Bản đồ Nhật Bản | Bản đồ 47 tỉnh của Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc đảo có đường bờ biển dài 37.000km, bên cạnh đó là khí hậu mát mẻ cùng nền văn hóa đa dạng. Tuy nhiên, ít ai để ý đến tổng quan Nhật Bản, và bản đồ Nhật Bản sẽ cho ta thấy rõ hơn về kinh tế con người Nhật bản

Giới thiệu tổng quan về Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc đảo tọa lạc trên Thái Bình Dương, trải dài từ biển Okhotsk ở phía bắc xuống biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam.Nhật Bản gồm khoảng 6,852 đảo, chủ yếu nằm trong khu vực ôn đới với bốn mùa rõ rệt. Nhật Bản nằm ở phía Đông đại lục Châu Á. Gồm  có 4 đảo chính hợp thành: Honshu, Shikoku, Kyushu, Hokkaido và còn rất nhiều đảo khác nữa. Diện tích của Nhật Bản là khoảng 378.000km².

Xung quanh Nhật Bản toàn là biển, không tiếp giáp quốc gia hãy lãnh thổ nào trên đất liền. Quần đảo Nhật Bản được bao quanh bởi các biển như Thái Bình Dương, Biển Nhật Bản.. Lân cận ở vùng biển Nhật Bản là Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc; ở vùng biển Đông Hải là Trung Quốc, Đài Loan; đi xa hơn về phía Nam là Philippines và quần đảo Bắc Mariana.

Bản đồ Nhật Bản trên thế giới

Bản đồ Nhật Bản trên thế giới
Bản đồ Nhật Bản trên thế giới

Xét theo kinh độ và vĩ độ, các điểm cực của Nhật Bản như sau

  • Điểm cực Đông: 24 độ 16 phút 59 giây Bắc, 153 độ 59 phút 11 giây Đông.
  • Điểm cực Tây: 24 độ 26 phút 58 giây Bắc, 122 độ 56 phút 01 giây Đông.
  • Điểm cực Bắc: 45 độ 33 phút 21 giây Bắc, 148 độ 45 phút 14 giây Đông.
  • Điểm cực Nam: 20 độ 25 phút 31 giây Bắc, 136 độ 04 phút 11 giây Đông. 

Bản đồ các vùng và tỉnh Nhật Bản

Danh sách 47 tỉnh/thành phố của Nhật Bản

1. Hokkaido  2. Aomori  3. Iwate 4. Miyagi
5. Akita 6. Yamagata 7. Fukushima 8. Ibaraki
9. Tochigi 10. Gunma 11. Saitama 12. Chiba
13. Tokyo 14. Kanagawa 15. Niigata 16. Toyama
17. Ishikawa 18. Fukui 19. Yamanashi  20. Nagano
21. Gifu 22. Shizuoka 23. Aichi  24. Mie    
25. Shiga 26. Kyoto 27. Osaka 28. Hyogo
29. Nara 30. Wakayama 31. Tottori 32. Shimane
 33. Okayama  34. Hiroshima 35. Yamaguchi 36. Tokushima
37. Kagawa 38. Ehime 39. Kōchi 40. Fukuoka
41. Saga 42. Nagasaki 43. Kumamoto 44. Oita
45. Miyazaki 46. Kagoshima 47. Okinawa  
bản đồ các tỉnh nhật bản
bản đồ các tỉnh nhật bản

Nhật Bản được chia thành 4 hòn đảo lớn là Hokkaido (83.453 km2), Honshu (231.078 km2), Shikoku (18.788 km2) và Kyushu (42.165 km2). Bên cạnh đó là có 47 tỉnh thành phố và được chia thành 8 vùng địa lý khác nhau. Bao gồm: Hokkaido, vùng Tohoku, vùng Kanto, vùng Chubu, vùng Kansai, vùng Chugoku, Vùng Shikoku, vùng Kyushu – Okinawa. Cùng khám phá bản đồ Nhật Bản các tỉnh ngay dưới đây.

Hokkaido

Hokkaido nằm ở phía bắc Nhật Bản, ngăn cách với đảo Honshu bởi eo biển Tsugaru. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất của Nhật Bản. Với thành phố Sapporo là thành phố lớn nhất, là trung tâm hiện đại, đồng bộ của vùng. Hokkaido sở hữu dân số khoảng 5.507.456 triệu người. Dưới đây là bản đồ tỉnh Hokkaido để bạn có thể tham khảo.

Bản đồ Hokkaido
Bản đồ Hokkaido

Tohoku

Tohoku nằm ở vùng Đông Bắc của đảo Honshu, là vựa lúa của Nhật Bản. Cả vùng bao gồm 6 tỉnh là: Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi và Yamagata. Nơi đây sở hữu dân số là 9.355.088. Tohoku nổi bật với các địa điểm du lịch, văn hóa và ẩm thực nổi tiếng. Dưới đây là bản đồ vùng Tohoku

Bản đồ Tohoku
Bản đồ Tohoku

Kanto

Kanto nằm ở phía đông của đảo Honshu, bao gồm 7 tỉnh: Gunma, Tochigi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Chiba và Kanagawa. Khu vực này có sân bay quốc tế Tokyo (Sân bay Haneda) và Sân bay quốc tế Narita. Vùng Kanto là khu vực có mức đô thị hóa cao nhất ở Nhật Bản, với tổng dân số là 42.053.000, chiếm ⅓ dân số của Nhật Bản. Dưới đây là bản đồ vùng Kanto

Bản đồ Kanto
Bản đồ Kanto

Chubu

Chubu là vùng có nhiều tỉnh nhất Nhật Bản, bao gồm: Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizoka, Toyama và Yamanashi. Địa hình của vùng Chubu mang đặc trưng bởi các dãy núi cao hiểm trở. Chính vì nơi đây là là “trung tâm điện lực” chính của Nhật Bản. Chubu sở hữu các khí hậu ôn hòa, đa dạng theo mùa. Bên cạnh đó, đây là nơi phát triển với các trung tâm công nghiệp lớn, dịch vụ phát triển. Vùng Chubu có dân số là 21.714.995, vùng được chia thành các vùng nhỏ hơn. Cụ thể là Hokuriku, Kōshin’etsu và Tōkai.

bản đồ Chubu
bản đồ Chubu

Kinki

Kansai (Kinki) nằm ở khu vực Trung Tây của hòn đảo Honshu. Nơi đây là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Nhật Bản. Kansai bao gồm 7 tỉnh thành là: Osaka, Nara, Mie, Kyoto, Shiga, Wakayama và Hyogo. Vùng này còn gọi là Kansai, chỉ khác là Kansai không gồm tỉnh Mie. Vùng Kansai được xem là thủ phủ tâm linh và văn hóa của Nhật Bản nổi tiếng với 2 tòa thành là Osaka và Himeji. Kansai có dân số là 22.755.030. Dưới đây là bản đồ vùng Kinki ( Kansai )

Bản đồ vùng Kansai (Kinki)
Bản đồ vùng Kansai (Kinki)

Chugoku

Chugoku nằm ở tận cùng phía tây của đảo Honshu. Nơi đây bao trùm 5 tỉnh: Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori và Okayama. Sở hữu số dân là 7.561.899, nổi bật với những bãi biển hoang sơ, rừng núi tươi tốt và cả sự yên bình, hoài cổ. Dưới đây là  bản đồ Nhật Bản các tỉnh ở vùng Chugoku để bạn tham khảo.

Bản đồ Chugoku
Bản đồ Chugoku

Shikoku

Shikoku bao trùm toàn bộ đảo Shikoku và một số đảo nhỏ xung quanh. Shikoku trong tiếng Nhật có nghĩa là “bốn xứ”, chỉ 4 tỉnh trước đây. Bốn tỉnh mới hiện nay là Ehime, Kagawa, Kochi và Tokushima. Vùng Shikoku là hòn đảo nhỏ nhất ở đất nước mặt trời mọc, có dân số là 3.355.765. Dưới đây là bản đồ Nhật Bản các tỉnh thuộc vùng Shikoku:

Bản đồ Shikoku
Bản đồ Shikoku

Kyushu

Kyushu nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản, là nơi sinh thành của nền văn minh Nhật Bản. Đây là vùng đất nổi tiếng với thiên nhiên trù phú, với các dãy núi hùng vĩ cùng các bờ biển dài thơ mộng. Vùng Kyushu gồm 7 tỉnh: Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki, Oita và Saga. Hiện nay, vùng này bao gồm cả tỉnh Okinawa.

Bản đồ Kyushu
Bản đồ Kyushu

Một số loại bản đồ Nhật Bản khác

bản đồ Nhật Bản theo số

bản đồ các tỉnh nhật bản
bản đồ các tỉnh nhật bản

Bản đồ địa lý khí hậu tự nhiên Nhật Bản

Bản đồ tự nhiên Nhật Bản

Bản đồ Nhật Bản chi tiết

Bản đồ Nhật Bản chi tiết
Bản đồ Nhật Bản chi tiết

Bản đồ sân bay Nhật Bản

Bản đồ sân bay Nhật Bản
Bản đồ sân bay Nhật Bản

Bản đồ đế quốc Nhật Bản

Bản đồ đế quốc Nhật Bản
Bản đồ đế quốc Nhật Bản

Bản đồ du lịch Nhật Bản

Bản đồ địa điểm du lịch Nhật Bản
Bản đồ địa điểm du lịch Nhật Bản
Bản đồ hướng dẫn du lịch Nhật Bản
Bản đồ hướng dẫn du lịch Nhật Bản

Phía trên là toàn bộ về bản đồ Nhật Bản các tỉnh theo vùng để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về đất nước Phù Tang này.

Tin liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Tuyên bố trách nhiệm

Nội dung bài viết trên quantamnhadat.com chỉ mang tính chất tham khảo có thể không chính xác theo thời gian. Bạn đọc bài viết nếu thấy cần chỉnh sửa thông tin vui lòng liên hệ admin để bổ sung thông tin chính xác

Email: hieuphamthanhvl@gmail.com

Số điện thoại: 0962815473

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *