vấn đề và ảnh hưởng nhất vẫn sẽ là người mua sau cùng. Vậy những vấn đề gì cần quan tâm khi tìm hiểu chung cư Bcons Plaza.

Dự án xây quá nhanh không xoay được dòng tiền

Khi mua chung cư Bcons người mua nên tính toán thận trọng dòng tiền của bản thân. Phải theo sát tiến độ thanh toán mà chủ đầu tư này đưa ra. Vì thường chủ đầu tư này sẽ hoàn thành từ sớm hoặc đúng tiến độ.

Chung cư Bcons rất khó đầu tư lướt sóng khi chọn căn quá đại trà

Đúng vậy, các dự án chung cư Bcons thường không phù hợp cho đầu tư lướt sóng ngắn. Do tiến độ xây dựng khá nhanh nhưng hạ tầng theo không kịp dẫn đến giá căn hộ trong thời gian đầu ít có biến động. Nếu người mua lựa chọn căn hoặc thời điểm mua trễ thì khả năng mua lướt sóng là không thể.

Xây dựng nhanh nhưng không kèm theo chất lượng tốt

Chất lượng công trình của các dự án Bcons chỉ thuộc tầm trung sử dụng được. Các hạn mục như tường, thang máy, kính chịu lực đôi khi vẫn gặp những lỗi cơ bản. Chính vì vậy, khi khách hàng nhận nhà nên kiểm tra cẩn thận và yêu cầu sửa lỗi ngay.

Nhân viên tư vấn thiếu chuyên nghiệp. Sàn bất động phân phối yếu trong công tác hỗ trợ khách hàng

Đây là dự án bị đánh giá về công tác đào tạo sale khá tệ. Đặc biệt là sàn độc quyền Sao Việt, không quản lý được sale và từng dính thông tin lừa đảo qua phiếu cọc. Sau sự kiện đó, hiện nay có nhiều sàn khác đã cùng tham gia phân phối các dự án của Bcons. Như Terraland, BconsPs, Quan tâm nhà đất, Gia Phúc Real … Tuy nhiên phần lớn điều là người mới thiếu kinh nghiệm trong tư vấn khách hàng.

Vì không hiểu rõ cách đầu tư căn hộ Bcons, nhiều nhà đầu tư vay vốn và sau 2 năm. Đến nay bắt buộc bán lỗ để thanh toán ngân hàng tránh áp lực tài chính phải mang theo.

Bcons Plaza nhận nhà nhưng nhiều người tranh nhau bán lỗ
Bcons Plaza nhận nhà nhưng nhiều người tranh nhau bán lỗ

Kinh nghiệm thực tế khi mua chung cư Bcons

Thời điểm mua

Khi mua chung cư Bcons, khách hàng cần phải hỏi sale tư vấn là dự án đã triển khai đến đâu. Dựa vào thông tin đó mà khách hàng có thể đưa ra lựa chọn mua phù hợp.

Dự án chưa xây đang bán giai đoạn 1

Giai đoạn này chỉ phù hợp cho khách hàng mua ở cần lựa chọn một căn thật sự phù hợp với mình. Ở thời điểm này lượng căn khá nhiều, dễ dàng lấy được căn ưng ý. Tuy nhiên nếu bạn là người mua đầu tư thì mua thời điểm này là không phù hợp. 

Dự án đã xong phần móng

Thời điểm này giỏ hàng giá gốc chủ đầu tư không còn nhiều. Người mua giai đoạn này, thường mua sang nhượng lại từ người mua trước. Tuy nhiên, không giống các dự án khác thời điểm này căn hộ sẽ tăng giá thì chung cư Bcons lại có dấu hiệu bán huề vốn hoặc bán lỗ. Đây chính là lỗi tư vấn thiếu chuyên nghiệp của sale dự án dẫn đến tình trạng này như mình đã nói ở trên. Đây là thời điểm chung cư đã thành hình, giúp quý khách hàng tin tưởng hơn vào chủ đầu tư dự án. Anh chị mua vào thời điểm này vẫn có thể tìm được các căn giá tốt và an tâm hơn khi chung cư đã hình thành.

Thông báo nhận nhà

Nếu quý khách hàng là người an toàn, thì đến với Bcons anh chị hoàn toàn có thể mua lúc nhận nhà mà không lo giá trị căn hộ đã tăng. Đây là điều nghịch lý đang xảy ra của các chung cư Bcons. Nếu anh chị tìm hiểu vào thời điểm nhận nhà, anh chị hoàn toàn có thể tìm thấy cho mình một căn hộ có mức giá rẻ hơn giá hợp đồng 50-100tr. Và đặc biệt là anh chị có thể vào ở ngay mà cần chờ gì cả.

Đừng đầu tư lướt sóng chung cư Bcons hãy đầu tư tích sản

Nhiều nhà đầu tư đến với Bcons mang theo tham vọng kiếm được 20-30% trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy Bcons chỉ phù hợp đầu tư tích sản và cho thuê với mong muốn lợi nhuận ổn định. Chính vì vậy khi đầu tư chung cư Bcons hãy tập trung vào giá trị thực tế của nó. Tránh nghe những lời hứa hẹn không căn cứ của các tư vấn viên.

Dù thực tế Bcons Plaza lại là dự án tiếp theo hoàn thành đúng tiến độ của chủ đầu tư Bcons. Tuy nhiên ” Bcons Plaza lừa đảo ” vẫn đúng phần nào nếu như không có đội ngũ tư vấn thiếu chuyên nghiệp. Họ tư vấn bất chấp cho khách hàng và không hỗ trợ khách hàng mình kịp thời.

Tin tức Bcons

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *