Sự thật về tin đồn chung cư Bcons Garden lừa đảo và các lưu ý!

Danh mục

Dự án căn hộ chung cư Bcons Garden tọa lạc ở đường Phạm Hữu Lầu, Dĩ An, Bình Dương. Đây là dự án căn hộ giá rẻ nhưng đảm bảo toàn bộ tiện ích cơ bản cho cư dân. Không gian xanh, công viên rộng lớn, hồ bơi xanh mát là điểm nhấn đặc trưng của khu căn hộ giá chỉ tầm 25tr/m2. Hiện tại, dự án đã được bàn giao cho cư dân, tuy nhiên vẫn còn nhiều tin đồn cần sáng tỏa đặc biệt là thông tinBcons Garden lừa đảo. Cũng như các lưu ý khi mua căn hộ ở đây nếu quan tâm mua ở hoặc đầu tư.

Giới thiệu tổng quan dự án căn hộ Bcons Garden

Bcons Garden là dự án căn hộ nằm ngay trung tâm thành phố Dĩ An. Cách ngã tư 550 chỉ 800m, trung tâm hành chính Dĩ An 700m và cách cầu vượt sóng thần chỉ 1.5km. Được xây dựng bởi chủ đầu tư còn khá non trẻ là chủ đầu tư Bcons Group.

Chính vì vậy, niềm tin về uy tín của chủ đầu tư này vẫn còn chưa xây dựng được đối với khách. Tuy nhiên mức giá rẻ cùng đầy đủ tiện nghi là điểm mạnh của dự án này.

Ảnh thực tế chung cư Bcons Garden
Ảnh thực tế chung cư Bcons Garden

Tên thương mại

Chung cư BCONS GARDEN

Vị trí dự án

•  Số 65 Phạm Hữu Lầu, khu phố Thống Nhất, Dĩ An, Bình Dương

Chủ đầu tư

• Công ty CPXD Bcons Thành Phố Hồ Chí Minh

Tổng thầu xây dựng

• Bcons

Diện tích toàn khu

• 16.669 m2

Tổng diện tích xây dựng

• 160.429 m2

Mật độ xây dựng

•35%

Loại hình đầu tư

• Căn hộ cao cấp, shophouse, thương mại, dịch vụ

Quy mô dự án

• Bcons Garden có 4 tòa nhà căn hộ

 • Tổng 1766 căn hộ, 58 shophouse
 • Cao 29 tầng, 2 tầng hầm
 • 6 loại diện tích căn hộ:
  • Loại A (3PN , 2WC) : 70 m2
  • Loại B (2PN, 2WC) : 63 m2
  • Loại C (2PN, 2WC) : 58 m2
  • Loại D (2PN, 2WC) : 58 m2
  • Loại E (2PN, 2WC) : 58 m2
  • Loại F (2PN, 1WC) : 43 m2

Tiện ích Bcons Garden

• Thừa hưởng đầy đủ tiện ích ngay trung tâm Dĩ An: Trung tâm hành chính, tổ hợp phố thời trang, hệ thống nhà hàng ăn uống của các thương hiệu lớn, siêu thị Vincom liền kề, rạp chiếu phim, trung tâm thể dục, phòng gym; nhà trẻ, trường học,…

• Sở hữu tiện ích nội khu trọn vện: hồ bơi tràn bờ 500 m2, BBQ, Công viên nội khu, sân thể thao,Phòng Gym…

Khởi công xây dựng

• Quý III/2019

Dự kiến bàn giao

• Quý III/2022

Pháp lý

• Sổ hồng

Hình thức sở hữu

• Người Việt Nam: Lâu Dài

• Người Nước Ngoài: 50 năm theo luật pháp hiện hành

ĐƠN VỊ PHẤN PHỐI & BÁN HÀNG

☎ Hotline 24/7 : 0962.815.473

Tiến độ dự án Bcons Garden

Một dự án được đánh giá uy tín hay không thì đầu tiên ta nhìn vào quá trình xây dựng dự án của chủ đầu tư đó. Từ đó, chúng ta sẽ nhận ra được một phần nào đó Bcons Garden lừa đảo hay không?

Bcons Garden khởi công vào 7/2019

Dự án Bcons Garden xây dựng trong bối cảnh Bcons Group chỉ mới là chủ đầu tư của hai dự án là Bcons Suối TiênBcons Miền Đông. Và khi đó, chưa có một dự án nào của chủ đầu tư này đã hoàn thiện. Bcons xây dựng triển khai dự án này với cái mác xây nhanh vượt tiến độ ở hai dự án đang xây. Với hi vọng dự án Bcons Garden sẽ là điểm nhấn của cả thị trường căn hộ phía đông Sài gòn.

Mặt bằng chung cư Bcons Garden 2019
Mặt bằng chung cư Bcons Garden 2019

Cất nóc sớm 30 ngày – Bàn giao căn hộ đúng hạn bất chấp đại dịch

Bcons Group với thế mạnh là chủ đầu tư xuất phát điểm là một nhà thầu xây dựng đã hoàn thành phần thô và cất nóc dự án sớm hơn dự kiến 30 ngày.

Chung cư Bcons Garden cất nóc 21-3-2021
Chung cư Bcons Garden cất nóc 21-3-2021

Dự án Bcons Garden được bàn giao sau một năm cất nóc với hơn 1700 căn hô được đưa vào phục vụ cư dân. Vậy là bất chấp đại dịch covid hoành hành năm 2020-2021 đã hoàn thiện sau hơn 2 năm thi công. Vậy với tiến độ xây dựng như vậy có thể nói Bcons là dòng căn hộ được xây dựng nhanh top đầu ở việt nam cùng với VingroupNam Long.

Nhiều thông tin bất cập Bcons Garden lừa đảo

Ở giai đoạn bán sơ cấp căn hộ Bcons Garden, dự án này có nhiều lời đồn vì bán hàng mờ mịt pháp lý không rõ ràng khiến cho nhiều nhà đầu tư hoang mang. Vậy điều họ nói là đến vấn đề gi?

Với quan điểm khi hoàn thiện hạ tầng pháp lý giấy phép xây phải đầy đủ thì dự án mới được phép mở bán. Từ đó đưa ra những nghi ngờ về chủ đầu tư Bcons. Tuy nhiên, phần lớn các chủ đầu tư ở Việt Nam điều bán căn hộ bằng cách gọi vốn nhưng chưa đủ điều kiện mở bán. Điều này hoàn toàn đúng quy định, cho phép gọi vốn dưới 30% khi chưa đủ điều kiện mở bán. Chính vì vậy ở khía cạnh này, chủ đầu tư Bcons hoàn toàn không làm sai.

Sau đó, dự án Bcons Garden đã trình đủ giấy phép xây dựng, giấy phép mua bán, bảo lãnh ngân hàng và kiểm định phần móng. Chính vì vậy các thông tin Bcons Garden lừa đảo là không đúng gây hoang mang.

Tuy nhiên, có vài lưu ý về chung cư Bcons Garden nói riêng và các dự án chung cư Bcons nói chung để tránh nói Bcons Garden lừa đảo

Các lưu ý khi mua chung cư Bcons Garden

Dù những gì viết ở trên có thể chứng tỏ uy tín của chủ đầu tư Bcons Group. Tuy nhiên, chủ đầu tư này vẫn là chủ đầu tư non trẻ còn rất nhiều thiếu sót.

Vì vậy, khi mua chung cư Bcons Garden và các dự án khác của Bcons cần lưu ý:

1/Xem kĩ pháp lý cơ sở trước khi thanh toán các đợt tiếp theo như phương thức thanh toán mua căn hộ.

Đợt thanh toán khi ký hợp đồng mua bán đóng đủ 30%:

 • Đối với đợt thanh toán này chủ đầu tư thường gửi thông báo thanh toán tiền báo rằng dự án kí hợp đồng mua bán và đóng đủ 30%. Cđt sẽ cho thời gian thanh toán trong thời hạn cụ thể nếu không sẽ bị phạt thanh toán chậm. Với các thông báo này, khách hàng nếu không để ý sẽ thanh toán luôn vì lo ngại bị phạt. Tuy nhiên, phần lớn khi thông báo thanh toán tiền đợt này thời điểm đó dự án thường chưa đủ hết các hồ sơ cần thiết để ký hợp đồng mua bán. 
 • Mà thường từ 2 tuần đến 1 tháng sau Bcons mới có đủ bộ hồ sơ này. Bộ hồ sơ: giấy phép xây dựng dựng, hđ mua bán có xác nhận bộ công thương, giấy phép mua bán, kiểm định cơ sở hạ tầng và phần móng, bảo lãnh ngân hàng. Chính vì vậy, khách hàng nên thanh toán khi Bcons đưa ra đủ pháp rồi mới thanh toán thì mới an toàn hơn. Ngoài ra, nếu vượt hạn thanh toán thông báo thì cđt cũng không có quyền tính phạt cho khách hàng.

Đợt thanh toán khi nhận nhà:

 • Cũng tương tự như trường hợp trên, chủ đầu tư cũng sẽ thông báo thanh toán trước khi thông báo nhận nhà và tính phạt. Tuy nhiên ở đợt thanh toán này theo điều khoản hợp đồng thì khách hàng nhận nhà rồi mới thanh toán. Chính vì, nếu chưa thông báo nhận nhà thì khách hàng không cần phải thanh toán trước. Và nếu có bị lố thời gian thanh toán cũng không bị tính phạt.

Đợt thanh toán khi nhận sổ:

 • Đợt này thì nhận sổ rồi mới thanh toán không cần phải thanh toán như thông báo. Nếu có bị lố thời gian thanh toán thì cđt cũng không có quyền tính phạt.

Biết được điều này sẽ giúp cho quý khách hàng bị đánh phạt một cách vô cớ cũng như thời gian cũng thư thả hơn nếu mua đầu tư.

2/Xem kỹ điều khoản ưu đãi và điều khoản mua ân hạn hỗ trợ lãi

 • Để nhận được ưu đãi của chủ đầu tư Bcons khách hàng phải đọc kỹ các điều khoản nhận ưu đãi của chủ đầu tư trong hợp đồng. Đừng nghe thông tin từ một phía của môi giới.
 • Điều khoản mua ân hạn gốc và hỗ trợ lãi. Thường  với điều khoản này thường sẽ có thời gian tối đa hỗ trợ. Tuy nhiên có điều khoản kèm theo là tính tới thời điểm bàn giao nhà. Vì vậy thời gian hỗ trợ nhiều khi sẽ bị rút ngắn lại. Vì vậy, khi mua chung cư của Bcons hãy tính dư ra phần này để dòng tiền được đầu tư được linh hoạt hơn

Những điều trên tuy nhỏ nhưng không nhiều sale tư vấn cụ thể cho khách hàng. Và chủ đầu tư Bcons còn non trẻ nên bộ phận chăm sóc khách hàng còn khá yếu. Quý khách hàng nắm thông tin trên để có cái nhìn rõ hơn về dự án Bcons và từ đó đánh giá uy tín cũng như xác định “Bcons Garden lừa đảo” có hay không?

Các thông tin khác

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *